Ngày nay, thẻ ATM là một loại thẻ rất quan trọng mà hầu hết ai cũng có. Vậy nếu thẻ của bạn hết hạn thì phải làm sao? Thẻ ATM Vietinbank hết hạn có gia hạn được không? Bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc này với tài khoản thẻ ATM VietinBank.

Thẻ ATM VietinBank là thẻ do ngân hàng VietinBank phát hành cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng. Khi sở hữu loại thẻ này khách hàng sẽ có thể: Kiểm tra tài khoản, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán… tại các cây ATM của ngân hàng có liên kết với VietinBank.

Giới thiệu về thẻ ATM Vietinbank

Thẻ ATM Vietinbank được cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản thanh toán tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam. Thẻ được kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng Vietinbank. Khi có thẻ bạn sẽ được phép thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền tại các hệ thống máy ATM/POS của Vietinbank hoặc ngân hàng liên kết.

The atm vietinbank het han co gia han duoc khong

Hiện nay Vietinbank đang phát hành rất nhiều hạng mục thẻ ATM khác nhau:

 1. Thẻ ghi nợ nội địa: Loại thẻ mà chúng ta vẫn hay dùng để thanh toán trong nước.
 2. Thẻ tín dụng nội địa: Thẻ có tính năng cho vay trước hoàn trả sau và chỉ thanh toán được ở trong nước.
 3. Thẻ ghi nợ quốc tế: Cũng giống với thẻ ghi nợ nội địa nhưng có thêm chức năng thanh toán trên toàn thế giới.
 4. Thẻ tín dụng quốc tế: Hiện nay loại thẻ này có 10 loại thẻ khác nhau, khách hàng dùng thẻ tín dụng quốc tế thanh toán được trên toàn thế giới.
 5. Thẻ đồng thương hiệu: Là loại thẻ được phối hơp với một đơn vị liên kết, khi sử dụng dịch vụ của đối tác liên kết sẽ được hưởng ưu đãi.
 6. Thẻ trả trước: Bạn nạp bao nhiêu tiền vào tài khoản thì có thể chi tiêu bấy nhiêu.

Thời hạn sử dụng thẻ ATM Vietinbank – Bao lâu hết hạn

Thẻ ATM Vietinbank có thời gian hiệu lực trong vòng 5 năm (60 tháng). Hết thời gian hiệu lực thẻ sẽ bị tạm khóa và không dùng để giao dịch được nữa. Khách hàng phải thực hiện gia hạn thì mới tiếp tục dùng các tính năng của thẻ.

Kiểm tra ngày hết hạn thẻ Vietinbank ở đâu?

Rất dễ thôi, bạn chỉ cần xem ở trên mặt trước của thẻ ATM Vietinbank. Tại đây sẽ có ghi tháng, năm phát hành thẻ và tháng, năm hết hạn thẻ.

The atm vietinbank het han co gia han duoc khong

Sau khi nhận được thẻ ATM Vietinbank mới nên làm gì

Khi nhận được thẻ ATM mới khi đã gia hạn thành công. Thẻ sẽ được cung cấp 1 mã PIN mới, bạn cần thay đổi mã PIN này đi. Hãy tới hệ thống máy ATM Vietinbank để đổi mật khẩu mới cho thẻ nhé.

Khi thẻ ATM Vietinbank hết hạn có gia hạn được không? Quá trình gia hạn thẻ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây.

Thẻ ATM Vietinbank hết hạn có gia hạn được không?

Hiện nay ngân hàng Vietinbank phát hành thẻ với thời gian sử dụng khoảng 5 năm. Thời hạn sử dụng thường được ghi trên thẻ. Vốn dĩ thẻ có thời hạn sử dụng như vậy là thẻ dùng lâu tính từ, số của thẻ bị kém dần dễ dẫn đến các lỗi khi giao dịch.

Khi thẻ ATM Vietinbank của bạn hết hạn sử dụng, thẻ sẽ bị ngân hàng khóa. Bạn cần tới văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để gia hạn thẻ Vietinbank. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ thu hồi lại thẻ cũ và giúp bạn đăng ký gia hạn thẻ ATM Vietinbank.

Khi gia hạn thẻ bạn không cần phải lo lắng số tiền trong tài khoản đâu nhé. Vì tài khoản ngân hàng của bạn không bị hết hạn chỉ thẻ ATM hết hạn thôi. Nên chúng ta vẫn có thể giao dịch chuyển tiền và nhận tiền bình thường. Khi nào được cấp lại thẻ ATM Vietinbank mới thì chúng ta có thể rút tiền bằng thẻ được.

Hướng dẫn gia hạn thẻ Vietinbank bị hết hạn

Khi thẻ ATM Vietinbank của bạn hết hạn, bạn phải ra chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để làm lại thẻ. Trước khi đi, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Thủ tục để mở lại thẻ yêu cầu phải đích thân bạn đến thực hiên vì liên quan đến xác nhận ở ngân hàng và xác nhận chữ ký. Vì thế bạn không thể nhờ người thân hay bất kỳ bạn bè nào thay thế.
 • Thẻ ATM hết hạn không ảnh hưởng tới tài khoản ngân hàng Vietinbank. Vì thế nếu trong thẻ vẫn còn tiền bạn hãy cứ yên tâm sẽ không bị mất.
 • Cuối cùng, khi đến làm thủ tục cấp thẻ mới bạn cần mang theo cmnd/cccd và thẻ cũ để thực hiện.

The atm vietinbank het han co gia han duoc khong

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank, bạn trình bày với nhân viên về việc cần phát lại thẻ mới.

Bước 2: Tại đây nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền vào tờ phiếu phát hành thẻ ATM mới theo mẫu của ngân hàng Vietinbank. Những thông tin này bao gồm: tên, cmnd/cccd, sđt, chữ ký…Điền xong bạn nộp tờ phiếu lại cho nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Bạn cần nộp phí phát hành lại thẻ ATM Vietinbank và nộp lại thẻ cũ cho nhân viên ngần hàng. Tiếp đến nhân viên ngân hàng sẽ hẹn lịch với bạn để đến nhận thẻ mới.

Thời gian để làm lại thẻ ATM VietinBank tương đương với phát hành thẻ mới. Bình thường, thời gian để làm thủ tục tại ngân hàng Vietinbank chỉ mất khoảng 10 – 15 phút. Còn thời gian đến nhận thẻ thì khoảng 10 – 15 ngày kể từ ngày đăng ký mở thẻ. Đối với những điểm giao dịch Vietinbank nhỏ lẻ thì chỉ tầm một tuần. Sau khi nhận thẻ bạn có thể bắt đầu thực hiện lại các giao dịch như thông thường.

Gia hạn thẻ ATM Vietinbank có mất phí không?

Tùy theo loại thẻ mà bạn đăng ký mở sẽ có phí khác nhau, mức phí tối đa là 110.000vnd. Cụ thể như sau:

 • S – Card, C – Card thường và liên kết: 50.000 VND.
 • G – Card, Pink – Card: 110.000 VND.
 • Thẻ 12 con giáp: 110.000 VND
 • Thẻ đồng thương hiệu: 77.000 VND.
 • Thẻ phụ: Miễn phí

Kết luận:

Như vậy đáp án cho câu hỏi thẻ ATM Vietinbank hết hạn có gia hạn được không là có. Khi sử dụng thẻ bạn nên chú ý thời hạn thẻ để nếu hết hạn thì có thể kịp thời giải quyết. Hy vọng những thông tin https://nganhangmobile.com/ đem đến trên đây sẽ bổ ích với bạn.

THAM KHẢO:

Bài trướcCách vấn tin tài khoản Techcombank, truy vấn tài khoản online
Bài tiếp theoĐăng ký Internet Banking Vietinbank có mất phí không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây