Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?” Bạn đang mua muốn xe trả góp nhưng gặp lại quan tâm về vấn đề này? Liệu trong gia đình có người bị nợ xấu thì việc mua xe có ảnh hưởng hay không? Vậy hãy để nganhangmobile.com giải đáp về vấn đề này cho bạn nhé. Theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Tìm hiểu nợ xấu là gì?

Nợ xấu là tình trạng khi cá nhân hoặc tổ chức không thực hiện việc trả nợ theo đúng thời hạn và điều kiện đã được thỏa thuận trong hợp đồng vay. Điều này dẫn đến những khó khăn trong việc thu hồi số tiền đã vay, và nó có thể được phân loại thành nhiều nhóm dựa trên mức độ nghiêm trọng của tình trạng nợ.

Phân loại các nhóm nợ xấu

Dưới đây là cách phân biệt các nhóm nợ xấu:

Nhóm nợ xấu nhóm 1 (Nợ đủ tiêu chuẩn)

 • Đây là nhóm nợ quá hạn trả nợ trong vòng 1 ngày.
 • Người nợ vẫn trong khả năng trả cả gốc và lãi đúng thời hạn.

Nhóm nợ xấu nhóm 2 (Nợ chú ý)

 • Những khoản nợ vượt quá thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Thường là nhóm nợ đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu.

Nhóm nợ xấu nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn)

 • Nợ quá hạn từ 91 ngày đến 181 ngày.
 • Có thể đã được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu, nhưng vẫn quá hạn 30 ngày sau cơ cấu lại.
 • Có trường hợp nhóm nợ được miễn hoặc giảm lãi do không đủ khả năng chi trả.

Nhóm nợ xấu nhóm 4 (Nợ nghi nờ)

 • Thời gian quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
 • Có thể đã cơ cấu lại thời gian trả nợ, nhưng vẫn quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày sau cơ cấu lại.
 • Có thể đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2, nhưng vẫn quá hạn 30 ngày.

Nhóm nợ xấu nhóm 5 (Có khả năng mất vốn)

 • Khoản nợ có thời gian quá hạn từ 360 ngày trở lên.
 • Có thể đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu, nhưng vẫn quá hạn 90 ngày.
 • Có thể đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2, nhưng vẫn quá hạn 30 ngày.
 • Có thể đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 3, không cần phải quá hạn.

Nhóm nợ xấu càng cao thì khả năng khôi phục nợ trở nên khó khăn hơn, và người nợ có thể gặp khó khăn trong việc vay vốn từ ngân hàng và công ty tài chính khác do điểm tín dụng thấp. Điều này nhằm bảo vệ sự ổn định của hệ thống tài chính và giảm nguy cơ mất vốn đối với các đơn vị cho vay.

Thuộc nhóm nợ xấu có mua trả góp được không?

Việc mua trả góp thực chính là hình thức vay tín chấp. Khách hàng không cần phải thế chấp hay chứng minh thu nhập mà vẫn mua được sản phẩm mình mong muốn.

Hầu hết các tổ chức tài chính hiện nay đều cung cấp hình thức vay trả góp này. Nổi bật như Fe Credit, HD SaiSon, Home Credit,… Quan trọng hơn, hình thức vay trả góp tại những đơn vị này vô cùng đơn giản.

Đối với những người thuộc nhóm nợ xấu sẽ không đăng ký mua trả góp được. Bởi vì những người nợ xấu là những người đã mất khả năng chi trả. Do đó, nếu các đơn vị này đồng ý cho vay tiền để mua trả góp sẽ gặp phiền phức, rủi ro cao vì có thể sẽ không lấy lại được số tiền cho vay.

Vậy nên những ai dính nợ xấu sẽ không thể mua trả góp sản phẩm nào cả, dưới tất cả mọi hình thức.

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Nợ xấu có ảnh hướng đến người thân hay không?

Nợ xấu không chỉ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của người bị nợ xấu mà còn tác động tiêu cực tới người thân trong gia đình. Điều này có thể dẫn đến những tình huống khó khăn và hạn chế đáng kể trong cuộc sống của họ.

Khi có lịch sử nợ xấu, việc mua trả góp một số đồ vật cần thiết cũng có thể gặp khó khăn. Ngân hàng và các công ty tài chính thường sử dụng thông tin về tình trạng tài chính và lịch sử tín dụng của người mua để quyết định việc cho vay. Một lịch sử nợ xấu sẽ là một tín hiệu đỏ và có thể dẫn đến từ chối cho vay hoặc áp dụng lãi suất cao hơn.

Tuy nhiên, tác động của nợ xấu không chỉ dừng lại ở việc vay vốn cá nhân. Trường hợp một người trong gia đình bị nợ xấu có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hộ khẩu. Tại một số đơn vị cho vay, họ thường yêu cầu thông tin về sổ hộ khẩu và tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng của các thành viên trong hộ. Điều này là để đánh giá năng lực tài chính cá nhân và gia đình.

Nếu trong hộ khẩu có người thân bị nợ xấu, hồ sơ vay vốn có thể bị từ chối. Ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ lo ngại về khả năng chi trả của gia đình. Dù có người thân khác không bị nợ xấu và có lịch sử tín dụng tốt. Điều này đặt ra một tình thế khó khăn, khi người thân không chỉ phải đối mặt với khó khăn tài chính của họ. Còn phải chịu tác động từ tình hình tài chính của người bị nợ xấu.

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không? Việc mua trả góp vẫn hoàn toàn có khả năng và không bị ảnh hưởng quá nhiều. Điều này có thể đáng ngạc nhiên với một số người. Bởi thông thường, nếu bạn có lịch sử nợ xấu, ngân hàng có thể khó khăn trong việc duyệt một khoản vay mới.

Bởi vì, khi bạn mua trả góp cho sản phẩm hoặc dịch vụ từ các công ty tài chính hoặc cửa hàng. Quy trình duyệt vay thường linh hoạt hơn và không chú trọng đến hộ khẩu hay lịch sử tín dụng của cả hộ khẩu. Thay vào đó, họ tập trung vào khả năng thanh toán của bạn và thông tin cá nhân.

Các khoản vay trả góp thường có giới hạn hạn mức tài chính nhỏ và thời gian trả nợ ngắn hơn so với các khoản vay lớn từ ngân hàng. Điều này làm cho quá trình duyệt vay trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, các công ty tài chính thường có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để thu hút khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn mua.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể mua trả góp mà không cần lo lắng về lịch sử nợ xấu trong hộ khẩu của bạn. Tuy nhiên, hãy luôn lưu ý về các điều khoản và lãi suất của giao dịch trả góp để đảm bảo bạn hiểu rõ và có khả năng thanh toán đúng hẹn.

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi về giải đáp cho câu hỏi “Trong hộ khẩu có người nợ xấu có mua trả góp được không?”. Việc mua xe trả góp sẽ xét duyệt dựa trên uy tín cá nhân chứ không xét duyệt tới gia đình. Thế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện đăng ký mua xe trả góp. Chúc bạn sẽ nhanh sở hữu được chiếc xe yêu thích.

Xem thêm:

Bài trướcLấy cavet xe trả góp HD SaiSon quy trình và lưu ý cần biết
Bài tiếp theoHướng dẫn kiểm tra hợp đồng trả góp còn bao nhiêu tháng?
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây