Đôi lúc trong giao dịch chúng ta sẽ gặp phải các lỗi chuyển tiền Agribank. Hiện tại bạn đang gặp phải tình trạng như vậy nhưng chưa rõ nguyên nhân tại sao không chuyển khoản được Agribank? Và cũng chưa biết biện pháp khắc phục như thế nào trong các lỗi chuyển khoản thường gặp.

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng như vậy mà chưa hề biết bất cứ thông tin về lỗi này. Hãy cùng tham khảo nguyên nhân và cách xử lý các lỗi chuyển tiền ngân hàng Agribank nhanh nhất thông qua bài viết sau đây.

Tại sao không chuyển khoản được Agribank – Nguyên nhân

Agribank là ngân hàng nhà nước có người dùng đông nhất tại Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm mà ngân hàng mang lại vô cùng tiện ích giúp cho khách hàng giao dịch nhanh chóng. Nhưng cũng có đôi khi do hệ thống quá tải hoặc gặp phải một số lỗi kỹ thuật nên các tiện ích sẽ bị chậm một chút hoặc không thể sử dụng được. Điển hình trong đó là lỗi chuyển tiền mà rất nhiều người gặp phải. Lỗi này thường xảy ra vào mỗi dịp cuối tuần do hệ thống bảo trì hoặc quá tải.

Tai sao khong chuyen khoan duoc agribank

Sau đây, hãy cùng xem tại sao không chuyển khoản được Agribank? Để biết được những trường hợp lỗi thường xảy ra khi chuyển tiền tại ngân hàng Agribank.

  1. Khách hàng chuyển khoản với hạn mức vượt quá số tiền được cho phép. Nếu bạn chuyển ít hơn hoặc nhiều hơn định mức cho phép trong 1 lần, 1 ngày thì hệ thống không xử lý được dẫn tới bị lỗi.
  2. Chuyển tiền nhiều hơn so với số tiền thực tế hiện đang có trong tài khoản.
  3. Nếu chuyển tiền tại máy ATM thì có thể do máy ATM bị lỗi hoặc giao dịch tại cây ATM không liên kết.
  4. Tài khoản của người nhận không đúng, không hợp lệ, sai thông tin nhận.
  5. Tài khoản thẻ đã hết hiệu lực và hiện đang bị khóa, phong tỏa.
  6. Hệ thống chuyển tiền của ngân hàng Agribank hiện đang được bảo trì.
  7. Chuyển tiền tới các ngân hàng mà không được liên kết với Agribank.

Tại sao không chuyển khoản được Agribank – Cách khắc phục

Chúng ta đã biết được nguyên nhân vì sao không chuyển tiền được ngân hàng Agribank rồi. Bây giờ sẽ đến cách xử lý cho từng lỗi chuyển khoản thường gặp Agribank.

Tai sao khong chuyen khoan duoc agribank

TH1: Chuyển tiền vượt hạn mức cho phép

Với lỗi này bạn sẽ không thể gửi tiền tiếp được trong ngày hôm đó. Nếu thực sự cần thiết thì phải ra chi nhánh ngân hàng Agribank để gửi tiền tại quầy.

TH2: Chuyển tiền nhiều hơn so với số dư hiện tại

Để xử lý rất dễ bạn chỉ cần giảm số tiền gửi xuống phù hợp với tài khoản hoặc nạp thêm tiền vào tài khoản để gửi đi.

TH3: Lỗi tại máy ATM

Nếu giao dịch tại cây ATM và gặp phải lỗi bạn hãy di chuyển sang cây ATM khác. Lưu ý không giao dịch tại máy ATM không liên kết với Agribank.

TH4: Sai thông tin người nhận

Hãy kiểm tra lại thật chính xác thông tin: Số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh của người thụ hưởng. Sau đó thực hiện lại giao dịch là được.

TH5: Tài khoản hiện đang bị khóa

Nếu tài khoản của cả người nhận và người gửi hiện đang bị khóa thì chắc chắn sẽ không giao dịch được. Nếu muốn tiếp tục sử dụng cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng để mở khóa tài khoản.

TH6: Hệ thống Agribank hiện đang bảo trì

Lỗi này chúng ta sẽ không thể can thiệp vào được, chỉ còn cách chờ tới khi hệ thống được bảo trì thành công.

TH7: Chuyển tiền tới ngân hàng không liên kết

Những ngân hàng không được liên kết với Agribank sẽ không thể nhận được tiền gửi. Vì thế bạn tuyệt đối không nên gửi tiền sang các ngân hàng không có liên kết nếu như không muốn mất tiền.

Tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank

Trường hợp lỗi tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank là lỗi do khách hàng điền sai thông tin tài khoản của người nhận. Dẫn tới việc hệ thống không thể nhận diện tài khoản của người nhận. Nếu gặp phải lỗi này các bạn nên kiểm tra lại thông tin tài khoản của người thụ hưởng thật chính xác, sau đó mới tiếp tục giao dịch.

Tại sao chuyển tiền không nhận được Agribank

Agribank bị lỗi không nhận được tiền không phải là không nhận được tiền. Mà do hệ thống chưa kịp thời xử lý. Đặc biệt nếu các bạn giao dịch vào chiều thứ 6 thì phải tới thứ 2 tuần sau mới nhận được. Do ngân hàng không làm việc thứ 7 và Chủ Nhật. Thế nên chúng ta không cần lo lắng khi chưa thấy nhận được tiền đâu nhé.

Ngoài ra, trong trường hợp sau 3 ngày mà tài khoản Agribank vẫn chưa nhận được tiền. Người chuyển vào người nhận cần mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng chủ quản để kiểm tra giao dịch. Xem giao dịch đã được thực hiện thành công hay chưa hoặc đã gửi nhầm sang một số tài khoản nào khác rồi.

Tóm lại

Có rất nhiều lý do tại sao không chuyển khoản được Agribank. Nhưng hầu hết các lỗi đều có phương án xử lý nhanh chóng. Chúng ta chỉ cần xác định được nguyên nhân do đâu là đã có thể khắc phục được rồi. Nếu bạn còn gặp phải lỗi nào khác mà chưa biết phải làm như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Ngân Hàng Mobile giải đáp nhé.

Tham khảo:

Bài trướcCách hủy SMS Banking Đông Á Bank như thế nào, hướng dẫn
Bài tiếp theoCách mở khóa thẻ ATM Vietinbank bị khóa online trên điện thoại bằng iPay
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

19 BÌNH LUẬN

  1. Bình thường mình vẫn chuyển tiền được.nhưng giờ cứ chọn ngân hàng rùi nhập tài khoản mà nó ko hiện tên và không thực hiện đươc.Mà chuyển cho người đã lưu danh sách thụ hưởng thì chuyển được

  2. E nhập tất cả số liệu tên thụ hưởng, số tài khoản,số tiền rồi,đến khi chờ xác nhận mã OTP thì e không nhận được mã OTP, E chuyển tiền thử dưới 500k thì chuyển được nhưng nó không thông báo trừ tiền về tin nhắn như trước nữa, e ra ngân hàng báo thì họ thông báo mạng bị lỗi nên bảo e chờ,e chờ 1 tuần mà vẫn vậy không chuyển được, trong khi đó e nhờ ae trong nhà chuyể tiền dùm thì không có vấn đề gì cả, e mong a/chị tư vấn dùm e để biết cách giải quyết.

  3. Số dư tài khoản vẫn còn đủ để thực hiện giao dịch nhưng khi nhập số tiền cần chuyển thì nhập tới số thứ 5 (hàng trăm ngàn) thì bị đá khỏi ứng dụng luôn ? Không rỏ lỗi này khắc phục như thế nào ạ ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây