Vay tiền đứng là gì hiện nay được rất nhiều khách hàng quan tâm. Nhưng đây là một hình thức vay tiền trong thời gian ngắn và mang lại rất nhiều rủi ro khi khách hang vay tiền theo hình thứ này. Thực chất với hình thức này là do các tổ chức tài chính, công ty tài chính tự phát cung cấp ra thị trường.

Với hình thức vay tiền đúng này còn có một số tổ chức. Còn chấp nhận những hồ sơ nợ xấu của thể vay theo hình thức này. Thường những hồ sơ này hay bị từ chối cho vay tại các công ty, ngân hàng uy tín. Vậy hình thức vay này là gì? Điều kiện và lãi suất để vay tiền đứng như thế nào? Hãy cùng nganhangmobile.com tìm hiểu dưới đây.

Tìm hiểu vay tiền đứng là gì?

Đối với hình thức vay tiền đứng các bạn có thể hiểu đây là một hình thức vay tiền trả lãi hàng tháng mà không cần phải trả tiền gốc. Trong thời hạn cuối kỳ người vay sẽ cần phải đóng lãi và số tiền gốc bạn đã vay trước đó. Đối với hình thức này mọi người có thể vay theo hình thức thế chấp tài sản hoặc vay tín chấp cá nhân.Vay tiền đứng là gì

Đây là một hình thức vay tiền góp đứng phù hợp với những người muốn vay một số tiền lớn ngày trong ngày. Và thường được cung cấp bới các đơn vị tư nhân tại địa bàn tư chứ nơi các bạn đang sinh sống. Đối với hình thức này thường bị nhầm lẫn giữa hình thức vay trả góp. Dưới đây chúng tôi sẽ so sánh 2 hình thức này cho mọi người:

 • Vay tiền đứng: Đối với hình thức này các bạn sẽ chỉ cần đóng lãi trước. Số tiền gốc bạn sẽ giữ nguyên đến thời hạn mới trả và các bạn sẽ trả lãi và gốc vào cuối kỳ. Bạn sẽ đươc kết thúc hợp đồng khi đã đến hạn trả nợ đã thỏa thuận trước đó.
 • Vay tiền trả góp: Tiền lãi và gốc sẽ được trả theo từng tháng hoặc thao quý. Và mọi người có thể hoàn thành hợp đồng vay bất cứ lúc này nếu như bạn đã trả đủ số tiền đã vay trước đó.

Ưu, nhược điểm của hình thức vay tiền đứng là gì?

Vậy đối với hình thức vay tiền đứng có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào? Để có thể giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về hình thức này. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn  những ưu, nhược điểm của hình thức vay tiền đứng.

Ưu điểm:

 • Thông tin của bạn sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối.
 • Với một hạn mức vay rất cao, nhiều mức cho khách hàng nựa chọn.
 • Có một số đơn vị hỗ trợ cho vay các khách hàng đang bị nợ xấu.
 • Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng rất đơn giản và nhanh chóng giải ngân trong ngày.
 • Hình thức trả tiền linh hoạt và nhiều hình thức thanh toán cho khách hàng.
 • Giải quyết được những khó khăc của khách hàng có nhu cầu nhanh chóng.

Nhược điểm:

 • Với hình thức này tuy nhanh những lãi suất vay sẽ cao hơn rất nhiều so với những hình thức khác.
 • Dưới các đơn vị vay tiền đứng sẽ có có thể gặp rủi ro rất cao. Và đến thời gian trả tiền sẽ có hành động gây áp lực cho khách hàng.
 • Khách hàng có thể bị nguy cơ bị chiếm đoạn tài sản thế chấp. Khi mức lãi suất đã quá cao và bạn không có khả năng thanh toán sẽ bị tịch thu tài sản thế chấp.
 • Hình thức vay tiền đứng thường bắt buộc khác hàng không được trả tiền gốc trước. Chính vì vậy phí tất toán có thể sẽ rất cao.

Những hình thức vay tiền đứng phổ biến hiện nay

Nếu như mọi người chưa biết hiện nay có những hình thức vay tiền đứng như thế nào. Mời các bạn có thể tham khảo dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các hình thức vay tiền đứng chi tiết nhất:Vay tiền đứng là gì

Vay tiền đứng nhanh trong ngày

Đối với hình thức vay nhanh trong ngày thì khách hàng sẽ không cần phải chứng minh thu nhập cá nhân. Và cũng không cần thế chấp tài sản của mình cho khoản vay này. Hoàn thành hồ sơ vay tiền nhanh, và bạn có thể được giải ngân nhanh chóng chỉ trong 30 phút. Nhưng đối với hình thức này thì lãi suất vay sẽ cao hơn các hình thức khác.

Vay tiền đứng nhanh trong tuần

Vay tiền đứng trong tuần là hình thức vay bạn trả tiền trả góp trong 1 tuần. Và các bạn có thể vay hình thức này theo hình thức thế chấp hoặc tín chấp. Với hình thức này mọi người sẽ phải trả tiền lãi theo này và tiền gốc sẽ được hoàn thành vào cuối tuần đó.

Vay tiền đứng trong tháng

Vay tiền đứng theo tháng là một hình thức bạn có thời gian trả tiền trong vòng 30 ngày. Cũng giống với hình thức trên bạn có thể vay theo hình thức tín chấp hoặc thế chấp đều được. Khách hàng sẽ đóng tiền lãi theo các tuần và tuần cuối cùng của tháng đó sẽ hoàn thành hết số tiền còn lại.

Lãi suất vay tiền đứng hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay đối với những người quan tâm đến hình thức này. Thì các bạn thường quan tâm thêm đó là lãi suất khi vay hình thức này như thế nào? Đối với các hình thức vay tiền đứng có thời gian từ 7 đến 30 ngày. Thì thủ tục và điều kiện rất đơn giản tuy nhân lãi suất thì lại rất cao. Hình thức này cũng không có mức lãi suất cụ thể. Lãi suất được đưa ra bơi đơn vị cho vay khi bạn chọn hạn mức và thời gian vay.Vay tiền đứng là gì

Cách tính lãi suất vay tiền đứng:

Ngoài ra mọi người có thể tính lãi suất vay tiền đứng như sau:

Lãi suất= Số tiền vay x % lãi suất

Ví dụ: Khi thực hiện vay tiền với số tiền là 10 triệu trong vòng 1 tuần. Với lãi suất được tính theo ngày là 1%/ 1 ngày. Số tiền lãi mà các bạn cần phải trả đó là 10.000.000 x 1% = 100.000 VNĐ/ngày.

Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng là gì?

Để có thể vay tiền đứng các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện và thủ tục của đơn vị đó quy định. Nếu như các bạn chưa biết về những quy định trước khi vay. Thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người thông tin này. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

Điều kiện vay tiền đứng

 • Khách hàng là công dân của nước Việt Nam.
 • Khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Khách hàng có giấy tờ tùy thân là CMND/CCCD
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, bảng lương hoặc hợp đồng lao động.
 • Giấy tờ thế chấp tài sản, những giấy tờ có giá trị khác (Nếu có).

Thủ tục vay tiền đứng

 • Một số loại giấy tờ bao gồm : CMND/ CCCD, sổ hộ khẩu/ bằng lái xe.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động.
 • Giấy tờ tài sản thế chấp (Nếu có).
 • Một số loại giấy tờ khác (Nếu có).

Có nên vay hình thức tiền đứng hay không?

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về hình thức vay tiền đứng. Kể cả bạn có nợ xấu thì vẫn có thể vay tiền thao hình thức này. Nhưng đối với những hình thức càng dễ dàng thì rủi ro sẽ càng cao. Vậy nên chúng tôi đưa ra cho bạn lời khuyên đó là đây là một hình thức vay tiền không an toàn.Vay tiền đứng là gì

Nếu như bạn không biết tại sao hình thức này này không an toàn. Thì mọi người có thể tham khảo nhược điểm của hình thức này ở phía trên. Nhưng tùy vào nhu cầu của mỗi đối tượng khách hàng. Mà có thể lựa chọn nên vay hình thức này hay không.

Lời kết

Bài viết trên đây giới thiệu những thông tin về câu hỏi Vay tiền đứng là gì. Tìm hiểu thông tin về điều kiện, thủ tục và lãi suất vay tiền đứng như thế nào. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được giải đáp và được hướng dẫn nhé.

Tham khảo:

Bài trướcHướng dẫn cách kích hoạt thẻ TPBank trên điện thoại
Bài tiếp theoTổng đài Vietcombank 24/7- Số điện thoại VCB chăm sóc khách hàng miễn phí
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây