Hiện tại thẻ ATM của bạn đang bị khóa và bạn đang có nhu cầu chuyển khoản đi. Nhưng không rõ thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không? Phải làm cách nào để chuyển khoản khi thẻ ATM bị khóa.

Thắc mắc này là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng khi mới sử dụng tài khoản ngân hàng và thẻ ATM. Để giúp các bạn có kiến thức ngân hàng và sử dụng được tốt hơn. Sau đây Ngân Hàng Mobile sẽ cùng mọi người đi tìm hiểu “Thẻ ATM bị khóa có chuyển khoản đi được không“.

Thẻ ATM bị khóa là gì?

Vì có rất nhiều khách hàng vẫn còn chưa hiểu rõ thẻ ATM bị khóa nghĩa là sao. Nó ảnh hưởng như thế nào tới tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy, trước khi đi tới đáp án thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không. Chúng ta sẽ giải thích thẻ ATM bị khóa nghĩa là gì.

Thẻ ATM là một công cụ do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi bạn mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ ATM hiện nay đều được làm bằng nhựa và có gắn chíp từ trên thẻ để nhận diện thông tin khách hàng. Thẻ ATM có thể sử dụng giao dịch tại hệ thống máy ATM và POS của ngân hàng chủ quản và ngân hàng liên kết.

The atm bi khoa co chuyen tien duoc khong

Thẻ ATM có chức năng tự bảo vệ, khi nhập sai mã PIN quá 3 lần thì sẽ tự động khóa lại. Rất nhiều khách hàng đã bị khóa thẻ do nguyên nhân này. Khi bị khóa thẻ thì không thể dùng thẻ để rút tiền, quẹt thẻ, chuyển tiền tại máy ATM được nữa.

Khi bị khóa thẻ cần phải tới văn phòng giao dịch ngân hàng để yêu cầu mở khóa thẻ.

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không?

Có, thẻ ATM bị khóa có thể chuyển tiền được. Nhưng không phải sử dụng thẻ ATM để chuyển tiền đi. Mà chúng ta sẽ sử dụng những cách chuyển tiền khác không dùng đến thẻ ATM.

The atm bi khoa co chuyen tien duoc khong

Muốn giao dịch bằng thẻ ATM thì cần phải có mã PIN (mật khẩu) mới truy cập để thực hiện giao dịch được. Thẻ ATM được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Có nghĩa thẻ ATM chỉ là công cụ giúp chúng ta giao dịch chuyển tiền, rút tiền. Vậy nên khi thẻ bị khóa thì tài khoản ngân hàng của bạn vẫn hoạt động bình thường. Nên việc chuyển tiền đi là hoàn toàn có thể.

Những cách chuyển tiền khi thẻ ATM bị khóa

Thẻ ATM bị khóa thì không thể dùng thẻ ATM để chuyển tiền đi được. Các bạn có thể chuyển tiền đi bằng cách chuyển tiền mặt tại PGD ngân hàng hoặc chuyển tiền bằng Internet Banking/Mobile Banking.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân cùng tiền mặt tới ngân hàng gần nhất.

Bước 2: Xin giấy chuyển tiền từ nhân viên ngân hàng và bạn điền đầy đủ các thông tin: Ngân hàng nhận, số tài khoản nhận, họ tên người nhận, số CMND…

Bước 3: Khi đã điền xong thi nộp lại cho nhân viên ngân hàng để họ kiểm tra, sau đó nộp tiền mặt.

Bước 4: Xác nhận chuyển tiền và nhận biên lai giao dịch.

Chuyển khoản trên dịch vụ ngân hàng điện tử

Tiện ích ngân hàng điện tử ngân hàng nào cũng có, nhưng để sử dụng thì cần phải đăng ký trước tại ngân hàng nhé. Sau khi đăng ký rồi thì bạn làm theo các bước sau để gửi tiền đi.

Bước 1: Đăng nhập vào trang website ngân hàng hoặc ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng đang sử dụng.

Bước 2: Khi đăng nhập xong thì nhấn vào chức năng chuyển tiền. Tại đây sẽ có các lựa chọn “chuyển tiền nội bộ, chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền 24/7”. Bạn chọn vào cách gửi tiền mong muốn.

Bước 3: Nhập thông tin giao dịch bao gồm: Số tài khoản, ngân hàng, số tiền, nội dung, họ và tên người nhận rồi nhấn xác nhận.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin giao dịch 1 lần, bạn kiểm tra lại trước khi nhấn xác nhận.

Bước 5: Mã OTP gửi về số điện thoại liên kết với ngân hàng, nhập vào để xác nhận chuyển tiền.

Bước 6: Thông báo chuyển tiền thành công và kết thúc giao dịch.

Lời kết

Khi thẻ ATM bị khóa thẻ khách hàng không thể giao dịch được bằng thẻ ATM nữa. Nhưng vẫn có thể chuyển tiền bằng cách hình thức khác mà ngân hàng cung cấp. Nếu các bạn còn câu hỏi nào khác, hãy liên hệ ngay để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Bài trướcCách kiểm tra lịch sử giao dịch Techcombank trên điện thoại
Bài tiếp theoThẻ ATM Đông Á Bank bị nuốt – Nguyên nhân, cách khắc phục
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây