Bạn đang có một khoản nợ quá hạn ngân hàng VPBank và không có khả năng chi trả. Hiện tại đang có ý định trốn nợ ngân hàng VPBank và không trả tiền. Lời khuyên của nganhangmobile.com là hãy bỏ ngay ý định đó đi và tìm các biện pháp giải quyết khác. Vì nếu thực sự bạn thực hiện hành động trốn nợ thì rất có thể sẽ bị khởi kiện vì tội “Lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản”.

Để hiểu rõ hơn về những hình phạt của ngân hàng VPBank khi khách hàng quỵt tiền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về những quy định của trung tâm xử lý nợ VPBank.

Tại sao phải trốn nợ ngân hàng VPBank

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc khách hàng trốn nợ ngân hàng VPBank không trả. Có thể là do kinh doanh thua lỗ, phá sản, công việc không thuận lợi,… từ đó dẫn tới việc mất khả năng chi trả. Có thể kể tới một số nguyên nhân sau đây.

Trốn nợ ngân hàng VPBank

  • Khi đăng ký vay vốn thì khách hàng vay tiền với hạn mức lớn. Nhưng thời gian trả nợ lại ngắn từ đó mất cân bằng về tài chính. Khi tới hạn trả nợ lại không đủ năng lực tài chính để trả đúng hạn.
  • Ngân hàng VPBank cho vay với điều kiện quá dễ dàng. Chính vì thế người vay tiền không có kế hoạch vay và trả phù hợp với bản thân. Chỉ khi nào tới hạn trả nợ mới biết mình không còn khả năng trả. Sau đó xuất hiện suy nghĩ trốn nợ không trả.
  • Không thanh toán số tiền vay đúng thời hạn. Sau đó bị ngân hàng tính lãi suất quá hạn gấp 150% so với ban đầu. Số tiền phải trả sẽ cao hơn gấp nhiều lần dẫn tới không còn khả năng trả.,
  • Cố tình trốn nợ vì không muốn thanh toán tiền đã vay cho ngân hàng.

Cho dù với bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên trốn nợ VPBank. Vì một khi đã trốn sẽ gặp phải rất nhiều phiên phức mà bạn không thể ngờ tới.

Có nên trốn nợ ngân hàng VPBank không?

Chắc chắn là không nên và cũng không được có suy nghĩ trốn nợ. Vì ngân hàng VPBank không giống với các công ty tài chính. Ngân hàng cho vay vốn với lãi suất theo quy định, các điều khoản, điều kiện của hợp đồng rõ ràng. Một khi chúng ta có hành vi trốn nợ thì ngay lập tức VPBank sẽ lập hồ sơ để khởi kiện.

Mức án phạt cho hành vi trốn nợ là rất nặng, có thể sẽ phải ngồi tù lên tới 20 năm tùy theo số tiền chiếm đoạt. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn về tài chính thì nên liên hệ với ngân hàng để cơ cấu lại thời gian trả nợ. Vì nếu như trốn thì sẽ bị phạt phí cao, đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng VPBank. Nặng hơn nữa thì sẽ bị kiện và phải ngồi tù cùng bồi thường thiệt hại.

Trốn nợ ngân hàng VPBank có làm sao không?

Khi có hành vi trốn nợ ngân hàng VPBank quỵt tiền không trả thì sẽ bị phạt rất nặng. Bạn cùng xem một số hậu quả sau khi trốn nợ mang lại nhé.

Trốn nợ ngân hàng VPBank có bị khởi kiện

Theo bộ luật hình sự 2015 và sửa đổi năm 2017 tại điều 174 về tội chiếm đoạt tài sản.

  • Người nào có hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 2 triệu đến dưới 50 triệu sẽ bị phạt từ không giữ từ 3 năm hoặc phạt tù 6 tháng.
  • Phạt tù từ 2 năm đến 7 năm nếu chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 50 đến dưới 200 triệu.
  • Phạt 7 đến 15 năm nếu chiếm đoạt 200 đến 500 triệu.
  • Phạt từ 12 đến 20 năm nếu chiếm đoạt từ 500 triệu trở lên.

Như vậy có thể nói, nếu như trốn nợ thì chúng ta có thể bị khởi kiện. Khung hình phạt sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Trốn nợ VPBank bị ngân hàng gọi điện đòi nợ

Có, bên phí phòng xử lý nợ VPBank sẽ gọi điện nhắc nhở bạn trả nợ đúng thời hạn. Hàng ngày sẽ có nhiều cuộc điện thoại từ nhiều số khác nhau gọi đến với mục đích nhắc nhở trả nợ.

Và không chỉ gọi cho người vay, mà ngân hàng còn gọi điện cho người thân, bạn bè để đòi nợ. Việc này sẽ làm mất danh dự, uy tín của người đi vay vốn. Chuyện này chỉ kết thúc cho tới khi đã hoàn trả đầy đủ tiền cho ngân hàng.

Bị mắc phải nợ xấu

Khi đi vay tiền ở ngân hàng hay công ty tài chính nếu không trả nợ đúng hạn đều sẽ bị nợ xấu. Hồ sơ nợ xấu của bạn sẽ được gửi lên CIC để đánh giá và xếp hạng. Sau khi bị liệt kê vào danh sách nợ xấu rồi thì sẽ không thể vay vốn trong tương lai.

Trốn nợ ngân hàng VPBank

Ngay cả những người hiện đang chung sổ hộ khẩu cũng sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn. Và có thể bị từ chối cho vay vì trong gia đình có người hiện đang bị nợ xấu.

Hậu quả của việc bị nợ xấu rất khó để khắc phục. Có thể phải mất vài năm để lịch sử nợ xấu được xóa vĩnh viễn, nhưng chỉ trong trường hợp đã thanh toán. Nếu chưa trả nợ thì hồ sơ nợ xấu vẫn còn được lưu giữ.

Tham khảo:

Ngân hàng VPBank thuê giang hồ đòi nợ

Ngân hàng VPBank là ngân hàng hoạt động theo quy định của phát luật. Và pháp luật không cho phép đòi nợ bằng vũ lực. Thế nên bạn hoàn toàn có thể an tâm, VPBank không bao giờ thuê giang hồ đòi nợ. Mà chỉ sử dụng các biện pháp đòi nợ như gọi điện hoặc khởi kiện mà thôi.

Trốn nợ VPBank thì phải đi đâu?

Nếu có ý định trốn nợ sau đó rời khỏi địa phương thì bạn nên bỏ suy nghĩ này đi nhé. Chỉ cần bạn còn đang sinh sống tại Việt Nam thì hồ sơ nợ vẫn sẽ được ghi nhận và người phải chịu trách nhiệm chính là bạn.

Nếu như phát hiện thấy hành vi trốn nợ, ngân hàng sẽ khởi kiện. Và sẽ phát lệnh truy lã trên toàn quốc theo đúng quy định. Cho dù bạn có trốn đi đâu thì vẫn phải chịu hậu quả mà thôi. Thế nên, tốt nhất là không nên có suy nghĩ trốn nợ rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Các thắc mắc khi trốn nợ ngân hàng VPBank

Nợ ngân hàng VPBank bao nhiêu thì bị khởi kiện

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đặt ra câu hỏi nợ ngân hàng bao nhiêu thì bị khởi kiện. Theo như quy định của nhà nước thì người nào có hành vi chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 2 triệu là sẽ bị khởi kiện. Vậy là bạn sẽ bị khởi kiện nếu như nợ ngân hàng VPBank 2 triệu nhưng không trả. Thời gian khởi kiện là sau 36 tháng kể từ khi quá hạn.

Trốn nợ ngân hàng VPBank có bị đi tù không?

Tất nhiên là có, khi không thanh toán hết khoản nợ cho ngân hàng VPBank. Chỉ sau 36 tháng VPBank sẽ lập hồ sơ và gửi ra toàn để khởi kiện. Lúc đó bạn sẽ phải chịu hình phạt nhẹ nhất là phạt tù không giam giữ 3 năm. Các hình phạt khác sẽ nặng hơn nếu số tiền vay lớn hơn 2 triệu.

Cách xóa nợ xấu ngân hàng VPBank

Để xóa được nợ xấu ngân hàng VPBank, cách duy nhất là phải thanh toán hết số tiền nợ gốc, lãi, phí. Sau đó ngân hàng sẽ bắt đầu gửi hồ sơ lên CIC và thời gian xóa nợ xấu của bạn mới bắt đầu được tính.

Kết luận

Bạn đã hiểu rõ hậu quả của việc trốn nợ ngân hàng VPBank chưa? Khi có một khoản nợ mà không trả thì sẽ phải chịu rất nhiều hậu quả, thậm trí là đi tù. Vậy nên, nếu có gặp khó khăn về tài chính thì cũng nên liên hệ với ngân hàng để thương lượng. Tuyệt đối không nên trốn nợ không trả.

Bài trướcHướng dẫn cách khóa thẻ ACB online trên điện thoại
Bài tiếp theoKubet – Sân Chơi Cá Cược Uy Tín Bậc Nhất Đông Nam Á
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây