Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu là các khoản dư nợ có tổng nợ gốc, lãi dưới 10 triệu đồng. Nhưng khi bị nợ xấu nhóm 5 thuộc nhóm này nếu biết cách xử lý bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi nợ xấu trên CIC và có thể tiếp tục được vay vốn ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ xấu có thời gian quá hạn từ 360 ngày trở đi. Khách hàng sẽ phải chịu hình phạt rất nặng. Ngoài phải chịu phí phạt trả chậm theo đúng quy định ra thì còn bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 5 năm. Nhưng đối với khoản dư nợ dưới 10 triệu thì bạn có thể vay được tiền ngay sau khi tất toán khoản vay đấy.

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu là gì?

Nợ xấu nhóm 5 là khoảng nợ quá thời hạn thanh toán từ 360 ngày trở lên. Khách hàng khi bị mắc phải nợ xấu nhóm 5 sẽ phải chịu phí phạt bằng 150% lãi suất ban đầu. Đồng thời khi thanh toán hết dư nợ sẽ không thể tham gia bất kỳ sản phẩm vay vốn nào trong vòng 60 tháng.

No xau nhom 5 duoi 10 trieu

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu là khoản vay có tổng dư nợ gốc, lãi dưới 10 triệu đồng. Tất cả số tiền phải thanh toán chỉ dưới 10 triệu đồng.

Nợ xấu 5 dưới 10 triệu đã tất toán có vay được tiền?

Có nợ xấu 5 đã tất toán có giá trị dưới 10 triệu có thể vay được vốn khi đã trả hết nợ.

Khi bị nợ xấu nhóm 5 khách hàng thường hoang mang và buông xuôi không tìm cách khắc phục. Nhưng nếu xem xét kỹ, khoản vay của bạn hiện tại có tổng dư nợ là dưới 10 triệu. Lúc này chúng ta đã có thể tiến hành tất toán khoản vay ngay để nhanh chóng thoát khỏi nhóm nợ xấu.

No xau nhom 5 duoi 10 trieu

Theo quy định của ngân hàng nhà nước thì hiện nay CIC (trung tâm tín dụng quốc gia) không cung cấp lưu trữ thông tin đối với các khoản vay có dư nợ dưới 10 triệu đồng. Có nghĩa là nếu như bạn bị mắc nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu. Nhưng đã được thanh toán đầy đủ thì sẽ được xóa thông tin nợ xấu trên CIC không phải chờ đợi 5 năm mới có thể vay nữa. Và lúc này các bạn có thể vay tiền ngân hàng và các công ty tài chính mà không phải lo lắng về nợ xấu nữa.

Nhưng thực tế, có một số đơn vị không chấp nhận cho khách hàng vay vốn khi đã bị nợ xấu nhóm 5 kể cả đã tất toán. Nguyên nhân là do mức độ uy tín cá nhân của bạn đã bị giảm. Ngân hàng không dám tin tưởng cho vay thêm lần nữa. Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ trước khi đăng ký vay nhé.

Tóm lại

Nợ xấu 5 dưới 10 triệu theo quy định thì có thể vay và được xóa khi đã tất toán. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cho vay đối với khách hàng đã từng có nợ xấu nhóm 5. Hy vọng với bài viết này Nganhangmobile.com đã giúp các bạn có kiến thức vay vốn tốt nhất.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây