Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Nhưng trong quá trình sử  dụng khách hàng không may quên mã PIN MBBank của mình. Nếu không có mã PIN của thẻ thì bạn sẽ không thể giao dịch bằng thẻ ATM được. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay nganhangmobile.com sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mã PIN nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu mã PIN MBBank là gì?

Mã PIN của ngân hàng MBBank hay còn được gọi là mật khẩu thẻ ATM. Mã PIN của thẻ được ngân hàng cấp cho bạn khi đăng ký mở thẻ ATM của ngân hàng. Đối với mã PIN của ngân hàng MBBank được bao gồm 6 số có tác dụng hỗ trợ khách hàng đăng nhập và sử dụng dịch vụ thẻ của ngân hàng. Ngoài ra còn tránh được những sự xâm nhập trái phép của kẻ xấu khi cầm thẻ ATM của bạn.quên mã PIN MBBank

Khi tiến hành một giao dịch bằng thẻ ATM như rút tiền, chuyện tiền hoặc thành toán bằng thẻ. Mọi người cần sử dụng mã PIN để đăng nhập sau đó mới có thể sử dụng những giao dịch bằng thẻ ATM của ngân hàng. Chỉ có chủ thẻ mời có thể biết được thông tin mã PIN truy cập vào thẻ mà thôi nhé.

Nguyên nhân quên mã PIN thẻ ATM MBBank

Vậy tại sao khách hàng lại quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank? Có rất nhiều những lý do khác nhau khiến bạn quên mã PIN đăng nhập. Khách hàng thường quên mã PIN của mình bởi những nguyên nhân như sau:

 • Bạn thực hiện thay đổi mã PIN của thẻ quá nhiều lần. Điều này khiến bạn không xác định được mã PIN lần cuối bạn đổi là gì.
 • Bạn đang sử dụng nhiều thẻ ATM của những ngân hàng khác nhau. Và thẻ ATM của ngân hàng thì không được sử dụng nhiều. Điều này cũng làm cho bạn quên mã PIN của thẻ.
 • Do khách hàng lâu ngày không sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Nên dẫn đến tình trạng quên mã PIN của thẻ ATM.
 • Bạn cần lấy lại mã PIN bởi bạn đã nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM của ngân hàng.

Quên mã PIN MBBank phải làm thế nào?

Khi quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank thì các bạn cần phải làm như thế nào? Để giúp bạn nhanh chóng có thể lấy lại được mã PIN để sử dụng. Thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBank nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

Cách lấy lại mã PIN MBBank tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch của ngân hàng có hỗ trợ khách hàng có thể lấy lại mã PIN một cách nhánh chóng. Để tiến hành mọi người cần cầm theo CMNG/CCCD sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện lấy lại mã PIN mới của bạn. Khi đế các bạn gặp nhân viên ngân hàng và thông báo thẻ ATM của bạn đã bị khóa.quên mã PIN MBBank

Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cấp giấy tờ tùy thân. Sau đó sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin cá nhận để xác nhận bạn là chủ thẻ ATM. Điều này nhằm đảm bảo thẻ ATM của bạn được an toàn nhất. Sau khi xác nhận nhân viên ngân hàng sẽ tiến cấp cho bạn một mã PIN mới. Và mã PIN này được hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn.

Cách lấy lại mã PIN MBBank trên điện thoại

Tiếp theo các bạn có thể lấy lại mã PIN của thẻ ATM của mình thông qua App MBBank trên điện thoai. Nhưng đối với trường hợp bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần khiến cho thẻ của bạn bị khóa thì hãy đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện nhé. Sau đó hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây để thực hiện lấy lại mã PIN của thẻ.quên mã PIN MBBank

 • Bước 1: Các bạn cần đăng nhập tài khoản của bạn vào ứng dụng MBBank trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện sau khi đăng nhập các bạn hãy chọn vào mục “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Sau đó các bạn cần tìm xuống bên dưới và chọn vào mục “Thiết lập/Thay đổi mã PIN“.
 • Bước 4: Tiến hành cài đặt thông tin mã PIN mới của bạn xác nhận bằng cách nhập lại mã PIN mới một lần nữa.
 • Bước 5: Sau đó xác nhận bằng mã được gửi đến số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn. Sau khi xác nhận mã PIN mới sẽ được gửi về điện thoại của bạn.

Sau khi lấy lại mã PIN MBBank thì phải làm gì?

Sau khi các bạn đã được ngân hàng cấp cho một mã PIN mới của thẻ thì phải làm những gì? Để sử dụng được thẻ ATM của ngân hàng các bạn cần phải kích hoạt lại thẻ ATM. Sau đó mới có thể sử dụng được. Vậy làm cách nào để kích hoạt thẻ MBBank được? Các bạn có thể đến địa điểm cây ATM của ngân hàng để thay đổi mã PIN của thẻ. Sau đó thẻ của bạn đã được kích hoạt thành công. Tham khảo chi tiết đường link phía trên nhé.

Lưu ý cho khách hàng sử dụng mã PIN MBBank an toàn

Khi sử dụng mã PIN thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Mọi người cần lưu ý những điều gì để có thể sử dụng an toàn mà không bị quên? Cụ thể các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

 • Sau khi thực hiện thay đổi mã PIN khách hàng cần phải lưu thông tin mã PIN của mình lại. Tránh tình trạng bị quên.
 • Không nên tiết lộ thông tin mã PIN  thẻ ATM của bạn cho bất kỳ ai tránh rủi ro về mất cắp tài sản.
 • Không nên thực hiện thao tác nhập mã PIN sai quá 3 lần. Như vậy thẻ của bạn sẽ bị khóa và cần cấp lại mã PIN mới để sử dụng.
 • Khách hàng nên đổi mã PIN của mình thành dãy số có liên quan đến cuộc sống của bạn. Như vậy khi quên có thể bạn sẽ nhớ được lại mã PIN của mình/

Kết luận

Bài viết trên đây giải đáp cho các bạn khi quên mã PIN MBBank thì phải làm sao? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ ATM ngân hàng MBBank. Một số lưu ý cho khách hàng khi sử dụng mã PIN thẻ ATM của ngân hàng an toàn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Gợi ý:

Bài trướcGiải đáp nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa? Cách kiểm tra
Bài tiếp theoĐiều kiện và thủ tục làm thẻ Vietinbank online tại nhà
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây