Khi bạn thay đổi thẻ CMND thành CCCD thì thông tin trong tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng phải thay đổi. Khi bạn đổi sang CCCD thì những thông tin cũ giờ đây cũng không trùng khớp nên bạn cần thay đổi thông tin CMND Vietcombank. Việc thay đổi thông tin là cần thiết để có thể trùng với thông tin trong tài khoản. Vậy làm cách nào để thay đổi thông tin CMND trong tài khoản hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về số CMND trong tài khoản ngân hàng Vietcombank

Khi khách hàng đăng ký tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Sẽ cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân là Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Đây là loại giấy tờ bắt buộc cần phải có nếu như muốn mở tài khoản tại ngân hàng.

Thay đổi thông tin CMND Vietcombank

Số CMND/CCCD đóng vai trò giúp xác nhận thân phận của khách hàng. Ngân hàng sẽ thêm các thông tin cá nhân được lấy tờ chứng minh thư để thêm vào hệ thống. Tới khi cần giao dịch như chuyển tiền, rút tiền,… chỉ cần xuất trình được giấy tờ tùy thân là sẽ xác nhận thân phận và giao dịch ngay lập tức. Nếu như không có CMND trùng khớp với thông tin được lưu trên hệ thống thì ngân hàng sẽ không chấp thuận giao dịch.

Thay đổi thông tin CMND tài khoản Vietcombank lúc nào?

CMND là điều kiện quan trọng để xác minh chủ tài khoản và nếu Số CMND bạn đã dùng để đăng ký không trùng khớp sẽ ảnh hưởng đến giao dịch của bạn. Và với mấy năm trở lại đây nhà nước đã thay đổi CMND/CCCD thành CCCD có gắn chip thế hệ mới. Từ 9 số sang 12 số nên thông tin của cũ sẽ không trùng khớp.

Thay đổi thông tin CMND khi bạn đổi sang thẻ CCCD 12 số. Do đó khách hàng lên thay đổi thông tin CMND Vietcombank cũ sang thông tin của CMND mới. Giúp cho khách hàng không gặp những vấn đề về giao dịch ở tài khoản.

Đổi thông tin CMND tài khoản Vietcombank ở đâu?

Để có thể thay đổi thông tin CMND Vietcombank bạn cần đến phòng giao dịch của Vietcombank. Nơi mà bạn đã đăng ký làm thẻ tài khỏan ATM tại đó. Gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và để nghị thay đổi thông tin CMND của tài khoản.

Lưu ý: Những chi nhánh khác không thể thay đổi thông tin CMND tài  khoản cho bạn. Bạn bắt buộc phải ra chính xác chi nhánh hoặc ngân hang Vietcombank đã cấp thẻ ATM cho bạn.

Thủ tục thay đổi thông tin CMND tài khoản Vietcombank

Những thủ tục thay đổi thông tin CMND tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng rất đơn giản.

  • Khách hàng mang CMND cũ và mới để tiến hàng thay đổi và để xác minh
  • Nếu CMND cũ bị mất nên ra cơ quan địa phương nới minh làm thẻ để lấy giấy xác nhận CMND cũ và mới là cùng 1 người. Đó là điều kiện mà phía ngân hàng yêu cầu.

Lưu ý: Bạn không thể thực hiện thay đổi thông tin được nếu bạn không có giấy xác minh là thẻ cũ và thẻ mới và cùng một người. Giấy này bạn ra phường, xã, địa phương để được cấp.

Hướng dẫn đổi số CMND tài khoản Vietcombank

Để thực hiện đổi thông tin CMND Vietcombannk. Hãy xem những thông tin về thủ tục và cách làm để không làm mất nhiều thời gian chuẩn bị. Thay đổi thông tin CMND các bạn làm theo những bước sau đây.

Thay đổi thông tin CMND Vietcombank

Bước 1: Chuẩn bị CMND cũ và CCCD mới đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch bạn đã mở tài khoản vào giờ làm việc Vietcombank.

Thay đổi thông tin CMND Vietcombank
Mẫu thay đổi thông tin tài khoản cá nhân Vietcombank

Bước 2: Gặp nhân viên tư vấn và xin giấy yêu cầu thay đổi thông tin khách hàng Vietcombank.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn giấy mấu thủ tục.

Bươc 4: Bạn điền chính xác những thông tin có trên giấy mấu và ký xác nhận.

Bước 5: Sau khi hoàn thành nhân viên ngân hàng sẽ xác minh lại thông tin. Nếu chính xác sẽ tiến hành thay đổi thông tin cho khách hàng.

Sau khi hoàn thành thủ tục CMND/CCCD mới sẽ có hiệu lựu và CMND cũ sẽ không còn hiệu lục tại ngân hàng.

Thay đổi thông tin CMND Vietcombank online

Số CMND/CCCD là thông tin quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của khách hàng. Thế nên, ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ tính năng đổi sô chứng minh nhân dân online. Mà bắt buộc khách hàng phải mang theo giấy tờ tới các chi nhánh Vietcombank gần nhất để được hướng dẫn.

Đổi thông tin CMND Vietcombank có mất phí không?

Khi bạn đến pòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để thực hiện quá trình thay đổi thông tin. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn và thay đổi thông tin miễn phí. Không nhiều thủ tục giấy tờ và bạn cũng không phải bất khì khoản phí nào cả.

Dịch vụ được cấp hoàn toàn miễn phí ở khắp các chi nhánh của Vietcombank trên toàn quốc. Vì vậy ngân hàng luôn đặt khách hàng là trên hết và có những cách vận hành dịch vụ thỏa đáng đối với người sử dụng.

Đổi thông tin CMND VIetcombank mất bao lâu?

Với việc các bạn phải đến ngân hàng và tìm chi nhánh cúa Vietcombank thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ và thủ tục. Những công đoạn đấy được diễn ra ở chi nhánh ngân hàng trong khoảng thời gian là 30 đến 40 phút. Bạn cần nghe theo hương dẫn của nhân viên ngân hàng điền đầy đủ thông tin vào đó.

Lưu ý: Hãy đến ngân hàng trong giờ hành chính để các bạn không phải chờ đợi. Và hãy đến chính xác nơi bạn làm thẻ ATM để không mất nhiều thởi gian.

Trên đây là bài hướng dẫn về cách thay đổi thông tin CMND Vietcombank. Mọi thông tin về những gì khách hàng chưa hiểu hãy đển lại phải hồi để Nganhangmobile.com tư vẫn.

Bạn có thể cần:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây