Hầu hết các giao dịch rút tiền ở ngân hàng đều cần có chứng minh thư. Bạn đang có nhu cầu rút tiền từ ngân hàng? Bạn thắc mắc liệu rút tiền bằng chứng minh thư có mất phí không? Và nếu có thì bao nhiêu, cách rút như thế nào. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, vậy thì bạn không cần phải lo lắng. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Bên cạnh rút tiền trực tiếp tại các cây ATM thì rút tiền tại các phòng giao dịch cũng là một hình thức phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn. Với hình thức này nhân viên thường yêu cầu bạn phải xuất trình chứng minh thư.  Nếu bạn có nhu cầu rút một số tiền lớn thì rút tại quầy giao dịch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn hơn.

Rút tiền bằng chứng minh thư có mất phí không?

Rút tiền bằng CMND tại ngân hàng có mất phí không? Câu trả lời là , khi bạn thực hiện các giao dịch tại quầy giao dịch ngân hàng thì sẽ phải chịu một khoản phí nhất định. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào mỗi quy định của ngân hàng.

Rut tien bang chung minh thu co mat phi khong

Với hầu hết các ngân hàng nội địa tại Việt Nam, hiện tại sẽ không tốn phí giao dịch khi rút tiền bằng thẻ ATM. Với điều kiện bạn thực hiện rút tiền đúng ngân hàng bạn đang dùng. Ví dụ như bạn sư dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank thì bạn cần đến ngân hàng Vietcombank để rút.

Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng có yêu cầu một khoản phí cố định khi sử dụng dịch vụ này. Ví dụ như ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là 22.000 đồng/ giao dịch. Như vậy ngoài ngân hàng Agribank ra thì bạn có thể thoải mái đến thực hiện giao dịch mà không cần lo phí, điều này rất tuyệt đúng không.

Lưu ý điều này chỉ áp dụng với ngân hàng nội địa. Bởi khi bạn rút các ngân hàng quốc tế hoặc tiền ngoại tệ, thường sẽ phải trả phí khi rút tiền. Số phí phải trả sẽ dựa vào số tiền bạn rút hoặc quy định riêng của từng ngân hàng. Vì vậy, bạn nên lưu ý khoản phí khi thực hiện giao dịch này.

Cách rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng.

Vậy tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng. Nó khá đơn giản và dễ thực hiện.

Rut tien bang chung minh thu co mat phi khong

Bước 1: Để rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng. Bạn cần đến hệ thống phòng giao dịch ngân hàng bạn sử dụng và mang theo giấy chứng minh nhân dân. Hiện tại thì bạn có thể dùng căn cước công dân thay cho CMND.

Bước 2: Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ giấy để điền đơn yêu cầu rút tiền. Các thông tin thường bao gồm: Họ tên, Số CMND, số tiền,… Bạn cần điền chính xác và rõ ràng, điền xong bạn gửi lại cho nhân viên kèm với CMND/CCCD.

Bước 3: Bạn ngồi đợi để nhân viên ngân hàng xác minh tài khoản của bạn và làm thủ tục rút tiền. Làm xong, nhân viên sẽ giao tiền cho bạn, bạn cần kiểm tra lại tờ phiếu và ký xác nhận.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ gửi lại bạn biên lai giao dịch. Bạn nên giữ lại để phòng những rủi ro sau này. Như vậy, trên đây là cách để rút tiền tại ngân hàng bằng chứng minh thư, nó vô cùng đơn giản đúng không.

Các lưu ý khi rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng

  • Bạn cần mang theo giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân chính chủ, vẫn còn kỳ hạn sử dụng. Chứng minh thư cần có rõ số, khuôn mặt và chữ không bị mờ.
  • Đến trong giờ hành chính khi ngâ đang làm việc.
  • Cẩn thận kiểm tra thông tin trước khi ký.

Kết luận:

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc rút tiền bằng chứng minh thư có mất phí không. Một lần nữa có thể khẳng định là rút tiền bằng chứng minh thư là có mất phí. Khi tới giao dịch bạn cần tính toán tới khoản phí này. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ bổ ích với bạn!

GỢI Ý:

Bài trướcCách liên kết ViettelPay với ngân hàng Vietcombank
Bài tiếp theoRút tiền ViettelPay không cần thẻ có được không, hướng dẫn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây