Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu là các khoản dư nợ có tổng nợ gốc, lãi dưới 10 triệu đồng. Nhưng khi bị nợ xấu nhóm 5 thuộc nhóm này nếu biết cách xử lý bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi nợ xấu trên CIC và có thể tiếp tục được vay vốn ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ xấu có thời gian quá hạn từ 360 ngày trở đi. Khách hàng sẽ phải chịu hình phạt rất nặng. Ngoài phải chịu phí phạt trả chậm theo đúng quy định ra thì còn bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 5 năm. Nhưng đối với khoản dư nợ dưới 10 triệu thì bạn có thể vay được tiền ngay sau khi tất toán khoản vay đấy.

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu là gì?

Nợ xấu nhóm 5 là khoảng nợ quá thời hạn thanh toán từ 360 ngày trở lên. Khách hàng khi bị mắc phải nợ xấu nhóm 5 sẽ phải chịu phí phạt bằng 150% lãi suất ban đầu. Đồng thời khi thanh toán hết dư nợ sẽ không thể tham gia bất kỳ sản phẩm vay vốn nào trong vòng 60 tháng.

No xau nhom 5 duoi 10 trieu

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu là khoản vay có tổng dư nợ gốc, lãi dưới 10 triệu đồng. Tất cả số tiền phải thanh toán chỉ dưới 10 triệu đồng.

Nợ xấu 5 dưới 10 triệu đã tất toán có vay được tiền?

Có nợ xấu 5 đã tất toán có giá trị dưới 10 triệu có thể vay được vốn khi đã trả hết nợ.

Khi bị nợ xấu nhóm 5 khách hàng thường hoang mang và buông xuôi không tìm cách khắc phục. Nhưng nếu xem xét kỹ, khoản vay của bạn hiện tại có tổng dư nợ là dưới 10 triệu. Lúc này chúng ta đã có thể tiến hành tất toán khoản vay ngay để nhanh chóng thoát khỏi nhóm nợ xấu.

No xau nhom 5 duoi 10 trieu

Theo quy định của ngân hàng nhà nước thì hiện nay CIC (trung tâm tín dụng quốc gia) không cung cấp lưu trữ thông tin đối với các khoản vay có dư nợ dưới 10 triệu đồng. Có nghĩa là nếu như bạn bị mắc nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu. Nhưng đã được thanh toán đầy đủ thì sẽ được xóa thông tin nợ xấu trên CIC không phải chờ đợi 5 năm mới có thể vay nữa. Và lúc này các bạn có thể vay tiền ngân hàng và các công ty tài chính mà không phải lo lắng về nợ xấu nữa.

Nhưng thực tế, có một số đơn vị không chấp nhận cho khách hàng vay vốn khi đã bị nợ xấu nhóm 5 kể cả đã tất toán. Nguyên nhân là do mức độ uy tín cá nhân của bạn đã bị giảm. Ngân hàng không dám tin tưởng cho vay thêm lần nữa. Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ trước khi đăng ký vay nhé.

Nhưng bạn vẫn có thể vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND tại các app vay tiền, công ty tài chính.

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu bao lâu được xóa CIC

Thông thường các nhóm nợ xấu 5 sẽ mất khoảng 60 tháng (5 năm) mới có thể xóa toàn bộ lịch sử nợ xấu trên CIC. Nhưng đối với khoản nợ với dư nợ dưới 10 triệu thì lại hoàn toàn khác.

Nợ xấu dưới 10 triệu là những khoản vay có số dư nợ thấp. Và theo như quy định mới của Ngân hàng nhà nước Việt Nam thì những khoản nợ quá hạn có giá trị dưới 10 triệu sẽ không được thu thập thông tin lịch sử tín dụng trên CIC.

Điều đó có nghĩa là, nếu khoản nợ của bạn có dư nợ dưới 10 triệu đồng. Sau khi thanh toán toàn bộ số tiền còn thiếu thì sẽ được xóa nợ xấu ngay trên CIC và không được lưu trữ nữa.

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có bị truy tố không

Có rất nhiều bạn đang lo lắng nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu sẽ bị khởi kiện, truy tố trách nhiệm.

Theo như quy định thì những khoản vay có dư nợ từ 2 triệu trở lên và đã quá hạn 36 tháng. Lúc này đơn vị cho vay có thể lập hồ sơ và khởi kiện để đòi lại số tiền gốc và lãi theo đúng cam kết của hợp đồng tín dụng.

Thế nhưng trong thực tế những khoản nợ có hạn mức dưới 10 triệu sẽ không phải chịu trách nhiệm và không bị khởi kiện truy tố. Hầu hết các khoản nợ dưới 10 triệu đều là vay từ các công ty tài chính, app vay tiền. Những đơn vị này cho vay với mức lãi suất vượt quá quy định.

Chính vì lý do đó, họ sẽ không làm hồ sơ khởi kiện vay truy tố. Bạn chỉ gặp phải những phiền phức do những biện pháp đòi nợ của đơn vị vay gây ra mà thôi.

Hướng dẫn xóa nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu

Đối với bất kỳ khoản nợ quá hạn nào cũng sẽ bị tính phí phạt, lãi suất. Nếu càng để lâu thì khoản tiền đó sẽ càng lớn. Vì vậy tốt nhất bạn nên xóa nợ xấu ngay lập tức.

  • Bước 1: Chủ động liên hệ với đơn vị cho vay để kiểm tra nhóm nợ xấu đang mắc phải. và số tiền mà bạn cần phải thanh toán là bao nhiêu.
  • Bước 2: Tới chi nhánh phòng giao dịch của đơn vị cho vay để làm các thủ tục tất toán.
  • Bước 3: Nộp tiền phạt và nhận giấy xác nhận thanh toán.
  • Bước 4: Kiểm tra trên hệ thống CIC xem lịch sử nợ xấu của bạn đã được xóa hay chưa. Lưu ý có rất nhiều trường hợp đã tất toán nhưng nhân viên không xóa nợ xấu. Vì vậy, bạn cần phải chú ý.

Tóm lại

Nợ xấu 5 dưới 10 triệu theo quy định thì có thể vay và được xóa khi đã tất toán. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cho vay đối với khách hàng đã từng có nợ xấu nhóm 5. Hy vọng với bài viết này Nganhangmobile.com đã giúp các bạn có kiến thức vay vốn tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây