Đã nhiều lần bạn nghe về khái niệm thẻ Mastercard và Visa. Và có rất nhiều người không hiểu rõ thẻ Mastercard là gì và thẻ Visa là gì? Từ đó gây ra nhầm lần trong quá trình sử dụng. Vậy thẻ Mastercard là gì, hiện nay có bao nhiêu thẻ Mastercard đang được phát hành. Hãy cùng Ruttienthetindungonline.com đi phân tích ưu nhược điểm và tìm hiểu thật kỹ về loại thẻ tiện ích này.

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ sử dụng để thanh toán quốc tế được công ty có tên là MasterCard Worldwide. Đây là công ty có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ. Hiện nay loại thẻ này có hơn 25 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Thẻ Mastercard là gì

Dấu hiệu để chúng ta nhận biết được thẻ là trên mặt trước của thẻ có đóng dấu logo chữ “MasterCard”. Hiện nay loại thẻ MasterCard đang được rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam phát hành. Khi dùng thẻ thì có thể trực tiếp thanh toán, quẹt thẻ mà không cần dùng tới tiền mặt.

Như vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản thẻ Mastercard là gì: Đây là một loại thẻ quốc tế được các ngân hàng Việt Nam hợp tác cùng công ty MasterCard Worldwide phát hành. Thẻ có chức năng để thanh toán, mua sắm, rút tiền từ thẻ Mastercard, chuyển tiền… và thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng.

Thẻ Mastercard có phải là thẻ Visa không?

Nếu như bạn đã nghe về Mastercard rồi thì chắc chắn cũng đã từng nghe tới Visa. Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng đây là một loại thẻ, nhưng thực chất là 2 loại thẻ mang 2 thương hiệu khác nhau. Về bản chất thì thẻ Mastercard và thẻ Visa không khác nhau. Nhưng chỉ khác là tên thương hiệu của nhà phát hành mà thôi.

Thẻ Mastercard là gì

Thẻ Visa là một loại thẻ dùng để thanh toán trong nước và quốc tế. Được công ty Visa International Service Association phát hành, và công ty này hiện có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ.

Thẻ Visa và Mastercard có cách sử dụng và tính năng như nhau. Nhưng chỉ khác về mạng lưới thanh toán mà thôi. Tại ViệT Nam hầu hết mọi người đều sử dụng thẻ Visa vì loại thẻ này được chấp nhận tại nhiều điểm thanh toán hơn so với thẻ Mastercard.

Thẻ Mastercard có chức năng gì?

Thẻ Mastercard hiện đang có mặt tại hơn 210 quốc gia trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể giao dịch bằng thẻ Mastercard ở bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới. Việc thanh toán sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ cần quẹt thẻ là hóa đơn đã được thanh toán tự động.

Tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard thì bạn đều có thể sử dụng loại thẻ này.

Ngoài ra thẻ Mastercard cũng có thể dùng trong các giao dịch ngân hàng, ví dụ như: Chuyển tiền, nhận tiền, lưu trữ tiền trong tài khoản…

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ Mastercard

Loại thẻ nào thì cũng có ưu điểm và nhược điểm của riêng mình, đối với thẻ Mastercard thì cũng như vậy. Chúng ta sẽ cùng xem ưu điểm và nhược điểm của thẻ Mastercard là gì nhé.

Ưu điểm:

  • Nếu như sở hữu thẻ tín dụng Mastercard thì việc vay tiền trước để chi tiêu, thanh toán sẽ dễ dàng hơn bao giờ hạn. Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho bạn để thanh toán, sau đó sẽ cần phải hoàn trả sau 45 ngày.
  • Thanh toán bằng thẻ Mastercard tại các điểm giao dịch sẽ nhận được các ưu đãi lớn.
  • Không cần phải mang theo tiền mặt trong người nhưng vẫn có thể thanh toán, mua sắm ở bất cứu đâu.
  • Không cần phải đổi tiền nếu như chi tiêu ở nước ngoài, bởi vì thẻ Mastercard sẽ tự động chuyển đổi ngoại tệ để thanh toán.
  • Thanh toán trực tuyến đơn giản và dễ dàng chỉ cần nhập số thẻ và mã CVV là xong.
  • Quẹt thẻ để thanh toán qua máy POS.

Nhược điểm:

  • Đối với loại thẻ Mastercard Credit nếu muốn mở thẻ cần phải chứng minh thu nhập. Còn các loại thẻ Mastercard còn lại thì không cần.
  • Phí chuyển đổi ngoại tệ khi giao dịch cao.
  • Nếu để lộ thông tin số thẻ và mã CVV sẽ rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng và tiêu tiền trong thẻ.

Các loại thẻ Mastercard đang được phát hành tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện đang có 3 loại thẻ Mastercard khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Thẻ ghi nợ Mastercard debit

Thẻ ghi nợ mang thương hiệu Mastercard là một loại thẻ trả trước, có nghĩa là bạn cần nạp tiền vào tài khoản để sử dụng. Tài khoản ngân hàng sẽ được liên kết với thẻ Mastercard, sau đó chúng ta có thể thanh toán trong và ngoài nước dễ dàng.

Loại thẻ này không cần phải chứng minh thu nhập, chỉ cần mang giấy tờ tùy thân ra ngân hàng để đăng ký là được.

Thẻ tín dụng Mastercard Credit

Thẻ tín dụng Mastercard là loại thẻ chi tiêu trước và trả tiền sau. Có nghĩa là ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tín dụng để cho khách hàng vay với mục đích chi tiêu, thanh toán hóa đơn, mua sắm, rút tiền mặt. Nhưng với loại thẻ này phải yêu cầu chứng minh được nguồn thu nhập cá nhân ổn định và không bị nợ xấu. Quy trình đăng ký thẻ tín dụng Mastercard khá phức tạp nên không phải ai cũng dùng được.

Thẻ trả trước Mastercard Prenpaid

Là loại thẻ sử dụng trực tiếp nguồn tiền được nạp vào thẻ, nhưng không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn nạp vào trong thẻ bao nhiêu tiền thì có thể sử dụng bấy nhiêu nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu thẻ Mastercard là gì? Vậy bạn đã hiểu rõ về loại thẻ này chưa? Đây là một loại thẻ mang đầy tiện ích giúp chúng ta dễ dàng giao dịch và thanh toán hơn. Hãy mở ngay một chiếc thẻ Mastercard để tận hưởng các ưu đãi nhé.

Đăng tải bởi: Ngân Hàng Mobile

Bài trướcTìm hiểu ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?
Bài tiếp theoCách mở tài khoản MBBank bị khóa do lỗi gw18, gw21, gw26
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây