Thẻ ATM Đông Á Bank công cụ giúp cho khách hàng giao dịch nhanh chóng tại các cây ATM. Nhưng trong quá trình sử dụng sẽ gặp một số vấn đề. Đó chính là thẻ ATM Đông Á Bank bị nuốt vào trong cây. Có rất nhiều khách hàng đã bị nuốt thẻ và không biết phải làm như thế nào mới lấy lại được thẻ và đành mất thẻ. Nếu bạn bị cây ATM nuốt thẻ Đông Á, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách lấy lại thẻ bị nuốt ở bên dưới bài viết sau.

Giới thiệu tiện ích của thẻ ATM Đông Á Bank

Thẻ ATM Đông Á được ngân hàng Đông Á phát hành, với nhiều loại thẻ khác nhau như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Mỗi loại thẻ sẽ có chức năng đặc biệt riêng. Nhưng nhìn chung đều có các tiện ích rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn.

The amt dong a bank bi nuot

Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Đông Á, khách hàng sẽ được cung cấp một chiếc thẻ ATM. Thẻ này sử dụng để chuyển tiền, rút tiền, thanh toán tại cây ATM của ngân hàng Đông Á hoặc ngân hàng liên kết.

Những ai mới sử dụng thẻ sẽ không thể nắm rõ được nguyên lý hoạt động của thẻ. Vì vậy thường xuyên xảy ra lỗi như thẻ Đông Á bị cây ATM nuốt khi thực hiện việc rút tiền. Gặp phải vấn đề như vậy thì rất khó giải quyết và tốt nhiều thời gian. Thế nên, bạn cần xác định được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân thẻ ATM Đông Á Bank bị nuốt

Nguyên nhân dẫn tới việc thẻ ATM Đông Á Bank bị nuốt có rất nhiều. Nhương thường gặp phải là những nguyên nhân bên dưới đây.

The atm dong a bank bi nuot

1/ Nhập sai mã PIN thẻ ATM quá 3 lần

Hệ thống thẻ ATM sẽ tự bảo vệ nếu như phát hiện hành vi xâm phạm. Để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, thẻ ATM sẽ tự động tạm khóa và nuốt thẻ nếu như phát hiện nhập sai mã PIN quá 3 lần.

2/ Rút tiền ở cây ATM ngân hàng không liên kết

Thẻ Đông Á có thể rút tiền tại cây ATM nhưng không phải cây ATM nào cũng rút tiền được. Bạn chỉ có thể sử dụng thẻ Đông Á rút tiền tại cây ATM ngân hàng Đông Á hoặc ngân hàng liên kết. Nếu rút tiền tại cây ATM ngân hàng không liên kết sẽ bị nuốt thẻ bất cứ khi nào.

3/ Hệ thống máy ATM bị lỗi

Do lâu ngày cây ATM không được bảo trì nên sẽ gặp phải lỗi. Lúc này hệ thống không nhận diện được thẻ của bạn. Nên phát sinh ra giao dịch khả nghi nên đã nuốt thẻ vào để tránh gặp phải các rủi ro.

Cách khắc phục thẻ ATM Đông Á Bank bị nuốt

Để lấy lại thẻ ATM Đông Á bị nuốt sẽ có 2 cách khác nhau.

1/ Nếu cây ATM nuốt thẻ của bạn là cây Đông Á

Nếu cây ATM nuốt thẻ của bạn là cây của ngân hàng Đông Á thì việc lấy lại thẻ sẽ dễ hơn. Vì cùng trong hệ thống ngân hàng sẽ được ưu tiên xử lý.

The amt dong a bank bi nuot

Bước 1: Trước tiên sau khi thẻ bị nuốt bạn hãy gọi điện tới tổng đài 1900545464. Sau đó thông báo cho nhân viên việc bị nuốt thẻ.

Bước 2: Sau đó bạn vào ngân hàng chủ quản cây ATM để làm thủ tục giấy tờ để lấy lại thẻ theo hướng dẫn của nhân viên.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn làm thủ tục, sau đó kiểm tra nếu thấy hình ảnh thẻ bị nuốt. Lúc này sẽ tiến hành mở cây ATM để trả thẻ cho bạn.

2/ Nếu cây ATM nuốt thẻ không phải ngân hàng Đông Á

Việc bị cây ATM khác ngân hàng nuốt thẻ sẽ gặp phải khó khăn trong việc lấy thẻ. Vì ngân hàng đó có thể không liên kết với Đông Á, nên họ sẽ không phục vụ bạn.

Nhưng trước tiên cần phải xác định ngân hàng đó là ngân hàng nào. Sau đó bạn vào chi nhánh ngân hàng đó để xin giấy thủ tục lấy lại thẻ. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra sau đó cung cấp lại thẻ trong 5 – 7 ngày.

Nếu như bạn ngại làm các thủ tục để lấy lại thẻ, có thể tới chi nhánh ngân hàng Đông Á để đăng ký làm lại thẻ. Các bước làm lại thẻ chỉ cần có giấy tờ tùy thân là đăng ký được thôi. Biểu phí mở lại thẻ sẽ là 100.000 VND cũng tương đương với phí lấy lại thẻ bị nuốt.

Tóm lại

Nganhangmobile.com đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề thẻ ATM Đông Á Bank bị nuốt. Để tránh bị nuốt thẻ thì bạn nên cẩn thận khi sử dụng thẻ. Tìm hiểu cây ATM giao dịch có liên kết với ngân hàng không, đồng thời không nhập mã PIN quá 3 lần.

Bài trướcThẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không – Cách gửi đi
Bài tiếp theoNợ xấu ngân hàng có sao không, những điều cần biết khi bị nợ xấu
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây