Quên mã PIN ATM Agribank là trường hợp khách hàng mà nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ gặp phải. Khi quên mật khẩu mọi người thường đi tìm kiếm những cách để có thể lấy lại mật khẩu thẻ ATM của mình. Nếu như các bạn mất và quên mã Mã PIN của thẻ, những giao dịch sẽ không thực hiện được.

Vậy khi quên mật khẩu thẻ ATM thì phải làm sao? Quên mã PIN sẽ gây ra những rủi ro gì đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Với bài viết ngày hôm nay nganhangmobile.com sẽ hướng dẫn và giải đáp cho các bạn về câu hỏi này.

Mã PIN thẻ ATM Agribank là gì?

Mã PIN ATM Agribank hay còn gọi là mật khẩu của thẻ ATM khác hàng đang sử dụng. Mã PIN này gồm 6 số và được ngân hàng cấp cho bạn khi mở thẻ ATM tại ngân hàng Agribank. Mật khẩu có tác dụng định danh cho mỗi một khách háng sử dụng. Chỉ có bạn mới truy cập được vào tài khoản của bạn để tiến hành giao dịch.

Khi mọi người tiến hành những giao dịch tại cây ATM như chuyển tiền hay rút tiền. Khách hàng cần tiến hành nhập mật khẩu này vào sau đó mới có thể tiến hành được những giao dịch trên trên cây ATM. Việc đăng nhập vào cây ATM bằng mật khẩu được xem là bước đầu tiên để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Quên mã PIN Agribank gây ra ảnh hưởng gì?

Vậy trong quá trình sử dụng tài khoản của các bạn nếu quên mã PIN thì sẽ gây ra hậu quả gì? Khi các bạn quên mật khẩu đầu tiền sẽ không thể nào đăng nhập được vào hệ thống của cây ATM và máy POS. Và cũng không thể truy cập được vào tài khoản ngân hàng của bạn được nữa.

Khi bạn đã không thể đăng nhập được vào cây ATM. Thì các bạn cũng sẽ không thể tiến hành được những giao dịch như chuyển tiền, rút tiền. Hay bất cứ những giao dịch nào trên cây ATM. Mọi người cũng không thể tiến hành thanh toán bằng thẻ ATM trên máy POS hoặc bằng tất cả các hình thực thanh toàn bằng thẻ ATM.

Những trường quên mật khẩu ATM Agribank

Có nhiều những nguyên nhân khác nhau làm cho bạn quên mật khẩu thẻ ATM của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến bạn những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người mắc phải như sau:

 • Do khách hàng lâu không sử dụng thẻ ATM nên dẫn đến trường hợp quên mã PIN.
 • Khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM. Đây là nguyên nhân dẫn đến mất mã PIN mã nhiều người mắc phải nhất. Ngân hàng quy định về số lần nhập sai mã PIN tại cây ATM, nếu bạn nhập sai quá số lần quy định thẻ của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa.
 • Khách hàng đổi mật khẩu thẻ ATM nhiều lần dẫn đến việc nhớ sai thông tin mã PIN của bạn. Dẫn đến việc không nhớ chính xác mã PIN mà mình đã đổi gần nhất là gì.
 • Mọi người để một mật khẩu khó nhớ và không liên quan đến cuộc sống của bạn. Như thế sẽ làm bạn rất khó để có thể nhớ lại mã PIN của mình.

Quên mã PIN ATM Agribank thì phải làm sao

Khi bạn quên mã PIN thẻ ATM của ngân hàng Agribank thì phải làm sao. Đây là câu hỏi được quan tâm nhất lúc này. Các bạn không cần phải quá lo lắng về việc này, bởi thao tác lấy lại mật khẩu rất nhanh chóng và không mất nhiêu thời gian.

Để tiến hành lấy lại được mật khẩu thẻ ATM ngân hàng Agribank. Mọi người cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân gồm có CMND/CCCD và là theo những bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Đến địa điểm chi nhánh, quầy giao dich của ngân hàng Agribank đã phát hành thẻ cho bạn.
 • Bước 2: Gặp nhân viên tư vấn và yêu cầu muốn cấp lại mã PIN thẻ ATM của bạn.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành cấp cho bạn một phiếu cấp lại mã PIN theo mẫu của ngân hàng.
 • Bước 4: Mọi người cần điền đầy đủ những thông tin liên quan đến tài khoản và thông tin cá nhân. Lưu ý điền theo mẫu có sẵn trên phiếu mẫu của ngân hàng.
 • Bước 5: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn nộp lại cho nhân viên ngân hàng. Đồng thời mọi người tiến hành nộp giấy từ tùy thân để nhân viên ngân hàng xác nhập thông tin bạn cung cấp.
 • Bước 6: Sau khi đã xác nhận được thông tin bạn cung cấp. Ngân hàng sẽ tiến hành cấp lại mật khẩu mới cho các bạn.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN sau khi lấy lại

Vậy sau khi lấy mã PIN từ ngân hàng, nhân viên sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu để kích hoạt lại thẻ ATM. Vậy cách đổi mật khẩu thẻ ATM tuy rất đơn gian, nhưng không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi mã PIN thẻ của bạn tại cây ATM khi mới lấy lại.

Để tiến hành đổi mật khẩu thẻ, mọi người làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1:Cầm thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng Agribank gần nhất để tiến hành đổi mật khẩu.
 • Bước 2: Tại cây mọi người cho thẻ ATM vào khe theo chiều mũi tên được in trên thẻ.
 • Bước 3: Chọn ngôn nghữ sau đó nhập mã PIN mà ngân hàng đã cấp lại cho bạn vào cây.
 • Bước 4: Tại màn hình của cây ATM các bạn chọn vào phần “Đổi mã PIN”.
 • Bước 5: Tiến hành nhập mã PIN mới của bạn, và nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác nhận.
 • Bước 6: Hệ thống thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công là được.

Lấy lại mã pin ATM Agribank có mất phí không?

Hiện nay ngân hàng Agribank quy định về mức phí cấp lại mã PIN rất cụ thể. Đối với lỗi do ngân hàng thì bạn sẽ được cấp lại mã PIN miễn phí. Nếu lỗi thuộc về chủ thẻ phí cấp lại mã PIN là:

 • Đối với thẻ ATM nội địa: 10.000VNĐ/ 1 lần.
 • Đối với các loại thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tin dụng quốc tế: 20.000VNĐ/1 lần.
 • Phí cấp lại thẻ bị nuốt là: 10.000VNĐ/1 lần.

Không có mã PIN ATM Agribank có rút tiền được không?

Đối với câu hỏi là không có mã PIN của thẻ ATM có rút được tiền không? Chúng tôi xin trả lời là bạn vấn có thể rút được tiền mặt bằng 2 cách sau đây:

 • Rút tiền trực tiếp tại ngân hàng: Nếu các bạn không thể sử dụng thẻ ATM để có thể tiến hành rút tiền tại cây ATM. Mọi người có thể rút tiền mặt trược tiếp tại ngân hàng một cách đơn gian giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD sau đó đến ngân hàng và làm theo những hướng dẫn của nhân viên để rút tiền.
 • Rút tiền ATM Agribank không cần thẻ bằng mã QR: Nếu bạn đã đăng ký dich vụ E-Mobile Banking của ngân hàng Agribank. Thì mọi người có thể tiến hành thao tác rút tiền bằng mã QR vô cùng đơn giản. Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ, mọi người có thể đăng ký nhanh chóng ngay tại nhà bằng hướng dẫn dưới đây.

» Cách đăng ký Internet Banking Agribank online trên điện thoại

Một số lưu ý khi sử dụng mã PIN an toàn hơn

Khi các bạn sử dụng mã PIN của ngân hàng Agribank. Mọi người cần phải lưu ý một số những điều sau đây.

 • Khi bạn đã lấy mã PIN mới từ ngân hàng tiến hành đổi mã PIN sau đó có thể lưu trữ lại. Nếu bạn có quên thì có thể xem lại mật khẩu dễ dàng.
 • Trong trường hợp quên mật khẩu các bạn không nên cố gắng nhập sai nhiều lần tại cây ATM. Như vậy thẻ ATM của bạn sẽ bị nuốt và khóa ngay lập tức. Lúc này bạn cần gọi đến tổng đài và được tư vấn và hỗ trợ nhé.
 • Nếu các bạn đến ngân hàng để hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Hãy lưu ý đến thời gian làm việc của ngân hàng để tránh chờ đợi.
 • Việc thay đổi mã PIN cũng rất quan trọng cần thay đổi mật khẩu dễ nhớ liên quan đến cuộc sống của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn, nhưng vẫn không được đổi những mật khẩu đơn gian và dễ đoán. Điều này sẽ làm cho kẻ xấu dễ dàng xâp nhập được vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn khi quên mã PIN ATM Agribank thì phải làm sao. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu khi mới lấy lại tại ngân hàng. Những lưu ý giúp bạn sử dụng mật khẩu thẻ ATM dễ dàng hơn.

Tham khảo:

Bài trướcTìm hiểu ngân hàng MSB là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín không?
Bài tiếp theoCách mở tài khoản MBBank bị khóa do lỗi gw18, gw21, gw26
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây