Tài khoản HDBank bị khóa phải làm sao? Đây là một trong nhiều những câu hỏi được khách hàng đặt ra trong quá trình sử dụng tài khoản. Khi tài khoản ngân hàng bị khóa sẽ khiến giao dịch của bạn bị gián đoạn. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thông  tin cách cách mở khóa tài khoản. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Nguyên nhân tài khoản ngân hàng HDBank bị khóa?

Vậy nguyên nhân tài khoản ngân hàng HDBank bị khóa bởi những nguyên nhân gì? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những nguyên nhân khiến cho tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo thông tin chi tiết dưới đây nhé.Tài khoản HDBank bị khóa

Do nhập sai mã PIN thẻ ATM quá 5 lần

Đâu tiên có thể do khác hàng sử dụng mã PIN của thẻ ATM quá 5 lần tại cây ATM.  Ngân hàng quy định số lần nhập sai mã PIN thẻ ATM là 5 lần. Tránh trường hợp người khác sử dụng thẻ ATM của bạn để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng.

Nhập sai mật khẩu đăng nhập tài khoản quá 3 lần

Ngoài ra đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng HDBank.  Khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần trên hệ thống cũng khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa. Khách hàng nên tìm cách lấy lại mã PIN nếu như quên mật khẩu đăng nhập.

Tài khoản ngân hàng của bạn không được giao dịch thường xuyên

Đối với quy định của ngân hàng nếu như khác hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng. Mọi người cần phải đảm bảo được số dư tài khoản. Ngoài ra cần phải thực hiện giao dịch ít nhất 1 lần trong 12 tháng nếu không cũng sẽ khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa.

Do bạn đang liên quan đến vụ việc pháp luận

Nguyên nhân cuối cùng có thể do bạn đang dính đến sự việc liên quan đến pháp luận. Vậy đơn vị có thẩm quyền sẽ thông báo đến ngân hàng khóa tài khoản ngân hàng của bạn. Sau khi đã xác nhận được thông tin của bạn tài khoản của bạn sẽ được mở khóa hoặc khóa vĩnh viễn tùy thuộc vào mức độ của sự việc.

Tài khoản HDBank bị khóa phải làm sao?

Vậy khi tài khoản ngân hàng HDBank bị khóa thì các bạn cần phải thực hiện mở khóa bằng những cách nào? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết cách thực hiện dưới đây nhé.

Cách mở khóa tài khoản HDBank online trên điện thoại

Cách đâu tiên đó là cách mở khóa tài khoản ngân hàng HDBank online trên điện thoại. Với cách này các bạn có thể thực hiện mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng. Với cách này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng không hỗ trợ khách hàng thực hiện mở khóa trên điện thoại. Vậy nên mọi người cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện.

Cách mở khóa tài khoản HDBank tại quầy giao dịch

Cách thực hiện mở khóa thẻ nhanh chóng nhất thì mọi người cần phải đến quầy giao dịch để thực hiện. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hỗ trợ và giải đáp cho mọi người. Dưới đây sẽ là quy trình thực hiện mở khóa tài khoản ngân hàng HDBank. Cụ thể mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.Tài khoản HDBank bị khóa

  • Bước 1: Mọi người cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng HDBank gần nhất để thực hiện.
  • Bước 2: Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng của bạn đã bị khóa.
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ tùy thân để tiến hành xác nhận.
  • Bước 4: Sau khi đã xác nhận được thông tin của bạn cung cấp là đúng. Nhân viên sẽ tiến hành mở khóa tài khoản ngân hàng cho bạn.

Tài khoản HDBank bị khóa có giao dịch được không?

Một trong những câu hỏi được nhiều khác hàng thắc mắc đó là tài khoản ngân hàng bị khóa thì có thể thực hiện giao dịch được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Khi tài khoản ngân hàng của bạn đã bị khóa thì sẽ không thể thể thực hiện được giao trên tài khoản ngân hàng của bạn được nữa. Nếu như bị khóa vĩnh viễn thì người khác cũng sẽ không thể chuyển tiền.

Những lưu ý giúp tài khoản HDBank không bị khóa

Dưới đây sẽ là một số những lưu ý cho khách hàng khi sử dụng tài khoản của ngân hàng HDBank mà không lo bị khóa. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé:

  • Không được nhập sai mã PIN quá 5 lần khi thực hiện giao dịch tại cây ATM.
  • Không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của bạn cho bất kỳ ai.
  • Không nhập sai mật khẩu tài khoản đăng nhập quá 3 lần dịch vụ Banking.
  • Duy trì số tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán những khoản phí hàng tháng.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi tài khoản HDBank bị khóa thì phải làm sao? Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản ngân hàng HDBank. Một số thông tin lưu ý cho khách hàng khi sử dụng tài khoản của ngân hàng Techcombank. Với những thông tin của bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của nganhangmobile.com.

Tham khảo:

Bài trướcHướng dẫn đăng ký mở thẻ SCB online tại nhà miễn phí
Bài tiếp theoVay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ Manulife với lãi suất thấp nhất
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây