Khi mở tài khoản ngân hàng MB Bank bạn nghe được thuật ngữ số dư tối thiểu. Nhưng bạn lại không biết số dư tối thiểu MB Bank là gì và là bao nhiêu?

Để bạn có thể biết được tổng quan về số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng MB là gì? Sau đây Ngân Hàng Mobile sẽ cùng mọi người đi tìm hiểu nhé.

Số dư tối thiểu MB Bank là gì?

Số dư là số lượng còn lại và tối thiểu là ít nhất hiểu cụm từ này là số tiền còn lại ít nhất trong tài khoản.

Số dư tối thiểu trong tài khoản MB Bank chính là số tiền còn lại ít nhất phải có trong tài khoản. Ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải duy trì một khoản tiền nhất định trong tài khoản trong suốt khoảng thời gian sử dụng.

Đối với bất cứ ngân hàng nào, khi khách hàng mở tài khoản cũng cần phải duy trì số dư tối thiểu ở trong tài khoản.

Duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản MB Bank với mục đích gì?

Không chỉ riêng ngân hàng Quân Đội MB mới yêu cầu duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Mà tất cả các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng khi mở tài khoản phải có số dư tối thiểu trong tài khoản.

Số dư tối thiểu mb bank

Việc bắt buộc có số dư tối thiểu trong tài khoản đều có mục đích. Và những lý do dẫn tới việc duy trì số dư này như sau:

  • Hiện nay MB Bank có chương trình mã giới thiệu nhận thưởng. Vì vậy có nhiều khách hàng mở tài khoản để nhận thưởng, mở cho vui chứ không có nhu cầu sử dụng.
  • Duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản với mục đích để thanh toán các khoản phí phát sinh từ tài khoản. Như khoản phí duy trì, phí quản lý, phí dịch vụ tiện ích gia tăng.
  • Việc duy trì số dư trong tài khoản giúp cho ngân hàng xác định tài khoản của bạn có còn hoạt động hay không.

Số dư tối thiểu có phải là số tiền duy trì tài khoản MB Bank không?

Số dư tối thiểu chính là số tiền duy trì tài khoản. Chỉ khác về tên gọi nhưng ý nghĩa thì hoàn toàn giống nhau.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt giữa số tiền tối thiểu để duy trì tài khoản với phí duy trì tài khoản nhé. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

  • Số dư duy trì tài khoản: Là số tiền ít nhất phải có trong tài khoản.
  • Phí duy trì: Là số tiền ngân hàng sẽ trừ từ tài khoản hàng tháng để duy trì hoạt động.

Số dư tối thiểu MB Bank là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu MB Bank của mỗi tài khoản sẽ khác nhau. Mỗi tài khoản sẽ yêu cầu có một số dư nhất định.

Sau đây, bạn cùng tìm hiểu về số dư tối thiểu của từng loại tài khoản.

Số dư tối thiểu tài khoản MB Bank thông thường

Loại tài khoản thường là những tài khoản được mở tại phòng giao dịch ngân hàng và được dùng với mục đích giao dịch chuyển tiền, rút tiền.

Số dư tối thiểu mb bank

Khi mở tài khoản bạn sẽ được yêu cầu đóng một khoản phí từ 50.000 đến 100.000 VND. Trong đó sẽ có 50.000 VND được cộng vào tài khoản để làm số dư tối thiểu. Số tiền này không thể rút được ra khoản tài khoản. Mà luôn phải giữ trong tài khoản để duy trì.

Số dư tối thiểu tài khoản MB VIP

Đây là loại tài khoản dành cho những khách hàng ưu tiên. Có thể nói đây là những tài khoản số đẹp có giá trị cao.

Đối với loại tài khoản VIP này thì ngân hàng MB Bank không yêu cầu phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Số dư tối thiểu trong tài khoản này là 0 VND.

Đăng ký tài khoản số đẹp MB Bank miễn phí

Số dư tối thiểu tài khoản MB ảo

Số dư tài khoản ảo hay còn gọi là tài khoản được mở trực tuyến trên ứng dụng MB Bank. Loại tài khoản này cũng giống với những tài khoản khác của MB Bank. Nhưng ngân hàng MB không yêu cầu duy trì số dư tài khoản ảo.

Hơn thế nữa khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được 30.000 VND vào tài khoản. Số tiền này có thể rút ra để chi tiêu, thanh toán được.

Có rút được hết tiền trong tài khoản MB Bank không?

Số dư tối thiểu trong tài khoản có thể rút được. Tuy nhiên, số dư tối thiểu chỉ là 50.000 VND nên khi rút tiền sẽ mất nhiều thời gian. Điều kiện để rút được hết số tiền này trong tài khoản yêu cầu phải tới phòng giao dịch ngân hàng để hủy tài khoản.

Bạn hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Quân Đội gần nhất. Tại đây các bạn sẽ thực hiện làm những thủ tục để hủy tài khoản MB Bank. Sau khi hủy tài khoản thì ngân hàng sẽ tất toán số tiền còn lại đang có trong tài khoản.

Lời kết

Như vậy số dư tối thiểu MB Bank yêu cầu là 50.000 VND. Tuy nhiên số dư này chỉ áp dụng đối với các tài khoản thông thường. Còn những tài khoản ảo, tài khoản VIP sẽ không cần duy trì số dư tối thiểu.

Tham khảo:

Bài trướcCách đăng ký mở thẻ Agribank – Biểu phí sử dụng thẻ ATM
Bài tiếp theoCách rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây