Khi khách hàng sử dụng tài khoản, dịch vụ của ngân hàng Techcombank sẽ phải chịu một khoản phí nhất định. Khoản phí này được gọi là phí quản lý tài khoản Techcombank. Nếu như không có các khoản phí quản lý tài khoản này. Các dịch vụ tiện ích mà ngân hàng Techcombank cung cấp sẽ hủy tài khoản, dịch vụ.

Ở bên dưới đây Nganhangmobile.com có thống kế các khoản phí quản lý tài khoản ngân hàng Techcombank. Các bạn hãy tham khảo và so sánh xem nhé. Nếu thấy khoản phí nào không cần thiết thì chúng ta có thể hủy dịch vụ để không phải đóng những khoản phí này hàng tháng nữa.

Biểu phí quản lý tài khoản ngân hàng Techcombank là gì?

Ngân hàng Techcombank đưa ra rất nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau để phục vụ khách hàng. Những tiện ích này được miễn phí đăng ký nhưng sẽ phải chịu phí duy trì. Và nó được gọi là phí quản lý tài khoản. Phí này chủ tài khoản sẽ phải thanh toán hàng tháng và nó được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Phi quan ly tai khoan techcombank

Nếu như trong tài khoản không có đủ số tiền để duy trì dịch vụ. Lúc này hệ thống sẽ tự động hủy tiện ích mà bạn đã đăng ký.

Ví dụ: Nếu như bạn đăng ký dịch vụ SMS Banking thì hàng tháng sẽ phải trả 9,900 VND tiền phí quản lý và duy trì dịch vụ. Nếu như không thanh toán số tiền này thì dịch vụ sẽ tự động hủy.

Cập nhật phí quản lý tài khoản Techcombank 2022

Phí quản lý tài khoản Techcombank được chia ra thành nhiều khoản khác nhau tùy thuộc dịch vụ bạn đăng ký. Các bạn tham khảo thông tin phí quản lý tài khoản mới nhất ở bên dưới đây nhé.

Phí duy trì tài khoản

Phí duy trì tài khoản hay còn được gọi là phí thường niên. Khi khách hàng mở tài khoản ngân hàng sẽ phải đóng khoản phí duy trì là 50.000 VND/năm. Số tiền này được trừ vào tài khoản thanh toán.

Lưu ý có một số loại tài khoản sẽ có phi duy trì cao hơn hoặc thấp hơn. Nhưng nhìn chung bạn chỉ cần đóng khoản phí này 1 lần duy nhất trong 1 năm.

Phí đăng ký tiện ích SMS Banking

SMS Banking là dịch vụ thông báo biến động số dư của tài khoản thông qua số điện thoại. Khách hàng sẽ phải đóng một khoản phí duy trì hàng tháng là 9,900đ/tháng để duy trì dịch vụ này. Nếu không đóng phí dịch vụ sẽ tự động hủy.

Phí duy trì Mobile Banking, Internet Banking Techcombank

Mobile Banking và Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử giúp cho khách hàng quản lý tài khoản online trên web. Để sử dụng được dịch vụ này thì các bạn cần phải đóng các khoản phí nhất định mới có thể dùng được.

Phí duy trì dịch vụ Internet Banking hàng tháng sẽ là: 14.000 VND 1 tháng.

Phí quản lý tài khoản Techcombank với từng gói tài khoản

Mỗi loại tài khoản ngân hàng sẽ có một biểu phí quản lý tài khoản Techcombank khác nhau. Cụ thể về mức phí dành cho tài khoản thường, tài khoản doanh nghiệp như sau.

Tài khoản Techcombank thông thường

Thẻ ATM hạng chuẩn:

 • Nếu trong tài khoản có số dư duy trì là 2 triệu đồng, sẽ được miễn phí quản lý tài khoản, nếu ít hơn 2 triệu sẽ phải chịu phí 9,900 VND 1 tháng.

Đối với tài khoản hạng vàng:

 • Số dư duy trì ở mức 2 triệu sẽ được miễn phí, ít hơn 2 triệu phí quản lý tài khoản là 22,900 VND 1 tháng.

Tài khoản hạng kim cương:

 • Nếu trong tài khoản có số dư lớn hơn 10 triệu đồng thì được miễn phí quản lý tài khoản. Số dư ít hơn 10 triệu thì sẽ phải chịu phí 39,900 VND/tháng.

Tài khoản kinh doanh:

 • Số tiền trong tài khoản là 10 triệu thì Techcombank miễn phsi duy trì tài khoản. Nhưng nếu số dư ít hơn 10 triệu phí là 39,900 VND 1 tháng.

Note: Các khoản phí ở trên chưa bao gồm thuế VAT 10%.

Tài khoản doanh nghiệp trả lương cho nhân viên

Tài khoản ATM hạng chuẩn:

 • Trong tài khoản nếu có số dư duy trì ở mức 1 triệu đồng sẽ được miễn phí quản lý tài hoản. Nhưng nếu số dư dưới 1 triệu thì phí phải trả là 3,900 VND 1 tháng.

Tài khoản ATM hạng vàng:

 • Số dư trong tài khoản ở mức 2 triệu VND thì sẽ được miễn phí tài khoản. Ít hơn 2 triệu thì phí là 14,900 VND tháng.

Tài khoản hạng kim cương:

 • Số dư của tài khoản duy trì ở mức 10 triệu đồng được miễn phí duy trì tài khoản. Số dư dưới 10 triệu đồng phí quả lý tài khoản là 29.900 VND 1 tháng.

Tài khoản kinh doanh:

 • Duy trì số dư trong tài khoản là 10 triệu đồng thì được miễn phí. Số dư tài khoản dưới 10 triệu thì phí là 29,900 VND 1 tháng.

Các khoản phí khác ngân hàng Techcombank thu thêm

Ngoài các khoản phí trên thì còn rất nhiều khoản phí khác mà khách hàng phải biết khi dùng tài khoản ngân hàng Techcombank.

Phi quan ly tai khoan techcombank

Phí thường niên:

 • Một khoản phí phải trả 1 năm 1 lần. Mỗi loại thẻ sẽ có phí thường niên khác nhau, thông thường sẽ ở mức 100.000 VND/năm trở lên.

Phí rút tiền, chuyển tiền:

 • Ngân hàng Techcombank không thu phí chuyển tiền, rút tiền nếu như thực hiện tại hệ thống giao dịch của Techcombank. Nếu giao dịch ở ngân hàng khác thì sẽ phải chịu khoản phí đúng theo quy định của ngân hàng đó.

Phí giao dịch nước ngoài:

 • Th bằng 3% trên tổng số tiền giao dịch.

Phí in sao kê:

 • Tính bằng 20.000 – 100.000 vnd tùy vào số tờ sao kê.

Kết luận

Trên đây là phí quản lý tài khoản ngân hàng Techcombank mới nhất hiện nay. Các chủ tài khoản khi sử dụng nên chú ý về các khoản phí này để trong quá trình giao dịch trở lên thuận lợi hơn nhé.

Tham khảo:

Bài trướcChuyển tiền từ Techcombank sang Agribank mất bao lâu sẽ nhận được?
Bài tiếp theoQuên mật khẩu BIDV Smart Banking và cách lấy lại mã PIN online
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây