Vợ nợ xấu chồng có vay ngân hàng được không? Đây là một câu hỏi của nhiều khách hàng muốn thực hiện đăng ký vay tiền khi có người thân bị nợ xấu. Điều này còn phụ thuộc vào nợ xấu của của người thân bạn như thế nào. Điều này mới có thể quyết đính được bạn có thể thực hiện đăng ký vay tiền hay không.

Khi thực hiện đăng ký khoản vay thì nếu không có kế hoạt sử dụng nguồn vốn hợp lý. Cùng với đó là không có khoản thu nhập cá nhân ổn định. Điều này khiến khách hàng không thể thanh toán được khoản nợ. Hoặc thanh toán nợ chậm sẽ dẫn đến việc nợ xấu của ngân hàng. Vậy vợ bị nợ xấu chồng có vay thế chấp được không? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết bên dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin về nợ xấu là gì?

Hiện này thì theo như những quy định tại khoản 1 điều 10 thông tư số 11/2021/TT-NHNN.  Khoản nợ xấu sẽ được chia ra làm 5 nhóm khác nhau. 5 nhóm này bao gồm:

  • Nợ 1 là nợ đủ tiêu chuẩn.
  • Nhóm nợ 2 là nợ cần chú ý.
  • Nhóm nợ 3 là nợ dưới tiêu chuẩn.
  • Nhóm 4 là nợ nghi ngờ.
  • Nhóm 5 là nợ có khả năng mất vốn.

Vậy nên các bạn có thể hiểu là một cách đơn giản đó là nợ xấu nhà những nhóm nợ quá hạn từ 91 ngày trở lên. Sau khi đến thời hạn thanh toán mà người vay không thanh toán đến thời hạn là 91 ngày thì người vay sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Thông tin nợ xấu của khách hàng sẽ được lưu tại CIC – Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam.Vợ nợ xấu chồng có vay ngân hàng được không

Và đơn vị CIC sẽ tổng hợp những thông tin về danh sách khách hàng thuộc nhóm nợ xấu. Sau đó sẽ cung cấp những thông tin này cho đơn vị mà bạn muốn thực hiện đăng ký vay tiền. Tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ xem xét điểm tín dụng của khách hàng để quyết định có nên hỗ trợ khách hàng thức hiện đăng ký khoản vay hay không.

Vợ nợ xấu chồng có vay ngân hàng được không?

Vậy khi bạn muốn thức hiện đăng ký vay tiền những vợ bạn lại đang bị nợ xấu. Thì có thể thực hiện đăng ký khoản vày này được không? Về vấn đề này thì những đơn vị tổ chức tài chính hoặc ngân hàng sẽ cần phải tiến hành xác nhận một số thông tin nhân thân của người vay. Sau đó thực hiện xác nhận thông tin nợ xấu của khách hàng vay tiền và người thân trong gia định để có thể xác nhận.

Khi trong trường hợp người thân (Vợ) của bạn bị nợ xấu nhóm 2 trở lên. Khả năng cáo hồ sơ đăng ký vay tiền của khách hàng sẽ bị từ chối.  Lý do mà hỗ sơ của bạn bị từ chối là bởi vì ngân hàng sẽ nhận định rằng bạn thực hiện đăng ký vay tiền hộ người thân (người bị nợ xấu). Vây nên khi thực hiện đăng ký vay tiền khi vợ bị nợ xấu thì sẽ không được hỗ trợ.Vợ nợ xấu chồng có vay ngân hàng được không

Nhưng không phải trường hợp nào hồ sơ đăng ký khoản vay của bạn cung bị từ chối.Niếu như vợ của bạn thuộc nhóm nợ xấu 1 hoặc 2. Nếu như đã thức hiện thanh toán đầy đủ số tiền thì vấn có khả năng được được vị cho vay duyệt hồ sơ vay. Hoặc ngân hàng kiểm tra thông tin hộ khẩu. Nếu tên vợ của bạn không cùng tên trong một số hộ khẩu thì vẫn có thể thực hiện đăng ký và làm hỗ sơ vay tiền được nhé.

Có cách nào để chồng vay tiền khi vợ bị nợ xấu không?

Để chồng có thể thực hiện đăng ký vay tiền cho dù vợ bị nợ xấu. Thì người chồng cần phải đến địa điểm của đơn vị hỗ trợ đăng ký vay. Sau đó thức hiện tách hộ khẩu của vợ hoặc chồng. Và tại nhiều đơn vị hỗ trợ vay tiền hiện nay họ chỉ kiểm tra CIC khách hàng mà thôi.

Bởi ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin của từng thành viên trong hộ khẩu. Vây nên nếu như  vợ muốn vay tiền có thể tách số hộ khẩu của vợ hoặc chồng. Như vậy người chồng vẫn có thể thực hiện đăng ký vay tiền tại ngân hàng hoặc công ty tài chính được. Nhưng đây là một giải pháp mang tính đối phó chúng tôi không khuyến khích khách hàng thức hiện.

Đối với người vợ bị nợ xấu ở nhóm 1 hoặc 2 thì vẫn có thể thực hiện đăng ký vay tại ngân hàng được. Nhưng nếu người vợ ở nhóm nợ xấu 3 thì các bạn sẽ không thể thức hiện đăng ký khoản vay tại ngân hàng nhé. Để vay thì các bạn cần phải đóng những khoản phí phạt nhanh chóng cùng với đó là dư nợ còn lại của khoản vay của bạn.

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có vay được không?

Hiện nay nhiều khách hàng thắc mắc rằng trong gia đình có người bị nợ xấu thì có thể thức hiện đăng ký vay tiền được không? Với câu hỏi này chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin ở phía trên.  Khi thức hiện đăng ký vay tiền thì ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin về điểm tín dụng của khách hàng và  người thân.

Vậy nên đối với những khách hàng muốn vay mà có người thân trong số hổ khẩu bị nợ xấu. Lúc này các bạn sẽ không được hỗ trợ thức hiện vay tiền. Mọi người muốn vay cần phải thanh toán khoản vay của mình. Sau đó đợi thời gian để xóa thông tin nợ xấu trên hệ thống của CIC. Sau đó các bạn mới có thể thực hiện đăng ký khoản vay của mình.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho mọi người thông tin về câu hỏi. Vợ nợ xấu chồng có vay ngân hàng được không? Những hình thức nào giúp người chông có thể thực hiện đăng ký vay tiền khi vợ bị nợ xấu. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của nganhangmobile.com.

Xem thêm:

Bài trướcHướng dẫn cách kiểm tra hợp đồng trả góp Mcredit
Bài tiếp theoCập nhật hạn mức chuyển tiền Techcombank tối đa 1 ngày
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây