Bạn là sinh viên và đang cần tiền để sinh hoạt, đóng học phí ? Vậy bạn đã biết đến gói vay vốn sinh viên Vietcombank chưa?  Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy cho bạn về thông tin gói vay tiền online chuyển khoản ngay như lãi suất, hạn mức vay, quy trình vay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vay vốn sinh viên Vietcombank là gì?

Vay vốn sinh viên Vietcombank là gói vay hỗ trợ cung cấp được Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam phát hành. Nhằm hướng tới các bạn học sinh, sinh viên không có đủ điều kiện học tập.Vay vốn sinh viên Vietcombank

Gói vay này thuộc hình thức vay tín chấp, khách hàng không cần phải thế chấp tài bất cứ tài sản nào kể cả chứng minh thu nhập. Vay vốn sinh viên Vietcombank sẽ dựa trên độ uy tín cả cá nhân học sinh, sinh viên từ đó hình thành các khoản vay phù hợp.

Những đối tượng nào có thể vay vốn sinh viên Vietcombank 

Vay vốn sinh viên Vietcombank là hình thức vay khá mới mẻ, tuy nhiên lại mang lại nhiều lợi ích cho các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học có kinh tế khó khăn. Để được đăng ký  vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hỗ trợ nợ xấu, bạn cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện sau:Vay vốn sinh viên Vietcombank

 • Là học sinh, sinh viên Việt Nam có độ tuổi từ 18 -60 tuổi.
 • Có CCCD/CMND, sổ hộ khẩu chính xác, hợp lệ.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng.
 • Gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc gia đình chính sách.

Các gói vay vốn sinh viên hiện nay

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng hình thức vay vốn sinh viên để hỗ trợ sinh viên vay vốn an tâm về các khoản học phí tại các trường Cao đẳng, Đại học. Các gói vay phải kể đến cụ thể như:Vay vốn sinh viên Vietcombank

 • Vay thông qua thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank trong vòng 45 ngày để thanh toán học phí khi gia đình chưa kịp xoay sở. Sau khi xoay sở xong, khách hàng tiến hành thanh toán khoản vay, trong khoảng thời gian 45 ngày vay đó khách hàng sẽ không phải tốn một khoản phí nào, kể cả lãi suất.
 • Vay tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, khách hàng cần lấy uy tín làm đầu để hình thành khoản vay, chứng minh khả năng trả nợ khi còn là sinh viên bằng các việc làm thêm hoặc sau khi ra trường.

1. Phương thức vay vốn 

Học sinh, sinh viên có thể chọn vay qua phương thức hộ gia đình. Đến trưởng thôn đăng ký vay,  sẽ có chính sách vay được đưa đến tận nhà của bạn, sau đó ngân hàng sẽ xét duyệt.

Hoặc nếu gia đình khó khăn, mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ hay cha mẹ không còn khả năng lao động, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng chính sách xã hội để đăng ký vay.

2. Thủ tục vay vốn cần chuẩn bị

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi đến ngân hàng vay vốn:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn có chứng nhận và xác nhận từ Ủy ban Nhân dân phường/ xã.
 • CCCD/ CMND, sổ hộ khẩu bản photo ( cần mang theo bản chính để đối chiếu)
 • Sơ yếu lý lịch của học sinh, sinh viên có công chứng.
 • Nếu là sinh viên năm nhất cần có giấy báo nhập, sinh viên năm 2 trở đi cần có chữ ký xác nhận từ nhà trường.
 • Các giấy tờ liên quan khác như: giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo, giấy chứng nhận mất khả năng lao động.

Quy trình đăng ký vay vốn sinh viên Vietcombank 

Quy trình đăng ký vay vốn sinh viên Vietcombank rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, thủ tục vay nói trên thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay vốn theo quy trình sau đây:Vay vốn sinh viên Vietcombank

 • Bước 1: Mang các giấy tờ đã chuẩn bị đầy đủ tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký và nhận sự tư vấn khoản vay từ nhân viên.
 • Bước 3: Chờ xét duyệt và bổ sung hồ sơ nếu còn thiếu.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ thông qua xét duyệt, ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để ký hợp đồng.
 • Bước 5: Tiến hành ký hợp đồng và ngân hàng sẽ giải ngân ngay sau đó.

Lãi suất đăng ký vay vốn sinh viên Vietcombank

Lãi suất của hình thức vay vốn sinh viên Vietcombank được xem là ưu đãi lớn nhất trong việc vay vốn sinh viên. Người vay vốn chỉ cần trả một mức lãi suất rất thấp, có thể coi là không có lãi suất. Với mức lãi suất mà nhà nước quy định cho hình thức vay này là 0,5%/ tháng.

Thời gian thanh toán khoản vay rất dài tạo điều kiện cho sinh viên có thể thanh toán khoản vay ngay khi còn đang đi học hoặc sau khi ra trường.

Hạn mức vay, thời hạn vay vốn sinh viên tại Vietcombank

Vay vốn sinh viên Vietcombank hỗ trợ các khoản vay tối thiểu 10 triệu đồng và tối đa 500 triệu đồng. Tuy nhiên, hạn mức vay sẽ không được xác định trong một lần vay cụ thể mà tính theo tháng, theo học kỳ. Người đại diện, bảo lãnh cho học sinh, sinh viên sẽ là người đứng ra nhận khoản vay được giải ngân.Vay vốn sinh viên Vietcombank

Ví dụ: trung bình 1 tháng bạn được vay 2 triệu thì 1 năm học 8 tháng bạn sẽ được vay 16 triệu.

Thời hạn vay rất dài dao động từ 12-60 tháng. Bạn có thể thanh toán khoản vay bằng cách thanh toán từng tháng, từng kỳ hoặc có thể thanh toán vào cuối năm. Trường hợp nếu điều kiện kinh tế của bạn không đủ, bạn có tiến hành xin gia hạn thanh toán trong vòng 12 tháng sau khi ra trường.

Ưu điểm vay vốn sinh viên Vietcombank

Vay vốn sinh viên Vietcombank đang là hình thức vay khá phổ biến với những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại cho khách hàng, cụ thể như sau:

 • Vay tiền không cần tài sản thế chấp hay có thu nhập ổn định, chỉ cần đối tượng là học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 • Lãi suất vay rất thấp chỉ từ 0,5%/ tháng, được áp dụng tại các ngân hàng trên cả nước theo quy định của pháp luật.
 • Thủ tục và và điều kiện vay đơn giản không cần xét nhân thân hay thẩm định tài sản.
 • Thời hạn vay dài hạn tạo điều kiện cho bạn có thể thanh toán trong thời gian còn theo học hoặc thanh toán khi ra trường đi làm.

Lưu ý khi đăng ký vay vốn sinh viên Vietcombank 

Khi đăng ký vay vốn sinh viên Vietcombank bạn cần lưu ý bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Hình thức vay này không phải lúc nào cũng được hỗ trợ. Vietcombank chỉ hỗ trợ hình thức vay này trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Khi đăng ký vay vốn, học sinh/ sinh viên không thể tự mình vay vốn mà phải cần có người đại diện, bảo lãnh đứng ra đăng ký vay vốn.
 • Người đứng ra vay vốn sẽ là người chịu trách nhiệm về toàn bộ khoản vay.
 • Nếu số tiền vay được sử dụng sai mục đích quy định và bị phát hiện, người vay sẽ phải chịu toàn bộ trách nghiệm theo pháp luật.

Cảnh báo tình trạng vay vốn sinh viên hiện nay

Một số bạn sinh viên bị thu hút bởi hình thức vay vốn sinh viên đội lốt “ cho vay nặng lãi”. Họ đưa ra những lợi ích vô cùng hấp như không lãi suất hay các phần quà giá trị nếu đăng ký gói vay.

Sau khi đăng ký gói vay họ sẽ lật lọng và uy hiếp bạn phải trả một khoản nợ gấp đôi khoản vay trong thời gian ngắn.

Vì thế, bạn nên cẩn trọng trước những chiêu trò gian manh trá hình hiện nay, khi tiến hành vay tiền bạn cần yêu cầu minh bạch, rõ ràng từ các điều khoản cho đến hợp động vay của cả hai bên.

Lời kết 

Hy vọng với bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ về hình thức vay vốn sinh viên Vietcombank. Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà không thể vay, mượn từ gia đình hoặc bạn bè thì hình thức vay này là giải pháp hoàn hảo giúp bạn giải quyết vấn đề tài chính. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Liên hệ

 • Website: Nastro.vn
 • Founder: Trần Khả Ngân
 • Mail: info@nastro.vn
 • Số điện thoại: 08273071888
 • Địa chỉ: 76 Lê Lai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Bài trướcHướng dẫn vay trả góp ngân hàng Agribank- Điều kiện, thủ tục
Bài tiếp theoGiải đáp thẻ ATM MBBank rút được ngân hàng nào hiện nay?
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây