Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn chính là thắc mắc mà nhiều người quan tâm khi muốn “thoát nợ” sớm hơn so với dự kiến. Nếu cũng đang có nhu cầu này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ càng thông tin được phân tích. Như thế sẽ giúp cho việc thanh toán tiền vay được diễn ra một cách suôn sẻ nhất. Hãy cùng Nganhangmobile.com tìm hiểu chi tiết hơn về cách thanh lý hợp đồng như thế nào qua bài viết sau đây.

Thế nào là thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison?

Thanh lý hợp đồng trả góp tại HD Saison đây chính là quá trình khách hàng chấm dứt, giải quyết hợp đồng vay vốn cùng HD Saison trước khi hết hạn quy định trong hợp đồng. Người vay trong trường hợp này có khả năng, mong muốn có thể hoàn trả lại toàn bộ tiền nợ gốc còn lại một lần thay vì cứ định kỳ trả theo thời hạn ban đầu.

Khi người vay muốn được thanh lý hợp đồng HD Saison trước hạn, họ cần trả toàn bộ tiền gốc còn nợ cũng như phải chịu phí phạt bởi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Đây chính là quy trình pháp lý, có điều kiện, được thực hiện đúng theo quy định mà HD Saison đưa ra từ đầu.

thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison

Điều kiện để có thể thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Để có thể thanh lý hợp đồng trả góp cùng HD Saison trước hạn khách hàng cần đáp ứng các yêu cầu theo quy định. Cụ thể người vay tiền cần thỏa mãn những điều kiện được quy định như sau:

  • Với khoản vay trả góp, ít nhất khách hàng phải thanh toán ít nhất 3 kỳ cho công ty.
  • Với những khoản vay sản phẩm khác, khách hàng cần thanh toán ít nhất 4 kỳ cho công ty.

Ngoài ra trước khi yêu cầu thanh lý hợp đồng trả góp của HD Saison, người vay cũng cần liên hệ để thông báo cùng công ty về ý định muốn tất toán hợp đồng trước hạn. Khi đó công ty sẽ tìm hiểu và chấp nhận việc tất toán thông qua văn bản xác nhận.

Như thế để thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison yêu cầu khách hàng đảm bảo đáp ứng đủ số kỳ thanh toán tối thiểu. Cũng như cần liên hệ thông báo để được công ty kiểm tra và xác nhận bằng văn bản.

Phí phạt khi thanh lý hợp đồng trả góp trước hạn HD Saison

Lưu ý rằng khi tiến hành thanh lý hợp đồng trước hạn của HD Saison, khách hàng cần đối mặt với phí phạt. Đây chính là số tiền bắt buộc cần trả nếu như muốn chấm dứt khoản vay trước kỳ hạn. Nguyên nhân của phí phạt này bởi khi ký kết hợp đồng vay, khách hàng cam kết thời gian thanh toán cụ thể. Lúc đó HD Saison huy động vốn từ nhiều nguồn và trả lãi cho những nguồn đó.

Nếu khách hàng tự ý thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn, HD Saison cũng bị ảnh hưởng về mặt tài chính do bị chịu thiệt hại. Để có thể bù đắp những tổn thất này công ty cùng những đơn vị tổ chức cho vay khác luôn có phí phạt trước hạn. Mục đích phí phạt ra đời để hạn chế các tình trạng vi phạm hợp đồng. Đảm bảo sự ổn định cũng như đáng tin cậy đối với giao dịch vay mượn. Điều này còn giúp cho HD Saison không bị ảnh hưởng từ việc khách hàng đột ngột chấm dứt hợp đồng và gây ra những tác động tiêu cực.

Hiện nay phí phạt khi khách hàng thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison là 6% số dư nợ gốc còn lại. Hơn nữa người vay cũng cần trả thêm phí thanh đổi thời gian thanh toán với mức 4%. Mức phí phạt tối thiểu cho khoản dư nợ gốc sẽ là 1.650.000 đồng. Nhờ việc áp dụng những khoản phí này giúp mang lại tính công bằng, minh bạch trong việc thanh lý hợp đồng trả góp sớm với HD Saison.

thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison

Hướng dẫn cách thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Để có thể thanh lý hợp đồng trả góp công ty HD Saison nhanh chóng, quý khách hàng hãy thực hiện theo từng bước được cập nhật như sau:

Bước 1: Liên hệ tổng đài

Trước tiên khách hàng cần liên hệ cùng tổng đài HD Saison để trình bày vấn đề yêu cầu được thanh lý hợp đồng trả góp. Nhân viên lúc đó sẽ kiểm tra thông tin hồ sơ khách hàng nhằm xác nhận khả năng thanh lý hợp đồng trước hạn.

Bước 2: Tra thông tin hợp đồng, tiền thanh toán

Giao dịch viên của HD Saison sẽ tra cứu thông tin hợp đồng cùng số tiền thanh toán. Ngoài ra quý khách cũng có thể tự mình tra cứu hợp đồng trả góp, tính toán lại số tiền bản thân cần thanh toán. Gồm cả những phí phát sinh khiếu nại trước khi thanh lý hợp đồng.

Bước 3: Thực hiện thủ tục thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison tại PGD

Khách hàng sẽ đến với trụ sở phòng giao dịch HD Saison gần nhất tiến hành thanh lý hợp đồng. Lúc đó nhân viên hướng dẫn chi tiết từng bước cùng bạn, nhớ cung cấp toàn bộ giấy tờ tùy thân. Đồng thời điền đầy đủ thông tin cá nhân vào trong mẫu thanh lý hợp đồng.

Bước 4: Xác nhận thanh toán, nhận biên lai thanh lý

Cuối cùng sau khi hoàn tất mọi thủ tục, khách hàng nhận về biên lai xác nhận thanh toán đầy đủ tiền thanh lý hợp đồng. Khách hàng chú ý biên lai này rất quan trọng nên phải giữ cẩn thận, tuyệt đối không vứt đi bởi nó có thể liên quan đến những mục đích sử dụng về sau.

Như vậy chúng ta đã nắm bắt toàn bộ thông tin liên quan đến thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison. Mong rằng thong tin này quan trọng, chúc quý khách thực hiện thành công để tất toán hợp đồng trước hạn đơn giản.

Xem thêm:

Bài trướcNếu bùng nợ HD SAISON liệu rằng có nguy cơ bị khởi kiện không?
Bài tiếp theoVốn chủ sở hữu là gì và gồm những thành phần nào?
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây