Xin khất nợ FE CREDIT đây chính là giải pháp giúp khách hàng có thể giảm bớt áp lực về tài chính. Thế nhưng không dễ dàng để có thể xin khất nợ từ công ty tài chính FE CREDIT thành công. Nội dung của bài viết dưới đây, cùng nganhangmobile.com đi vào phân tích, nắm bắt các thủ tục, điều kiện cũng như quy trình khất nợ chuẩn xác nhé.

xin khất nợ FE CREDIT

Xin khất nợ FE CREDIT có nghĩa thế nào?

Xin khất nợ hay còn được gọi là gia hạn khoản vay, đây là hành động cho phép khách hàng có thêm thời gian để trả nợ. Đến thời hạn thanh toán nhưng nếu khách hàng vẫn chưa đủ khả năng chi trả sẽ xin khất nợ. Người vay tiền liên hệ cùng công ty FE CREDIT nhằm gia hạn thêm thời gian thanh toán. Thế nhưng chú ý rằng việc xin khất nợ công ty FE CREDIT bạn bị tính phí quá hạn theo cam kết có trong hợp đồng.

Chính việc xin khất nợ mang lại mục đích giúp bạn có thể tránh bị nợ xấu. Hơn nữa cũng không phải lo lắng gặp những vấn đề làm phiền nếu bị đòi nợ hay bị khởi kiện về sau.

Những lý do phổ biến xin khất nợ FE CREDIT

Có nhiều các lý do khác nhau dẫn đến việc xin khất nợ công ty tài chính FE CREDIT. Tuy nhiên phổ biến nhất chúng ta có thể thấy đó là:

  • Không đủ khả năng tài chính trả nợ: Đây chính là điều hay xảy ra với những khách hàng gặp phải những khó khăn về tài chính. Ví dụ như bị mất việc hay suy giảm thu nhập, phải trả những chi phí khẩn cấp khác…
  • Tiền trả mỗi tháng quá cao: Khách hàng cũng có thể xin khất nợ nhằm giảm tiền trả mỗi tháng nếu thấy mức trả mỗi tháng đều quá nặng.
  • Không hài lòng dịch vụ FE CREDIT: Điển hình chính là bị loạn trước những thông tin liên quan FE CREDIT lừa đảo thu lãi cao, người vay lúc này không muốn thanh toán…

Bên cạnh đó còn có một số những lý do khách hàng có thể xin khất nợ FE CREDIT tùy vào tình huống, hoàn cảnh từng người. Nhưng khách hàng cũng phải lưu ý rằng chính việc khất nợ có thể gây ra những ảnh hưởng đến tín dụng cá nhân. Khách hàng cần cân nhắc, tìm hiểu điều kiện cũng như hậu quả việc này như thế nào.

Điều kiện để có thể xin khất nợ công ty FE CREDIT

Để khất nợ FE CREDIT, quý khách cần đáp ứng một số những điều kiện được quy định rõ ràng dưới đây:

  • Khách hàng chính là người đang sở hữu khoản vay cần khất nợ.
  • Khoản vay của khách hàng vượt ít nhất 6 tháng từ thời điểm giải ngân.
  • Vẫn chưa bị trễ nợ quá 90 ngày kể từ ngày đáo hạn thanh toán gần đây nhất.
  • Khách hàng đang gặp phải những khó khăn về tài chính, gặp phải sự kiện bất khả kháng nên việc thanh toán nợ gặp khó khăn.
  • Sở hữu hồ sơ tín dụng tốt để có thể được duyệt xin khất nợ công ty FE CREDIT.
  • Đưa ra cụ thể về kế hoạch trả nợ, nêu rõ số tiền cần khất cũng như thời gian mới cho việc trả nợ.
  • Thực hiện đầy đủ những thủ tục liên quan xin khất nợ dựa vào quy định của FE CREDIT.

xin khất nợ FE CREDIT

Quy trình xin khất nợ FE CREDIT chi tiết nhất

Khách hàng có nhu cầu xin khất nợ tại công ty FE CREDIT có thể thực hiện dựa vào những bước quan trọng như sau:

Bước 1: Liên hệ cùng công ty FE CREDIT

Đầu tiên khách hàng có thể liên hệ cùng tổng đài FE CREDIT hay đến các chi nhánh, phòng giao dịch trực tiếp của công ty sẽ được tư vấn hỗ trợ.

Bước 2: Nộp đơn xin khất nợ cùng công ty

Tiếp theo khách hàng điền toàn bộ thông tin vào đơn, nộp đơn xin khất nợ tại điểm giao dịch FE CREDIT. Lưu ý rằng trong đơn xin khất nợ, bắt buộc khách hàng cần phải cung cấp những thông tin liên quan đến khoản vay như số tiền vay, số hợp đồng, tiền còn nợ, lý do khất nợ, kế hoạch chi trả mới.

Bước 3: Cung cấp giấy tờ liên quan xin khất nợ  tại FE CREDIT

Trong đơn xin khất nợ khách hàng cũng phải cung cấp những giấy tờ liên quan cần thiết đến khoản vay như: Các giấy tờ xác nhận thu nhập; Hóa đơn điện nước; CMND; Những giấy tờ liên quan tài sản đảm bảo nếu có cùng các giấy tờ khác dựa theo yêu cầu từ FE Credit.

Bước 4: Đánh giá và xử lý đơn khất nợ

Tiếp tục FE CREDIT sẽ đánh giá, xử lý đơn xin khất nợ của quý khách. Quá trình đánh giá xử lý này, công ty kiểm tra tình trạng nợ của khách hàng, tiến hành đánh giá khả năng trả nợ mới. Cũng như đưa ra những quyết định liên quan việc duyệt hay từ chối đơn xin khất nợ.

Bước 5: Thông báo kết quả

Cuối cùng FE CREDIT cũng sẽ thông báo cùng khách hàng kết quả đơn xin khất nợ này qua điện thoại, email hay thư tín. Nếu đơn xin khất nợ được đồng ý, FE CREDIT cũng sẽ đưa ra những điều kiện, thỏa thuận cụ thể liên quan việc trả nợ mới cùng khách hàng.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu xin khất nợ FE CREDIT chi tiết. Lưu ý rằng quy trình này hoàn toàn có thể thay đổi dựa vào từng trường hợp cụ thể. Đồng thời khách hàng cũng cần tham khảo thêm những thông tin từ công ty FE CREDIT để hiểu rõ về toàn bộ quy trình, thủ tục cho việc khất nợ.

Xem thêm:

Bài trướcVay 10 triệu trả góp 12 tháng FE Credit quy trình vay thế nào?
Bài tiếp theoÁp Dụng 5 Mẹo Chơi Xì Tố Trên 789club Chiến Thắng Đỉnh Cao
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây