Số tài khoản ngân hàng ACB rất quan trọng trong mỗi giao dịch. Nếu như chủ tài khoản không ghi nhớ hoặc nhớ sai dãy số này thì rất có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro. Nếu như hiện tại bạn đang bị quên số tài khoản ngân hàng ACB và chưa biết phải làm như thế nào để kiểm tra số tài khoản ACB được. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây của Nganhangmobile.com để hiểu rõ cách tra cứu tài khoản này.

Những thông tin quan trọng về số tài khoản ngân hàng ACB

Khi quên số tài khoản ngân hàng ACB nguyên nhân chính là việc chủ tài khoản không hiểu rõ về số tài khoản. Những thông tin sau đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về số tài khoản ngân hàng ACB. Khi bạn đã hiểu rõ về số tài khoản ngân hàng rồi thì mọi thao tác sẽ rất dễ thực hiện.

Số tài khoản ngân hàng ACB là gì?

Số tài khoản ngân hàng ACB là một dãy số được tạo theo quy luật định sẵn. Ngân hàng sẽ tạo số tài khoản riêng cho mỗi khách hàng để dễ dàng nhận diện trong quá trình giao dịch. Số tài khoản được dùng vào việc chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán. Mỗi số tài khoản ngân hàng ACB đều rất quan trọng, nếu như không có số tài khoản thì sẽ không giao dịch được.

Bạn cần nắm rõ các thông tin sau đây:

 1. Số thẻ ATM ACB: Là dãy số được in ở mặt trước của thẻ ATM.
 2. Mã PIN: Là mật khẩu dùng để đăng nhập vào thẻ ATM khi giao dịch. Mật khẩu này sẽ bao gồm 4 số (thẻ visa) 6 số (thẻ thanh toán). Mật khẩu được cấp lần đầu trong tờ phong bì và sau đó khách hàng sẽ phải đổi.
 3. Số tài khoản ACB: Dãy số mặc định được ngân hàng cung cấp cho khách hàng để sử dụng trong các giao dịch. Số tài khoản được ghi trong tờ phong bì cùng với mã PIN ở lần đầu nhận thẻ.

Số tài khoản ngân hàng ACB ghi ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng ACB là dãy số được công khai trên rất nhiều tiện ích của ngân hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy dãy số này trong các.

1. Hệ thống tiện ích như SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking cua ngân hàng ACB.

2. Phong bì ngân hàng gửi cho khách hàng trong lần đầu tiên nhận thẻ.

3. Các biên lai, hóa đơn, sao kê khi giao dịch.

Số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số?

Rất nhiều người không biết số tài khoản ngân hàng ACB có bao nhiêu số. Số tài khoản ngân hàng ACB bao gồm 8 số, được tạo theo quy luật riêng sẽ bao gồm.

 • Mã ngân hàng.
 • Mã chi nhánh ngân hàng.
 • Loại tiền tệ.
 • Số tài khoản.
 • Mã số khách hàng

Quên số tài khoản ngân hàng ACB gây ảnh hưởng gì?

Quên số tài khoản ngân hàng ACB gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới khách hàng trong quá trình giao dịch. Những vấn đề này sẽ tương đối lớn làm cho việc giao dịch không được thực hiện hoặc chuyển tiền nhầm sang một số tài khoản khác.

Khi không có số tài khoản ngân hàng ACB sẽ không thể:

 • Chuyển khoản từ tài khoản ACB sang ngân hàng khác được.
 • Không thể nhận tiền vào tài khoản ngân hàng ACB do không có số tài khoản.
 • Không sử dụng được các dịch vụ tiện ích khác của ngân hàng yêu cầu phải có số tài khoản.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng ACB khi quên

Đối với một số khách hàng khi quên số tài khoản ACB là chuyện rất lớn. Nhưng thực ra chúng ta có thể dễ dàng xem lại số tài khoản ACB bằng nhiều cách khác nhau.

Kiểm tra số tài khoản ACB bằng máy ATM

Tới bất kỳ hệ thống máy ATM nào của ngân hàng ACB hoặc ngân hàng liên kết. Các bước sau đây sẽ giúp bạn tra cứu và xem lại số tài khoản nhanh chóng.

Bước 1: Đưa thẻ vào khe cắm thẻ sau đó chọn ngôn ngữ và nhập mật khẩu của thẻ.

Bước 2: Trên màn hình của máy ATM bạn hãy nhấn chọn vào phím “Vấn tin số dư”.

Bước 3: Ngay lập tức thông tin tài khoản sẽ được hiển thị ra bao gồm: Số tài khoản, họ tên chủ thẻ, số dư.

Tra cứu số tài khoản tại quầy làm việc ngân hàng ACB

Tới các chi nhánh của ngân hàng ACB gần nơi bạn sinh sống. Khi tới phòng làm việc thì xuất trình giấy tờ và nhờ nhân viên ngân hàng giúp bạn cung cấp lại số tài khoản hoặc những thông tin bạn mong muốn. Giao dịch viên sẽ xác thực thân phận và làm theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Xem số tài khoản ngân hàng ACB qua SMS Banking

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking ACB thì sẽ kiểm tra được theo hình thức này.

Quên số tài khoản ngân hàng acb

Hãy mở lại tin nhắn mà ngân hàng ACB gửi và kiểm tra dãy số bao gồm 8 số chính là số tài khoản. Hoặc yêu cầu kiểm tra thông tin tài khoản theo cú pháp như sau.

ACB SD SOTAIKHOAN gửi 997

Ngoài ra thì có thể gọi điện tới tổng đài ACB: 1900 54 54 86 hoặc 0283 8247 247

Kiểm tra số tài khoản ngân hàng ACB bằng Internet Banking/Mobile Banking

Dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng ACB đều cho phép khách hàng quản lý và tra cứu thông tin tài khoản nhanh chóng. Bạn có thể làm theo 2 cách sau đây để xem số tài khoản trên ứng dụng hoặc website của ACB.

Quên số tài khoản ngân hàng acb

Kiểm tra trên ứng dụng ACB: Đăng nhập vào ứng dụng ACB > Chọn dấu 3 chấm bên trái trên cùng của màn hình > Chọn quản lý tài khoản.

Quên số tài khoản ngân hàng acb

Kiểm tra trên online.acb.com.vn: Đăng nhập tài khoản Internet Banking > Chọn thông tin tài khoản.

Tra cứu số tài khoản ACB có mất phí không?

Khi tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB theo bất kỳ hình thức này. Khách hàng sẽ không bị tính phí, được miễn phí hoàn toàn. Nhưng để quá trình giao dịch không bị gián đoạn tốt nhất bạn nên ghi nhớ dãy số tài khoản quan trọng này.

Tóm lại

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn giúp bạn xử lý khi quên số tài khoản ngân hàng ACB thì phải làm sao. Hi vọng với những cách tra cứu lại số tài khoản trên đã giúp bạn nhanh chóng xem lại thông tin chính xác nhất.

Bài trướcTìm hiểu ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?
Bài tiếp theoCách mở tài khoản MBBank bị khóa do lỗi gw18, gw21, gw26
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây