Ngày nay có nhiều ngân hàng phát triền và cũng nhiều khách hàng đã lựa chọn cho mình một tài khoản ngân hàng. Và trong đó cũng có nhiều khách hàng đã lựa chọn cho mình không chỉ 1 mà đến 2, 3 tài khoản khác nhau. Và trong số tài khoản đó có tài khoản đã lâu bạn không dùng đến. Với câu hỏi thẻ ATM Vietinbank không dùng bao lâu thì bị khóa.

Và làm sao để có thể mở lại tài khoản khi bị khóa. Nguyên nhân gì dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa. Tất cả sẽ được Nganhangmobile.com giải đáp cho các bạn ở bài viết dưới đây.

Thẻ ATM Vietinbank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Thẻ ATM Vietinbank có thời hạn sử dụng là 5 năm (60 tháng) kể từ ngày cấp cho người dùng. Nếu trong một thời gian dài không sử dụng và giao dịch thì khả năng bị khóa là rất cao. Và dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn về một vài trường hợp làm cho thẻ ATM của bạn bị khóa.

Thẻ ATM Vietinbank không dùng bao lâu thì bị khóa

 • Trường hợp 1: Khi khách hàng nhận được thẻ ATM và không kích hoạt thẻ Vietinbank để sử dụng. Thì thẻ của bạn cũng sẽ bị khóa sẽ bị khóa tạm thời trong vòng 2 tháng nếu không kích hoạt.
 • Trường hợp 2: Sau khi kích hoạt tài khoản khách hàng không tiến hành một giao dịch bất kì. Và trong tài khoản của bạn vẫn phải đảm bảo số tiền duy trì tài khoản là 50.000 VND. Tài khoản của bạn vẫn sẽ sử dụng được đến thời hạn là 5 năm.
 • Trường hợp 3: Tài khoản không sử dụng trong thòi gian dài và có số dư ở dưới 50.000 VND. Thì hệ thông sẽ khóa tài khoản của bạn trong thời hạn là 12 tháng. Bạn vẫn có thể sử dụng nếu mở tài lại tài khoản.

Như các bạn đã thấy việc tài khoản ngân hàng lâu không sử dụng vẫn có thể bị khóa. Nhưng tùy theo từng trường hợp mà khác hàng sử dụng thẻ ATM mới bị khóa.

Cách kiểm tra thẻ ATM Vietinbank còn sử dụng được không

Khi khách hàng không sử dụng thẻ ATM Vietinbank trong một thời gian. Và không biết thẻ của mình đã bị khóa hay chưa. Nếu chưa biết cách kiểm tra xem thẻ của bạn đã bị khóa hay chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 2 cách dưới đây.

Kiểm tra tại quầy giao dịch Vietinbank

Kiểm tra thẻ vietinbank có bị khóa không tại phòng giao dịch

Khách hàng muốn kiểm tra xem thẻ của mình có bị khóa hay không. Khách hàng có thể tới quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank để kiểm tra. Khách hàng mang giấy tờ tuy thân gồm CMND hoặc CCCD và thẻ ATM tài khoản ngân hàng.

Đến chi nhánh ngân hàng Vietinbank và yêu cầu với nhân viên kiểm tra xem tài khoản của bạn đã bị khóa hay chưa. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và giải đáp cho các bạn.

Kiểm tra tại cây ATM

Khách hàng cũng có thể kiểm trả thẻ ATM của mình đã bị khóa hay chưa. Bằng cách kiểm tra tại cây ATM Vietinbank hoặc cây ATM có liên kết với ngân hàng Vietinbank. Khách hàng tiến hàng kiểm tra theo các bước sau đây:

Kiểm tra thẻ vietinbank có bị khóa không tại cây atm

 • Bước 1: Khách hàng mang thẻ ATM Vietinbank tới cây ATM gần nhất.
 • Bước 2: Tiến hàng đưa thẻ của bạn vào cây ATM và nhập mật khẩu.
 • Bước 3: Khách hàng tiến hành một giao dịch bất kì nếu thể của bạn bị khóa thì hệ thống sẽ hiện thị trên màn thông báo đến các bạn thẻ của bạn  đã bị khóa.

Kiểm tra tại cây ATM cũng rất đơn giản và không có thủ tục gì nhiều. Bạn chỉ cần cầm thẻ ATM của bạn và đến cây ATM là đã có thể kiểm tra.

Liên quan:

Kiểm tra bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng Vietinbank

Khách hàng muốn kiển tra tài khoản của bạn có bị khóa hay không và không phải đi đâu. Bạn có thể chọn cách gọi điện đến tổng đài ngân hàng để hỏi nhân viên xem tài khoản của bạn đã bị khó hay chưa.

Các bạn có thể gọi đến số hotline: 1900 558 868 hoặc 028 3941 8868 và gặp tổng đài viên của ngân hàng. Bạn cần phải cung cấp cho nhân viên một số thông tin như: HỌ và Tên, Số thẻ, Ngày cấp thẻ, Số CMND hoặc CCCD. Sau khi đã xác nhận được thẻ nhân viên sẽ kiểm tra và giải đáp cho các bạn.

Thẻ ATM Vietinbank bị khóa có nhận được tiền hay không?

Nhiều khách hàng đã nhầm lẫn giữa thẻ ATM và tài khoản ngân hàng. Thẻ ATM chỉ là công cụ để thay cho tiền mặt giúp khách hàng có thể sử dụng giao dịch dễ dàng hơn. Việc thẻ ATM của các bạn bị khóa sẽ không ảnh hướng đến giao dịch chuyển và nhận tiền. Bạn vẫn có thể chuyển và nhận tiền trên ứng dụng Vietinbank IPay và những giao dịch trên điện thoại.

Nhưng việc thẻ ATM bị khóa bạn sẽ không sử dụng được bất kì dịch vụ gì ở cây ATM. Nếu bạn muốn rút tiền bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch hoặc ngân hàng Vietinbank mới có thể rút tiền. Việc thẻ ATM bị khóa không ảnh hưởng đến giao dịch tiên trong tài khoản của bạn. Nhưng cũng ảnh hưởng ít đến chất lượng sử dụng và khi cần tiền mặt bạn phải đến triếp ngân hàng mới có thể rút tiền mà không phải là những cây ATM gần nơi ở.

Cách mở khóa thẻ ATM Vietinbank khi bị khóa

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi là thẻ ATM Vietinbank bị khóa có mở lại được hay không?. Câu trả lời là có và mở thẻ ATM cực kì đơn giản nếu các bạn biết được những cách sau đây để có thể mở khóa thành công.

Mở thẻ ATM Vietinbank tại quầy giao dịch

Cách mở khóa thẻ ATM tại quầy giao dịch bạn có thể sử dụng lại thẻ ngay sau 15 phút. Bạn làm theo những bước sau đây để mở khóa thẻ ATM Vietinbank.

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD.

Bước 2: Các bạn đến chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng Vietinbank gần nhất.

Bước 3: Gặp nhân viên ngân hàng và thống báo thẻ ATM Vietinbank đã bị khóa và muốn mở lại.

Bước 4: Nhận viên ngàn hàng sẽ cung cấp cho bạn giấy tờ theo mẫu và bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đó.

Bước 5: Sau khi xong nộp lại giấy mẫu cho nhân viên ngân hàng.

Bước 6: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh. Nếu đúng là chủ thẻ ngân hàng sẽ tiến hàng mở lại thẻ cho khách hàng.

Chú ý: Nếu thẻ của bạn bị khóa do nhận sai mã pin quá 3 lần ngân hàng sẽ phải cấp lại cho bạn một mã pin mới để tiếp tục sử dụng.

Bước 7: Khi nhận được mã pin mới bạn cần ra cây ATM Vietinbank để tiến hành đổi mã pin mới.

Nhưng vậy việc mở khóa tại quầy giao dịch nhìn chung cũng không quá nhiều những thủ tục. Sau khi đổi mật khẩu thành công thẻ ATM của các bạn đã hoạt động lại bình thường.

Cách mở thẻ ATM Vietinbank bị khóa online trên điên thoại

Các bạn có thể mở khóa thẻ ATM trên ứng dụng Vietinbank IPay. Vietinbank IPay là ứng dụng được tương thích đến diện thoại Android và IOS. Và để mở khóa theo các bạn làm theo những bước sau đây.

 • Bước 1: Khách hàng mở ứng dụng Vietinbank IPay đã cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Ở giao diện chính của ứng dụng các bạn chọn vào mục Dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Sau đó bạn chọn tiếp vào phân Mở khóa thẻ.
 • Bước 4: Tiếp theo hệ thống sẽ thông báo bạn có chắc chắn muốn mở thẻ hay không.
 • Bước 5: Bạn cần nhập mã OTP để xác minh mở thẻ.
 • Bước 6: Sau khi mở thẻ thành công hệ thông sẽ thông báo đến bạn tại giao diện của app.

Chú ý:  Nếu thẻ của bạn bị khóa vì nhập sai mã pin quá 3 lần. Bạn cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch mới có thể mở thẻ. Và việc mở thẻ ATM Online chỉ thành công nếu chủ thẻ trục tiếp là người khóa. Thì mới có thể sủ dụng APP để mở khóa thẻ được.

Chi phí mở thẻ ATM Vietinbank khi bị khóa

Với việc khách hàng mở khóa thẻ ATM Vietinbank sẽ được miễn phí hoàn toàn. Khách hàng chỉ cần đóng những khoản phí duy trì tài khoản được trừ trực tiếp vào số tiền trong tài khoản của bạn.

Nếu trong trường hợp khách hàng bị mất thẻ bạn sẽ phải đóng cho ngân hàng mức phí là 100.000 VND/thẻ. Ngân hàng mới có thể cấp cho bạn một thẻ mới ATM mới. Cho nên sử dụng thẻ ATM cẩn thận tránh rơi mất để không phải chịu một khoản phí phát sinh.

Những lưu ý để sử dụng thẻ không bị khóa

Để sử dụng thẻ ATM Vietinbank không bị khóa các bạn cần chú ý những điều sau đây.

 • Khi mở tài khoản khách hàng cần chú ý giao dịch ít nhất một lần trong một năm.
 • Trong tài khoản số dư của bạn phải tối thiểu từ 50.000 trở lên.
 • Chú ý không được nhập sai mã pin 3 lần, nếu quên hãy thám khảo những cách lấy lại mã pin ở những bài viết khác.

Trên đây là giải đáp thắc mắc thẻ ATM Vietinbank không dùng bao lâu thì bị khóa?.  Làm sao có thể mở khóa thẻ ATM khi bị khóa. Cảm ơn các bạn đã theo giõi và ủng hộ bài viết của chúng tôi.

Tham thảo bài viết:

Bài trướcHướng dẫn cách khóa thẻ ACB online trên điện thoại
Bài tiếp theoKubet – Sân Chơi Cá Cược Uy Tín Bậc Nhất Đông Nam Á
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây