Rất nhiều khách hàng khi vay tiền qua app và không trả được. Hiện các bạn đang rất lo lắng không biết vay tiền trên app không trả có sao không? Khi không thanh toán được khoản vay thì sẽ gặp phải các vấn đề gì? Để giải đáp câu hỏi đó thì ở bên dưới bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời.

Vay tiền trên app không trả có sao không?

Vay tiền trên app không trả có sao không? Liệu khách hàng có bị khởi kiện, nợ xấu CIC hoặc các vấn đề khác hay không?

Đầu tiên, chúng ta cần biết vay tiền trên app là một hình thức vay tiền nhanh và hoàn toàn trực tuyến. Người vay sẽ không cần chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản. Chính vì thế việc vay vốn sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều và có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn gói vay này.

Vay tiền trên app không trả có sao không

Hiện nay, trên các cửa hàng Google Play hay App Store có rất nhiều app vay tiền khác nhau. Trong đó có những app vay chính thống nhưng cũng có những app hoạt động chui. Và các app này cho vay với lãi suất cao hơn so với bình thường. Thậm trí có thể coi là cho vay tín dụng đen. Ngoài việc đóng lãi suất cao thì khách hàng còn phải đóng các khoản phí dịch vụ đi kèm.

Nếu trong trường hợp khách hàng vay tiền trên app nhưng không trả. Trong trường hợp này, các bạn sẽ gặp phải các vấn đề như bị app vay tiền gọi điện đòi nợ, làm phiền người thân, dọa nạt, phạt tiền lãi cao,… với mục đích ép khách hàng thanh toán. Nhưng khi vay tiền trên app không trả thì sẽ không bị nợ xấu hoặc khởi kiện đi tù. Lý giải cho việc này là vì các app vay tiền đều là app cho vay tín dụng đen với lãi suất cao. Những ứng dụng này hoạt động chui không đăng ký giấy phép hoạt động nên không được phát luật bảo vệ.

Vay tiền trên app không trả thì sẽ gặp vấn đề gì?

Để giúp bạn hiểu bùng tiền vay app có sao không thì ở bên dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn.

Bị bắt trả số tiền phạt quá hạn cao

Đầu tiên, app vay tiền sẽ áp dụng mức phí phạt quá hạn từ trên trời rơi xuống. Mức phạt này siêu cao gấp nhiều lần so với ban đầu. Mặc dù tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính chính thống cũng áp dụng khoản phí này. Tuy nhiên mức phí chỉ nằm trong phạm vi quy định. Nhưng đối với các app vay tiền thì mức phạt này sẽ gấp nhiều lần so với số nợ ban đầu. Đây có thể coi là một hành vi cho vay tín dụng đen, đối với khách hàng không biết thì sẽ e sợ và vẫn trả. Nhưng càng trả thì lãi đẻ ra càng nhiều mãi không hết.

Gọi điện, nhắn tin

Vay tiền trên app không trả có sao không

Chiêu trò đòi nợ của các app vay tiền online đó chính là sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau. Sau đó gọi điện đến số điện thoại của người vay để đòi nợ. Số cuộc gọi hàng ngày có thể lên đến cả trăm cuộc gọi và bất kỳ khung giờ nào trong ngày. Việc này gây ra sự ức chế cho người vay và ảnh hưởng tới tinh thần trong một khoảng thời gian dài.

Những đối tượng gọi điện đòi nợ này sẽ dùng các lời lẽ thô tục, giang hồ xã hội đen để đòi nợ. Chúng không nghe bất kỳ sự giải thích nào của người vay cũng như không cho xin gia hạn khoản vay. Theo kinh nghiệm của bản thân mình trong trường hợp này bạn nên tắt máy không tiếp nhận cuộc gọi của các kẻ này.

Gọi điện cho người thân xung quanh

Sau khi đã liên lạc với người vay nhưng vẫn chưa nhận được khoản tiền thanh toán. Các app vay tiền sẽ liên hệ đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp để đòi nợ mặc dù họ không liên quan. Những việc này thường xuyên xảy ra và kéo dài trong một khoảng thời gian khiến ảnh hưởng tới tất cả những người xung quanh của bạn.

Đăng hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội

Ngoài chiêu trò gọi điện ra thì app vay tiền còn đăng hình ảnh chế, bội nhọ lên mạng xã hội của bạn và bạn bè. Họ ghép ảnh với những nội dung không có thật với mục đích bôi nhọ. Việc này gây ức chế cho bất kỳ ai gặp phải.

Hướng dẫn cách thoát khỏi tín dụng đen qua app

Nếu như bạn đang bị các app vay tiền trên mạng làm phiền do không trả tiền. Bạn có thể sử dụng một số kinh nghiệm sau đây để nhanh chóng thoát khoản tín dụng đen.

Bước 1: Tắt liên lạc hoặc chặn cuộc gọi từ số lạ

Đầu tiên để không bị làm phiền và ảnh hưởng tới cuộc sống bạn nên chặn cuộc gọi từ những số điện thoại lạ. Các số điện thoại của app vay tiền sẽ không thể gọi được cho bạn nữa.

Bước 2: Xóa app

Nếu có cài đặt app vay tiền trên máy hãy nhanh chóng xóa app ngay để các app này không thể truy cập danh bạ điện thoại.

Bước 3: Chặn bình luận, tin nhắn từ tài khoản lạ trên mạng xã hội

Chắc chắn sau khi không liên lạc được với bạn qua số điện thoại thì các app sẽ liên hệ qua mạng xã hội. Để phòng tránh bị làm phiền hoặc bôi nhọ trên mạng xã hội bạn nên để tài khoản ở chế độ riêng tư.

Bước 4: Chờ khoảng 6 đến 8 tháng

Sau thời gian liên tục gọi điện liên hệ mà không được, các app vay tiền sẽ không gọi điện làm phiền bạn nữa. Khi đó chúng ta sẽ không cần phải trả tiền cho các app này mà cũng chẳng lo bị nợ xấu hay khởi kiện.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ về vấn đề vay tiền trên app không trả có sao không? Việc không thanh toán tiền cho app vay tiền chắc chắn sẽ gây ra một số vấn đề nhất định. Nhưng việc bị khởi kiện đi tù hoặc nợ xấu hoàn toàn không xảy ra. Mong rằng với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm:

Bài trướcHướng dẫn cách vay tín chấp lần 2 Fe Credit lãi thấp
Bài tiếp theoKhông đóng tiền trả góp Home Credit có sao không?
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây