Bạn đang cần thực hiện giao dịch với tài khoản ngân hàng nhưng tài khoản của bạn lại bị khóa. Bạn thắc mắc liệu tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không? Nếu không thể thì giải quyết bằng cách nào? Đây là những vấn đề chúng tôi sẽ trả lời trong bài viết sau, hãy cùng theo dõi nhé!

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Để trả lời được câu hỏi này, đầu tiên bạn cần phân biệt rõ tài khoản ngân hàng bị khóa tài khoản thẻ ATM bị khóa. Nhiều người thường nhầm hai cái này là giống nhau, nhưng thực ra là khác. Trường hợp thẻ ngân hàng bị khóa thì thẻ ATM đi kèm cũng sẽ bị khóa tuy nhiên có một số trường hợp thẻ ATM bị khóa nhưng tài khoản ngân hàng thì không.

Tai khoan ngan hang bi khoa co nhan duoc tien khong

Nếu thẻ ATM bị khóa:

Trong trường hợp thẻ ATM của bạn bị khóa mà thẻ ngân hàng không bị khóa. Thì bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền được. Bạn chỉ không thể dùng thẻ ATM đó ra cây ATM để rút tiền mà thôi.

Nếu tài khoản ngân hàng bị khóa:

Trong trường hợp thẻ ngân hàng của bạn bị khóa, tức là ngân hàng đã khóa số tài khoản dùng để nhận tiền. Vì thế bạn không thể nhận tiền hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến thẻ ngân hàng này.

Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không? Câu trả lời là không, nếu như tài khoản đã bị khóa. Còn chỉ khóa thẻ ATM thì vẫn giao dịch được bình thường.

Tài khoản ngân hàng bị khóa khi nào

Không phải ngẫu nhiên mà ngân hàng tự động khóa tài khoản của bạn.  Tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa thường do một trong những nguyên nhân sau:

Tai khoan ngan hang bi khoa co nhan duoc tien khong

Tài khoản ngân hàng hết hạn sử dụng.

Tài khoản ngân hàng cũng có một thời gian sử dụng nhất định, khi hết thời hạn này ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản của bạn. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên kiểm tra thời hạn tài khoản ngân hàng của mình.

Nợ thẻ tín dụng quá lâu.

Trong trường hợp tài khoản của bạn nợ thẻ tín dụng quá lâu không thanh toán thì ngân hàng cũng sẽ thưc hiện khóa tài khoản của bạn.

Tài khoản của bạn lâu ngày không sử dụng.

Bạn đăng ký tài khoản mà lâu ngày không có giao dịch, cụ thể tối đa một năm tài khoản của bạn không giao dịch, ngân hàng cũng sẽ đơn phương khóa tài khoản của bạn. Thế nên khi mở thẻ bạn nên cân nhắc, nếu mở rồi thì nên dùng thẻ để giao dịch.

Do yêu cầu của khách hàng.

Trong một số trường hợp khách hàng trực tiếp yêu cầu khóa tài khoản của mình. Đó có thể là bạn bị mất tài khoản và yêu cầu khóa để đảm bảo an toàn, bạn khóa vì không còn dùng tài khoản này nữa.

Bên cạnh đó còn một số lý do khác cũng dẫn đến việc tài khoản ngân hàng bị khóa. Để kiểm tra lý do vì sao tài khoản của mình bị khóa bạn có thể ra quầy giao dịch/chi nhánh hoặc gọi qua số điện thoại của ngân hàng đó để hỏi. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách cụ thể nhất.

Tài khoản ngân hàng khóa thì phải giải quyết như thế nào?

Tài khoản ngân hàng bi khóa thì bạn không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong tài khoản này được nữa. Bạn muốn tiếp tục sử dụng thì chỉ có cách ra ngân hàng và yêu cầu mở lại thể thôi. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chủ thẻ mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng giao dịch ngân hàng đã mở thẻ. Để yêu cầu mở khóa tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Bạn trình bày về việc thẻ bị khóa và yêu cầu mở lại thẻ cho nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Bạn sẽ được phát một mẫu đơn mở lại thẻ. Tiếp đến bạn cần điền các thông tin mà mẫu đơn yêu cầu như: Họ tên, số tài khoản thẻ, lý do thẻ bị khóa…

Bước 4: Điền xong bạn gửi lại cho nhân viên ngân hàng kèm giấy tờ để xác thực như chứng minh thư/cccd/ hộ chiếu.

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hàng đối chiếu, kiểm tra nếu thông tin tài khoản chính xác họ sẽ tiến hành mở lại thẻ cho bạn. Sau khi mở lại bạn có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền.

Lỡ chuyển tiền vào tài khoản bị khóa

Nếu như không may bạn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đã bị khóa. Vậy thì cũng đừng lo lắng nhé, bởi vì tài khoản ngân hàng đã khóa thì không còn hoạt động trên hệ thống. Nên khi bạn có chuyển tiền thì bên kia cũng không nhận được. Và số tiền sẽ đượ hoàn lại sau khoảng 1 – 2 ngày sau đó.

Kết luận:

Tài khoản ngân hàng mỗi khi bị khóa sẽ không nhận được tiền hay bất kỳ giao dịch nào. Vì vậy nếu lỡ may việc này xảy ra thì bạn cần đến ngân hàng để mở khóa tài khoản lại liền. Hy vọng bài viết của nganhangmobile.com sẽ bổ ích với bạn.

Xem thêm:

Bài trướcCách xem hạn sử dụng thẻ ATM Agribank – Thời gian sử dụng thẻ
Bài tiếp theoCách nạp tiền trực tiếp vào máy ATM Techcombank nhanh nhất

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây