Thẻ ngân hàng là một loại thẻ rất cần thiết đối với mọi người người ngày nay. Nó hỗ trợ khác hàng thanh toán nhanh hơn, tiện lợi hơn trong rất nhiều dịch vụ khác nhau. Nhưng tất cả các loại thẻ đều có hạn sử dụng. Vậy nếu như thẻ của bạn hết hạn thì phải làm thế nào? Thẻ Agribank hết hạn có gia hạn được không? Thủ tục gia hạn thẻ Agribank có mất phí không? Tất cả những câu hỏi xung quanh thẻ Agribank này chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thẻ Agribank là một loại thẻ do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phát hành nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng các tiện ích dễ dàng hơn như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn. Hiện tại Agribank có nhiều loại thẻ khác nhau, bao gồm: Thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế. Nếu như bạn đang dùng thẻ Agribank thì hãy cùng theo dõi để hiểu thêm nào!

Thẻ Agribank hết hạn có gia hạn được không?

Tất cả thẻ ngân hàng đều có một thời gian sử dụng nhất định, tùy thuộc vào ngân hàng và loại thẻ bạn chọn phát hành. Đối với thẻ ATM Agribank nội địa thời gian hiện tại là 5 năm, sau thời gian này bạn phải đến ngân hàng gia hạn thẻ để sử dụng tiếp. Trong trường hợp thẻ ATM hết hạn vẫn còn tiền thì bạn cũng không cần lo lắng. Vì chỉ cần gia hạn thẻ ATM Agribank là có thể tiếp tục sử dụng được.

The agribank het han co gia han duoc khong

Khi gia hạn thẻ tín dụng Agribank bạn không cần lo lắng về số tiền trong tài khoản. Vì thẻ ATM chỉ là công cụ để giao dịch tại máy ATM mà thôi. Còn tài khoản của bạn sẽ không bao giờ hết hạn cả. Vì thế, khi thẻ ATM Agribank hết hạn sẽ không cần lo lắng về tiền trong tài khoản.

    • Thẻ ATM Agribank hết hạn có gia hạn được không?
    • Có, chủ thẻ hãy mang theo CMND tới ngân hàng Agribank để đăng ký gia hạn.

Cách xem hạn sử dụng thẻ ATM Agribank

Để xem thời gian sử dụng của thẻ Agribank, bạn chỉ cần xem trên bề mặt thẻ sẽ có thời gian phát hành thẻ và thời gian thẻ hết hạn. Khi thẻ hết hạn các chức năng của thẻ sẽ tạm thời sẽ ngưng hoạt động vì thế để đảm bảo vận hành, bạn nên đến ngân hàng gia hạn thẻ ngay khi thẻ hết hạn.

Cách gia hạn thẻ ATM Agribank khi hết hạn

Thẻ ATM Agribank màu xanh hết hạn thì làm thế nào? Việc của bạn cần làm là mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng chi nhánh ngân hàng Agribank đã đăng ký mở thẻ để gia hạn.

Thủ tục để gia hạn thẻ ATM Agribank khá đơn giản, bạn chỉ cần mang theo thẻ ATM cũ và CMND/CCCD đến chi nhánh/điểm giao dịch Agribank lúc đầu bạn mở thẻ và yêu cầu nhân viên gia hạn thẻ giúp. Cụ thể như sau:

The agribank het han co gia han duoc khong

Bước 1: Bạn mang theo giấy tờ đến nhi chánh/ điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng Agribank.

Bước 2: Ở đây sẽ có nhân viên ngân hàng hỗ trợ bạn. Bạn trinh bày việc hết hạn và yêu cầu mở lại thẻ.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một tờ phiếu gia hạn thẻ. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin tờ phiếu yêu cầu, như họ tên, số chứng minh thư, số điện thoại… Sau khi điền xong bạn gửi tờ phiếu kèm chứng minh thư và thẻ ATM Agribank cũ cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần đóng phí làm thẻ và nhân viên sẽ hẹn ngày để bạn đến nhận thẻ mới. Thời gian để lấy thẻ mới thường giao động từ 10 – 15 ngày.

Lưu ý:

  • Khi được cấp lại thẻ mới thì bạn cần đổi lại mã PIN cho thẻ. Hãy ra cây ATM của ngân hàng Agribank để thực hiện đổi mật khẩu cho thẻ nhé.

Gia hạn thẻ ATM Agribank có mất phí không?

Gia hạn thẻ ATM thường sẽ mất phí, mỗi loại thẻ và mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí khác nhau. Tuy nhiên số tiền này thường không nhiều, dao động từ mấy chục đến vài trăm nghìn.

Còn đối với thẻ ATM Agribank nội địa mức phí bạn phải trả khi làm lại thẻ sẽ là 50.000 VND cho 1 thẻ. Đây là khoản phí dịch vụ để ngân hàng Agribank làm lại thẻ cho bạn, sẽ không được cộng vào tài khoản ngân hàng sau đó.

Thẻ ATM Agribank hết hạn có chuyển tiền được không

Tất nhiên là được rồi, bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng Agribank sang ngân hàng khác và ngược lại. Tuy nhiên không thể sử dụng thẻ ATM để chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng Agribank. Mà phải sử dụng các tiện ích Mobile Banking hoặc Internet Banking.

Một số lưu ý khi gia hạn thẻ ATM Agribank.

Đầu tiên khi thẻ ATM hết hạn thì các chức năng giao dịch của bạn sẽ tạm thời bị tạm khóa còn tài khoản ngân hàng Agribank không bị khóa. Vì vậy số tiền trong tài khoản thẻ ATM của bạn vẫn được giữ nguyên và không bị mất đi.

Thứ hai khi gia hạn thẻ thì số tài khoản ngân hàng, số tài khoản thẻ ATM Agribank của bạn sẽ vẫn được giữ nguyên như cũ. Ngân hàng chỉ cung cấp cho bạn một mã PIN mới và bạn cần ra quầy ATM đổi để đảm bảo riêng tư.

Kết luận:

Việc làm lại thẻ ATM Agribank hết hạn là hoàn toàn có thể. Đồng thời phí để gia hạn cũng khá thấp vì thế khi thẻ hết hạn bạn nên gia hạn liền để tránh gián đoạn trong giao dịch. Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến thẻ ATM Agribank hết hạn có gia hạn được không, mong rằng sẽ hữu ích với bạn!

Tham khảo:

Bài trướcChuyển tiền từ Techcombank sang BIDV mất bao lâu sẽ nhận được?
Bài tiếp theoHome Banking Techcombank là gì? Hướng dẫn cách sử dụng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây