Vay tiền bằng iCloud có nguy hiểm không là một câu hỏi được rất nhiều người vay đưa ra khi vay tiền bằng hình thức này. Vì việc vay tiền qua iCloud là một hình thức cho vay tiền mới và có thể tiềm ẩn rủi ro bị khóa iPhone do không thể trả nợ. Hãy cùng với Ngân Hàng Mobile tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Vay tiền bằng iCloud là gì?

Vay tiền bằng iCloud không phải là một sản phẩm vay tiền do ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cung cấp. iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu như hình ảnh, video, tài liệu và dữ liệu cá nhân khác trên máy tính và các thiết bị của họ thông qua Internet.

Thế nhưng, hiện nay một số đơn vị cho vay nóng có cung cấp vay tiền bằng iCloud. Theo đó, người vay phải sở hữu điện thoại iPhone và tài khoản iCloud. Sau đó cung cấp thông tin tài khoản iCloud cho bên cho vay. Người vay vẫn sẽ được giữ điện thoại và sử dụng như bình thường. Nhưng nếu trong trường hợp người vay không thanh toán tiền đúng thời hạn thì bên cho vay sẽ khóa tài khoản iCloud dẫn tới việc điện thoại iPhone bị vô hiệu hóa và không truy cập được.

Ưu và nhược điểm khi vay tiền bằng iCloud

Vay tiền bằng iCloud có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu là người vay thông minh thì bạn nên tìm hiểu về các ưu điểm và nhược điểm của hình thức này.

Ưu điểm:

 • Không yêu cầu người vay phải có tài sàn đảm bảo, thế chấp iPhone hay bất kỳ loại giấy tờ nào khác.
 • Thời gian giải quyết, giải ngân tiền vay nhanh chỉ trong 15 phút là xong.
 • Giao dịch trực tiếp với người cho vay không qua trung gian, không mất phí.
 • Không phải thực hiện các quy trình đăng ký phức tạp chỉ cần một cuộc gọi.

Nhược điểm:

 • Người cho vay sẽ kiểm soát tài khoản iCloud trong quá trình vay tiền. Họ có thể truy cập vào thông tin cá nhân của người vay. Vấn đề này có thể ảnh hưởng tới quyền riêng tư.
 • Số tiền vay sẽ không nhiều và thời gian vay cũng ngắn hạn.
 • Hạn chế một số loại điện thoại iPhone đời thấp.
 • Lãi suất cho vay tiền cao có thể tính theo ngày.

Vay tiền bằng iCloud có nguy hiểm không?

Vay tiền bằng iCloud có nguy hiểm không

Vay tiền bằng iCloud mà một hình thức cho vay tiền không chính thống, có thể nói là cho vay nặng lãi. Thế nhưng biết là như vậy nhưng nhiều người vẫn đăng ký vay do gặp phải khó khăn. Vậy vay tiền bằng iCloud có nguy hiểm không? Câu trả lời là có, việc vay tiền bằng iCloud rất nguy hiểm nó ảnh hưởng rất nhiều tới người vay. Nguy cơ bị bại lộ thông tin cá nhân, bị tống tiền, tín dụng đen, đe dọa là rất nhiều. Vì những người cung cấp  khoản vay này đều là cho vay xã hội đen, nặng lãi.

Những vấn đề nguy hiểm khi bạn vay tiền bằng iCloud nên biết:

 • Bị đánh cắp thông tin ảnh, video cá nhân
 • Phải chịu vay tiền với lãi suất cao cắt cổ mỗi ngày.
 • Nếu không hoàn trả đúng hạn sẽ bị tính lãi cao và sẽ bị đe dọa, khủng bố, đánh đập.
 • Bị khóa tài khoản iCloud và iPhone dẫn đến không sử dụng được nữa.
 • Bị tống tiền do bị lộ các thông tin nhạy cảm.

Vay tiền bằng iCloud có lừa đảo không?

Hiện nay có nhiều “dân hỗ trợ tài chính” cung cấp khoản vay bằng iCloud. Trong số đó vẫn có nhiều nơi thực sự cho vay thật và không lừa đảo. Nhưng khi bạn vay tiền qua iCloud thì phải xác định là lãi suất cao đồng thời sẽ tiềm ẩn những rủi ro.

Để không gặp phải những trường hợp lừa đảo thì cần phải giao dịch trực tiếp với người cho vay. Không nên cung cấp thông tin tài khoản iCloud dưới mọi hình thức vay online. Vì rất có thể họ sẽ thực hiện hành vi lừa đảo.

Vay tiền qua iCloud có phá được không

Nếu như vay tiền qua iCloud mà phá khóa được thì những “người hỗ trợ tài chính” đã không tự tin cung cấp khoản vay cho bạn. Khi vay tiền bằng iCloud mà bị khóa thì không thể nào phá khóa được. Vì iCloud là một nền tảng lưu trữ đám mây của Apple. Mà các bạn biết Apple là hãng điện thoại nổi tiếng về sự bảo mật, ngay cả các chuyên viên có trình độ hàng đầu thế giới cũng không thể phá khóa được qua lớp bảo mật của iPhone.

Chính vì như vậy, khi iCloud bị khóa thì sẽ không thể nào phá khóa được.

Bùng vay icloud có sao không?

Bùng vay iCloud sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Khác so với khi bùng vay tiền app thì khi bùng vay iCloud người vay sẽ bị những người cho vay đe dọa, tấn công, tính lãi cao. Vì đây là những người thuộc tầng lớp xã hội đen nên họ có thể làm rất nhiều việc “liều mạng”.

Vay tiền bằng iCloud có nguy hiểm không

Khi bùng vay iCloud thì bạn sẽ gặp phải những vấn đề như sau:

 • Trước tiên sẽ bị tính lãi suất cao theo ngày dựa trên số tiền gốc và lãi quá hạn. Lãi theo ngày sẽ rất cao đấy nhé.
 • Những người cho vay qua iCloud sẽ gọi điện chửi bới, làm phiền người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn.
 • Tới tận nhà để đòi nợ và thực hiện những hành vi côn đồ.
 • Đe dọa, đánh đập người vay hoặc người nhà của người vay.
 • Một số trường hợp của những kẻ làm liều thì có thể gây ra các cuộc ẩu đả thậm trí khiến người vay tử vong.

Lời kết

Vay tiền bằng iCloud có nguy hiểm không? Đáp án chắc chắn là có, hình thức vay tiền này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy, trước khi bạn thực hiện vay tiền thì nên nghiên cứu kỹ đã nhé. Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên vay tiền theo hình thức này.

Xem thêm:

Bài trướcNhững ngân hàng cho vay qua bảo hiểm nhân thọ lãi suất thấp
Bài tiếp theoGiới thiệu cổng game hitclub uy tín số 1
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây