Không thể phủ nhận những tiện ích mà thẻ atm Vietcombank mang lại cho người dùng. Nhưng cũng không ít người gặp rắc rối vì thẻ Vietcombank bị khóa. Và không biết làm sao để rút tiền hay chuyển tiền trong tài khoản được. Lúc này, bạn cần mở khóa thẻ Vietcombank. Dưới đây là 2 cách đơn giản nhất giúp bạn giải quyết được rắc rối này.

Tại sao thẻ Vietcombank bị khóa?

Thẻ atm Vietcombank bị khóa có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân. Nắm được nguyên nhân là gì sẽ giúp bạn biết cách khắc phục và mở khóa thẻ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản mà khách hàng hay gặp phải nhất:Thẻ Vietcombank bị khóa

  • Thẻ hết hạn sử dụng: Mỗi thẻ atm thông thường chỉ có hạn sử dụng từ 3 – 5 năm. Hết thời hạn này thẻ bị xem là hết hiệu lực. Và ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ nếu không nhận được yêu cầu gia hạn hay làm thẻ mới.
  • Nhập sai mã pin nhiều lần: Đối với thẻ atm Vietcombank, chỉ cần bạn nhập sai mã pin 3 lần liên tiếp là thẻ sẽ bị khóa. Vì vậy, nếu lỡ quên mã pin thì bạn cũng không nên cố mò lại. Hãy đến ngân hàng và yêu cầu cấp lại mật khẩu thẻ nhé.
  • Giao dịch tại máy atm không liên kết với Vietcombank: Tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng khác nhau. Trong đó có cả những ngân hàng không liên kết với Vietcombank. Nếu bạn dùng thẻ atm Vietcombank giao dịch tại những máy atm không thuộc liên kết thì thẻ sẽ lập tức bị khóa. Thậm chí máy atm sẽ “nuốt” luôn thẻ của bạn và bạn sẽ mất 1 khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày mới có thể lấy lại được thẻ.
  • Thẻ bị khóa do yêu cầu của cơ quan chức năng: Giả sử chủ thẻ đang bị điều tra trong 1 vụ án tài chính nào đó. Các cơ quan chức năng có thể yêu cầu ngân hàng khóa thẻ atm của khách hàng để phục vụ mục đích điều tra. Ngân hàng sẽ khóa thẻ mà không cần phải thông báo cho khách hàng.
  • Không phát sinh giao dịch: Nếu tài khoản của bạn đã không hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Lúc này, ngân hàng Vietcombank sẽ tự động khóa tài khoản và thẻ để đảm bảo an toàn.

Làm sao để biết thẻ Vietcombank bị khóa?

Nếu bạn chưa chắc chắn thẻ Vietcombank có bị khóa hay không. Hãy sử dụng một trong những cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa không theo hướng dẫn bên dưới đây.

Gọi điện tới tổng đài Vietcombank

Muốn tra cứu nguyên nhân thẻ atm bị khóa. Bạn có thể mang theo CMND đến quầy giao dịch để nhân viên kiểm tra. Nếu không tiện di chuyển thì có thể gọi điện đến tổng đài CSKH Vietcombank. Sau đó cung cấp 1 số thông tin để xác nhận thẻ. Nhân viên sẽ tra cứu và cho bạn biết lý do vì sao thẻ bị khóa. Số tổng đài CSKH 24/7 của Vietcombank: 1900 545413.

Kiểm tra trên Vietcombank Digibank

Đăng nhập vào tiện ích ngân hàng số Vietcombank Digibank. Sau đó bạn nhấn vào phần Thẻ, trên màn hình sẽ hiển thị trạng thái của tài khoản và thẻ. Nếu thẻ đã bị khóa thì sẽ ghi là đang bị khóa.

Kiểm tra tại hệ thống máy ATM

Hãy mang thẻ Vietcombank tới các địa điểm máy ATM để kiểm tra tình trạng giao dịch của tài khoản. Bạn sẽ dễ dàng biết được hiện tại tài khoản đang bị khóa hay còn hoạt động.

  • Tới địa điểm máy ATM bất kỳ, cho thẻ vào máy chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
  • Trên màn hình sẽ có thông báo tình trạng của thẻ đang bị khóa và yêu cầu kích hoạt lại. Hoặc khi giao dịch bạn sẽ không thể thành công.

Tới chi nhánh Vietcombank để kiểm tra

Ngoài ra, bạn có thể mang theo chứng minh nhân dân tới chi nhánh Vietcombank để kiểm tra tình trạng của thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ giúp chủ tài khoản xác định tình trạng của thẻ hiện tại.

Những cách mở khóa thẻ Vietcombank nhanh nhất

Sau khi biết thẻ ATM Vietcombank bị khóa rồi, để tiếp tục sử dụng thì bạn cần phải mới khóa thẻ ngay. Dưới đây là một số cách mở khóa tài khoản Vietcombank có thể áp dụng.

Mở khóa thẻ Vietcombank tại phòng giao dịch

(*) Chú ý: Trong trường hợp thẻ của bạn bị khóa do nhập sai mã PIN, lâu ngày không sử dụng. Để mở khóa được thẻ cần phải tới trực tiếp phòng giao dịch nhé.

Để mở khóa thẻ atm Vietcombank, bạn phải mang theo CMND và thẻ atm đến quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để làm thủ tục mở khóa thẻ.

Bạn sẽ được phát 1 tờ phiếu để điền các thông tin. Điền xong bạn ký tên và nộp lại phiếu. Kèm theo CMND để nhân viên xác minh các thông tin. Sau khi xác định bạn đúng là chủ thẻ atm, ngân hàng sẽ nêu ra lý do thẻ atm bị khóa và phương án xử lý. Nếu thẻ hết hạn thì sẽ gia hạn thẻ hoặc làm thẻ mới. Nếu do nhập sai mã pin 3 lần thì mở khóa thẻ đồng thời cấp lại mã pin mới. Còn nếu khóa thẻ do cơ quan chức năng yêu cầu thì rất tiếc bạn không thể mở khóa thẻ cho đến khi vụ án được điều tra xong và cơ quan chức năng đồng ý cho mở thẻ.

Mở khóa thẻ trên VCB Digibank online

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng hoặc website của dịch vụ VCB Digibank.

Cách mở khóa thẻ vietcombank

Bước 2: Ở màn hình chính của Digibank bạn hãy nhấn chọn Quản lý dịch vụ thẻ > Dịch vụ thẻ khác.Cách mở khóa thẻ vietcombank

Bước 3: Nhấn chọn vào Mở khóa ngay.Cách mở khóa thẻ vietcombank

Bước 4: Đồng ý với các điều khoản dịch vụ và nhấn Tiếp tục.Cách mở khóa thẻ vietcombank

Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại để xác nhận mở khóa nhé.

Mở khóa tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Thủ tục mở khóa thẻ atm Vietcombank rất đơn giản và nhanh chóng. Sau khi ngân hàng tiếp nhận yêu cầu và xác minh lại, thẻ sẽ được các nhân viên mở khóa từ hệ thống. Thủ tục này chỉ mất khoảng 20 – 30 phút. Sau đó bạn có thể sử dụng được thẻ như bình thường.

Trường hợp làm mất thẻ và phải làm lại thẻ mới thì thời gian sẽ lâu hơn. Khoảng 5-7 ngày làm việc bạn sẽ nhận được thẻ mới.

Phí mở khóa thẻ atm Vietcombank là bao nhiêu?

Vietcombank miễn phí mở thẻ atm cho khách hàng. Tuy nhiên, đối với trường hợp làm mất thẻ và làm lại thẻ mới, khách hàng phải trả phí làm lại thẻ. Chi phí làm lại thẻ là 50.000 VND/ thẻ atm. Khi làm lại thẻ, số thẻ sẽ thay đổi nhưng số tài khoản giữ nguyên và số dư tài khoản ngân hàng không thay đổi.

Các câu hỏi khi bị khóa thẻ ATM Vietcombank

Thẻ atm vietcombank lâu không dùng có bị khóa không

Nếu như thẻ ATM Vietcombank không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong 12 tháng. Tài khoản và thẻ sẽ bị tạm khóa để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Chỉ được mở lại khi chủ tài khoản làm thủ tục mở khóa mà thôi.

Thẻ vietcombank bị khoá có chuyển, nhận tiền được không

Trong trường hợp chỉ có thẻ ATM bị khóa nhưng tài khoản vẫn hoạt động thì vẫn thực hiện được giao dịch nhận, chuyển tiền. Nhưng nếu tài khoản Vietcombank bị khóa sẽ không thể chuyển tiền hay nhận tiền được.

Kết

Khi thẻ Vietcombank bị khóa sẽ gây ảnh hưởng tới việc giao dịch của khách hàng. Thế nên, bạn cần phải mở khóa tài khoản ngay lập tức. Đồng thời cũng lưu ý tới quy định của ngân hàng để không bị khóa thẻ nhé.

Có thể bạn cần:

Bài trướcChưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không? Cách gửi
Bài tiếp theoCách rút tiền bằng mã QR Agribank không cần thẻ ATM
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây