Hãy thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank nếu như bạn muốn chuyển sang một số mới hoặc bị mất số điện thoại cũ đã được liên kết. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản và giao dịch luôn được diễn ra thuận lợi hơn.

Ngân hàng Vietinbank có liên kết với một số điện thoại của chủ tài khoản. Đây là thông tin liên hệ với khách hàng đồng thời cũng là cầu nối để xác thực các giao dịch trực tuyến bằng mã OTP. Các bước thay đổi như thế nào? Nếu bạn chưa biết hãy cùng Nganhangmobile.com tham khảo hướng dẫn qua bài viết sau đây.

Số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank nghĩa là gì?

Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ atm vietinbank

Số điện thoại đăng ký SMS Banking Vietinbank, đăng ký thẻ ATM Vietinbank đều là 1. Đây là số điện thoại chính chủ của chủ tài khoản ngân hàng tại Vietinbank. Nhiệm vụ của số điện thoại được liên kết dùng để liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp, nhận mã xác thực OTP của các giao dịch trực tuyến, nhận tin nhắn thông báo biến động số dư và thực hiện một số giao dịch qua tiện ích SMS Banking.

Mỗi tài khoản sẽ được liên kết với 1 số điện thoại. Và khi tài khoản có biến động số dư nào hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn báo cáo về số điện thoại thông qua tin nhắn mà không cần tới internet.

Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank có được không?

Có, bạn hoàn toàn có thể thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ Vietinbank bằng cách tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank đã đăng ký mở thẻ. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ giúp mọi người đổi thông tin cá nhân trên hệ thống quản lý chỉ sau vài phút.

Nhưng lưu ý chỉ có chủ tài khoản và có đầy đủ các giấy tờ tùy thân thì mới đổi được số điện thoại. Việc này nhằm đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho khách hàng.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank

Để phục vụ mục đích an toàn cho tài khoản của bạn, nên mật khẩu và thông tin tài khoản như số điện thoại đã được mã hóa. Thế nên, để thay đổi số điện thoại đăng ký SMS Banking hoặc thẻ ATM Vietinbank thì đều cần phải tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank để thực hiện.

Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ atm vietinbank

Bước 1: Chủ tài khoản mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank để làm thủ tục đổi số điện thoại.

Bước 2: Lấy số và chờ tới lượt giao dịch của bạn, khi tới lượt được phục vụ hãy thông báo cho nhân viên về nhu cầu đổi số điện thoại liên kết mới.

Bước 3: Bạn sẽ cần điền các thông tin cá nhân bao gồm cả số điện thoại cũ và số điện thoại mới và một tờ phiếu. Khi điền xong thì nộp lại cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Đợi giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu thông tin trên hệ thống.

Bước 5: Sau đó sẽ thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietinbank thành một số mới. Lúc này sẽ có tin nhắn báo về số mới đăng ký tức là đã đổi thành công.

Khi đổi thông tin cá nhân của tài khoản khách hàng sẽ phải nộp một khoản phí dịch vụ cho ngân hàng.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank

Một vài lưu ý dành cho các bạn khi đổi số điện thoại cần lưu ý và ghi nhớ để không xảy ra các lỗi khi giao dịch.

  • Khi đổi sang số điện thoại mới các tin nhắn nhận mã OTP, biến động số dư, kích hoạt dịch vụ phải từ số điện thoại mới. Số điện thoại cũ hiện tại đã không thể nhận được các tin nhắn thông báo này.
  • Bạn cũng có thể đăng ký nhận thông báo cho 2 số điện thoại cùng 1 lúc. Nhưng phí duy trì tiện ích hàng tháng sẽ phải chịu gấp đôi.
  • Nên thay đổi số điện thoại trong các trường hợp bị mất sim hoặc không còn sử dụng nữa.
  • Chỉ có thể thay đổi thông tin cá nhân tại quầy giao dịch ngân hàng đã đăng ký mở thẻ.

Tóm lại

Trên đây là hướng dẫn thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất. Mọi người chú ý ngân hàng Vietinbank không cho phép đổi trực tuyến. Thế nên tuyệt đối không truy cập vào bất cứ đường liên kết nào lạ và nhập thông tin tài khoản vào đó. Nếu không sẽ rất dễ gặp phải tình trạng lừa đảo, đánh cắp tiền trong tài khoản.

XEM THÊM:

Bài trướcCách hủy số điện thoại đăng ký Vietcombank online bằng cú pháp
Bài tiếp theoCIC là gì? Tầm quan trọng của CIC khi bị nợ xấu nên biết
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây