Hiện nay chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi đó là trễ hạn trả góp homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày thì có làm sao không? Nhiều người chưa biết về hậu quả như thế nào. Mức phí mà bạn phải chịu là bao nhiêu? Nếu như các bạn đang thắc mắc về vấn đề này mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết bên dưới đây nhé.

Tìm hiểu trễ hạn trả góp Home Credit là gì?

Trễ hạn trả góp Home Credit là tình trạng khách hàng không thực hiện đầy đủ các khoản trả góp theo thỏa thuận trong hợp đồng vay vốn. Nếu khách hàng không trả đúng tiến độ và trễ hạn, thì sẽ phải chịu các khoản phạt và lãi suất cao hơn. Khi lãi suất và phí phạt tăng lên thì sẽ làm tăng số tiền phải trả so với ban đầu và ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lai.Trễ hạn trả góp Home Credit 1, 2, 3, 5 ngày phạt bao nhiêu

Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc trả tiền cho Home Credit, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để tìm hiểu các giải pháp khác nhau có thể giúp bạn đảm bảo khoản vay của mình được bảo toàn và tránh trường hợp trễ hạn.

Trễ hạn trả góp homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày có sao không?

Trễ hạn trả góp homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày thì sẽ bị phạt bao nhiêu tiền. Và khi bị quá hạn thì sẽ xảy ra các vấn đề gì. Mời các bạn cùng tìm hiểu ở ngay bên dưới đây.

Phí phạt trễ hạn cao

Home Credit sẽ áp dụng khoản phí phạt trễ hạn và lãi suất phạt cho khách hàng nếu họ không thanh toán đúng hạn. Phạt trễ hạn thường được tính theo tỉ lệ phần trăm của khoản nợ chưa thanh toán. Mức phí phạt này dao động từ 0,05% đến 1% mỗi ngày. Lãi suất phạt thường là khoảng 2,5% đến 3,5% mỗi tháng hoặc có thể hơn.

Giảm điểm tín dụng

Khi khách hàng quá hạn trả góp, điểm tín dụng của họ sẽ bị giảm, gây ảnh hưởng đến khả năng vay vốn của bạn trong tương lai. Điểm tín dụng sẽ được giảm điểm theo mức độ trễ hạn và thời gian trễ hạn. Việc giảm điểm tín dụng sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng vay vốn và mở thẻ tín dụng trong tương lai.

Bị làm phiền

Nếu khách hàng không thanh toán khoản nợ còn lại trong thời gian quy định. Home Credit có thể đòi nợ bằng cách gọi điện, nhắn tin cho bạn và người thân xung quanh. Việc này sẽ gây ra áp lực về tinh thần và ảnh hưởng tới cuộc sống, mối quan hệ của bạn.

Không được vay tiền trong tương lai

Chắc chắn khi không thanh toán tiền trả góp bạn đã dính phải nợ xấu. Và khi đó, sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong tương lai. Bạn sẽ không thể đăng ký vay vốn ở bất kỳ ngân hàng hoặc công ty tài chính nào.

Phí phạt khi trễ hạn trả góp homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày

Quy định về phí phạt của Home Credit khi trả chậm đã được công bố rõ ràng. Cụ thể sẽ như sau.Trễ hạn trả góp Home Credit 1, 2, 3, 5 ngày phạt bao nhiêu

Phí phạt áp dụng với hợp đồng ký trước 15/3/2017

Vay mua xe máy Vay mua hàng điện tử, điện máy gia dụng Vay tiền mặt
Trường hợp quá hạn ngày thứ 4 trở đi 250.000 VND 150.000 VND 250.000 VND
Trường hợp quá hạn từ ngày thứ 30 trở đi 400.000 VND 250.000 VND 450.000 VND
Trường hợp quá hạn từ ngày thứ 60 trở đi 400.000 VND 250.000 VND 450.000 VND

Trong trường hợp này thì các bạn trễ hạn trả góp homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày thì không bị phạt. Khi trễ hạn ngày thứ 4 trở đi mới bị phạt theo biểu phí trên.

Phí phạt trễ hạn Home Credit áp dụng từ 15/03/2017

Các hợp đồng được ký từ ngày 15/03/2017 tới nay sẽ tính phí phạt theo công thức sau đây.

Đối với các khoản vay trả góp có dư nợ gốc quá hạn thì sẽ tính lãi suất bằng 150% của lãi suất trong hạn thông thường.

Công thức:

Nợ gốc quá hạn = (150% x Lãi suất trong hạn thông thường x Số ngày quá hạn x Nợ gốc quá hạn)/ 365

Lãi suất áp dụng đối với tiền lãi quá hạn: 10%/năm

Lãi quá hạn = (10% x Số ngày quá hạn x Tiền lãi quá hạn)/365

Ví dụ

Để giúp cho các bạn dễ hiểu hơn thì dưới đây mình sẽ lấy ví dụ. Lưu ý rằng chỉ là ví dụ thôi nhé, còn phí phạt của bạn bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào lãi suất, số ngày, số tiền quá hạn thực tế nữa.

Giả định rằng mức lãi suất trong hạn thông thường là 1%/tháng, lãi suất quá hạn là 10%/năm. Và số tiền còn lại của khoản vay là 10 triệu đồng, ta có thể tính được ước lượng phạt quá hạn trả góp Home Credit cho mỗi trường hợp sau:

  • Trễ hạn 1 ngày: Nợ gốc quá hạn = (150% x 1%/tháng x 1 ngày x 10 triệu đồng) / 365 = 41,1 nghìn đồng, Lãi suất quá hạn = (10% x 1 ngày x tiền lãi quá hạn) / 365 = 274 đồng, Tổng phạt khoản vay Home Credit sau 1 ngày quá hạn: khoảng 41,4 nghìn đồng.
  • Trễ hạn 2 ngày: Nợ gốc quá hạn = (150% x 1%/tháng x 2 ngày x 10 triệu đồng) / 365 = 82,2 nghìn đồng, Lãi suất quá hạn = (10% x 2 ngày x tiền lãi quá hạn) / 365 = 547 đồng, Tổng phạt khoản vay Home Credit sau 2 ngày quá hạn: khoảng 82,7 nghìn đồng.
  • Trễ hạn 3 ngày: Nợ gốc quá hạn = (150% x 1%/tháng x 3 ngày x 10 triệu đồng) / 365 = 123,3 nghìn đồng, Lãi suất quá hạn = (10% x 3 ngày x tiền lãi quá hạn) / 365 = 821 đồng, Tổng phạt khoản vay Home Credit sau 3 ngày quá hạn: khoảng 124,1 nghìn đồng.
  • Trễ hạn 5 ngày: Nợ gốc quá hạn = (150% x 1%/tháng x 5 ngày x 10 triệu đồng) / 365 = 205,5 nghìn đồng, Lãi suất quá hạn = (10% x 5 ngày x tiền lãi quá hạn) / 365 = 1368 đồng, Tổng phạt khoản vay Home Credit sau 5 ngày quá hạn: khoảng

Những lưu ý khi trễ hạn trả góp Home Credit

  • Thanh toán nhanh chóng: Khách hàng nên thanh toán nhanh chóng để giảm thiểu chi phí phạt quá hạn. Việc trả nợ quá hạn càng lâu sẽ khiến số tiền phải trả ngày càng tăng cao.
  • Liên hệ với Home Credit để được hỗ trợ: Khách hàng nên liên hệ với Home Credit để được tư vấn hỗ trợ giải quyết vấn đề, đồng thời họ cũng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về số tiền phải trả, lãi suất, thời hạn, cũng như các khoản phạt khác.
  • Tránh tái phạm: Khách hàng cần tránh tái phạm bằng cách thanh toán đầy đủ các khoản nợ còn lại đúng thời hạn, vì đó là cách tốt nhất để duy trì và tăng cường độ tin cậy của khách hàng với Home Credit.

Lời kết

Trễ hạn trả góp Homecredit 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày ở mỗi hợp đồng sẽ có mức phí khác nhau. Các bạn có thể dựa theo công thức mà Nganhangmobile.com cung cấp để thực hiện tính toán chính xác số tiền cần phải trả. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài Home Credit để được giải đáp chính xác.

Bài trướcDoctorDong có truy cập danh bạ không? Cách chặn
Bài tiếp theoHướng dẫn chơi Baccarat Iwin cho người mới
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây