Mới sử dụng thẻ ATM sẽ có rất nhiều điều bạn cần biết. Một trong số đó là thẻ ATM hết tiền có bị khóa không? Nếu trong tài khoản không có tiền thì có làm sao không? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những trong hợp bị khóa thẻ ATM. Và xem liệu trong số những nguyên nhân thì có trường hợp nào bị khóa thẻ do trong tài khoản không có tiền không nhé.

Tài khoản ngân hàng bị khóa khi nào

Thẻ hết thời gian sử dụng

Mỗi thẻ ATM đều có thời hạn sử dụng, và mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về thời gian hiệu lực của thẻ. Cụ thể thời gian sử dụng thẻ ATM là từ 5 – 7 năm đối với thẻ ghi nợ. Còn thẻ tín dụng sẽ có thời hạn từ 2 – 3 năm tùy từng ngân hàng.

Thẻ atm hết tiền có bị khóa không

Sau khi hết thời gian hiệu lực nhưng khách hàng không thực hiện gia hạn thẻ. Ngân hàng sẽ tự động khóa và hủy thẻ sau 30 ngày kể từ khi hết hạn.

Nhập sai mã PIN quá 3 lần

Nếu trong khi giao dịch bằng thẻ ATM mà bạn đã nhập sai mật khẩu liên tiếp trong 3 lần. Lúc này đã kích hoạt hệ thống tự bảo vệ được cài sẵn trên thẻ. Thẻ ATM sẽ bị tạm khóa ngay lập tức do phát hiện nghi ngờ xâm nhập trái phép.

Thế nên, tuyệt đối không nên nhập mã PIN nếu như không còn nhớ mật khẩu của thẻ. Thay vào đó bạn cần tới ngân hàng hoặc đăng nhập trên Mobile Banking để cấp lại mã PIN mới.

Thẻ bị khóa do chưa đóng phí thường niên

Phí thường niên là khoản phí duy trì thẻ hàng năm. Mỗi năm ngân hàng sẽ thu khoản phí này một lần. Nhưng nếu như trong tài khoản ngân hàng không có tiền để đóng phí. Thẻ của bạn sẽ bị tạm khóa hoặc hủy kích hoạt và không sử dụng được nữa.

Đặc biệt là đối với các loại thẻ tín dụng, nếu không đóng đủ phí thường niên thì sẽ bị khóa thẻ và bị nợ xấu cùng phí phạt.

Khóa thẻ do chủ tài khoản yêu cầu

Chủ thẻ có quyền yêu cầu ngân hàng đóng băng tài khoản và khóa thẻ tạm thời hoặc vĩnh viễn trong các trường hợp khẩn cấp. Nếu như chẳng may đánh rơi hoặc làm mất thẻ thì cần phải khóa thẻ để đảm bảo an toàn cho số tiền trong tài khoản.

Ngân hàng sẽ khóa thẻ theo yêu cầu của khách hàng và chỉ mở cho tới khi chủ thẻ yêu cầu.

Thẻ bị khóa do phía ngân hàng

Trong một số trường hợp khách hàng bị khóa thẻ do phía ngân hàng thực hiện. Có thể là do phát hiện giao dịch khả nghi hoặc do yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

Tài khoản ngân hàng dưới 50k có bị khóa không?

Theo như các bạn được biết thì khi mở tài khoản ngân hàng. Trong tài khoản lúc nào cũng phải có số dư tối thiểu là 50.000 VND. Đây là số tiền mặc định bắt buộc phải có trong tài khoản nhằm mục đích sử dụng vào việc trừ các khoản phí phát sinh từ tài khoản.

Thẻ atm hết tiền có bị khóa không

Nhưng khi tài khoản ngân hàng bị âm tiền dưới mức 50k do đã lâu bạn không nạp tiền vào. Và ngân hàng đã trừ hết số tiền tối thiểu này thì tài khoản ngân hàng có bị khóa không?

Đáp án là không, tài khoản ngân hàng sẽ không bị khóa khi số dư dưới năm mươi nghìn đồng. Ngân hàng sẽ vẫn duy trì trạng thái hoạt động của tài khoản. Nếu có các khoản phí dịch vụ bắt buộc thì vẫn sẽ được tính bình thường. Có nghĩa là tài khoản sẽ bị âm tiền, cho tới khi chủ tài khoản nạp tiền vào thì hệ thống sẽ tự động trừ số tiền tương ứng.

Thẻ ATM hết tiền có bị khóa không?

Thẻ ATM là một loại thẻ cứng được phát hành đi kèm khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ này được liên kết với tài khoản ngân hàng và sử dụng trực tiếp nguồn tiền có trong tài khoản. Vậy có nghĩa là khi thẻ ATM hết tiền cũng có nghĩa là tài khoản ngân hàng cũng hết tiền.

Thẻ atm hết tiền có bị khóa không
Thẻ ATM hết tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ không bị khóa.

Vậy thẻ ATM hết tiền có bị khóa không? Giống như phần trên mình có giải thích khi tài khoản hoặc thẻ ATM hết tiền sẽ không ảnh hưởng gì. Nên thẻ ATM hết tiền sẽ không bị khóa mà vẫn tiếp tục được hoạt động.

Thẻ ATM bị khóa chỉ xảy ra khi nhập sai mã mật khẩu, thẻ bị hết hạn hoặc do chủ thẻ yêu cầu mà thôi.

Xem thêm:

Không có tiền trong thẻ có sao không?

Đối với loại tài khoản ngân hàng mà chúng ta vẫn hay sử dụng là loại tài khoản thanh toán. Đây là toàn khoản không yêu cầu khách hàng phải nạp tiền vào. Mà chỉ khi nào có nhu cầu sử dụng hoặc giữ tiền thì mới nạp vào mà thôi.

Việc bạn không có tiền trong thẻ sẽ không gây ra các vấn đề gì cả. Mà chỉ không thể sử dụng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM để giao dịch do không có tiền mà thôi.

Tóm lại

Như vậy trong bài viết này Nganhangmobile.com đã mang đến câu trả lời thẻ ATM hết tiền có bị khóa không là không bị khóa. Kể cả khi trong tài khoản bị âm tiền dưới mức tối thiểu là 50.000 VND cũng vẫn sẽ hoạt động như bình thường. Mong rằng với đáp án này đã giúp bạn hiểu rõ hơn quy định về thẻ ATM.

Bài trướcNợ ngân hàng bao nhiêu thì bị khởi kiện – Bao lâu bị ra tòa
Bài tiếp theoMất thẻ ATM Sacombank phải làm gì? Cách đăng lý làm lại thẻ
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây