Thẻ tín dụng mang lại cho chủ thẻ rất nhiều tính năng tiện ích thanh toán. Trong đó có tiện ích thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh chóng. Nếu như bạn đang muốn trả tiền điện qua thẻ tín dụng nhưng chưa biết cách phải làm như thế nào. Hãy thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Những cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Hiện nay có 3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng khác nhau mà các bạn có thể áp dụng.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online

Bạn có thể thanh toán tiền điện online trên ví điện tử hoặc trang web của EVN. Khi nhập các thông tin thẻ thanh toán, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin của thẻ tín dụng.

Thanh toan tien dien bang the tin dung

 

Khi thanh toán bằng hình thức này bạn cần phải biết rõ số hợp đồng tiền điện của mình. Và phải thanh toán chính xác số tiền điện được yêu cầu. Khi điền đầy đủ các thông tin cá nhân thì sẽ thanh toán nhanh chóng.

Thanh toán tiền điện trên app ngân hàng

Thanh toan tien dien bang the tin dung

Khi đăng ký thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cung cấp ứng dụng quản lý tài khoản. Và trên ứng dụng điện tử có chức năng thanh toán tiền điện. Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, sau đó lựa chọn tới chức năng thanh toán hóa đơn, sau đó nhập hợp đồng hóa đơn tiền điện để thanh toán là được.

Thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng tại cửa hàng EVN

EVN ủy quyền cho các địa điểm thanh toán trên toàn quốc, khách hàng có thể thanh toán tại các cửa hàng này.

 

Hãy tới các địa điểm ủy quyền như: B’s Mart, Family Mart, Circle K, Saigon Coop Mart, Vinatextmart, Foodcosa, Viễn Thông A, Viettel, Fptshops…

Ở đây chúng ta sẽ yêu cầu thanh toán tiền điện. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn quẹt thẻ và xác nhận thanh toán là thành công.

Lưu ý khi thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng

Khi thanh toán tiền điện với thẻ tín dụng bạn cần lưu ý rằng thẻ tín dụng không giống với các loại thẻ khác. Vì vậy khi thanh toán cần phải ghi nhớ số tiền cần phải thanh toán. Khi trả tiền cần phải nhập mã xác nhận của thẻ.

Và khi bạn thanh toán thì có nghĩa là đang vay tiền của ngân hàng để trả. Giao dịch này sẽ được tính phí và lãi theo đúng quy định đấy nhé. Toàn bộ thông tin thanh toán sẽ được gửi ở kỳ sao kê tiếp theo. Ngoài ra khách hàng còn phải trả một khoản phí dịch vụ nếu thanh toán tại các địa điểm liên kết.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng. Chúng ta dễ dàng thanh toán hóa đơn nhưng cần phải lưu ý vì khi thanh toán sẽ phải chịu khoản lãi cho số tiền đã vay.

Bài trướcHướng dẫn thay đổi số điện thoại SMS Banking BIDV
Bài tiếp theoHướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản Techcombank
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây