Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào hiện nay? Đây là một vấn đề được nhiều khách hàng đang ở nhóm nợ xấu này thắc mắc. Và vấn đề về nợ xấu hiện nay đang khá là phổ biến. Nếu như mọi người đang quân tâm về vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu thông tin nợ xấu là gì?

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước. Nợ xấu đối với những khoản nợ được phía ngân hàng liệt kê vào nợ xấu nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn), Nhóm 4 (Nợ nghi ngờ) và Nhóm 5 (Nợ có khả năng mất vốn). Đối với nhóm nợ thứ 3 thì khoản nợ của bạn đã bị quá hạn từ 91 đến 180 ngày.Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào

Khoản nợ này có thể là những khoản vay cũ cho đến những khoản vay hiện tại. Nếu như khách hàng đang bị vướng vời những trường hợp như vậy thì hệ thống điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị ảnh hướng lên đến 5 năm.  Qúa tình thực hiện đăng ký vay vốn của khách hàng cũng khó được duyệt.

Khi nào thì bị rơi vào nợ xấu nhóm 3?

Như các bạn đã thấy nếu nhu bạn có khoản nợ quá hạn sẽ dẫn đến nợ xấu. Và câu hỏi của nhiều khách hàng đặt ra đó là nguyên nhân nào dẫn đến việc rơi vào nhóm nợ xấu 3? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người thông tin về vẫn đề này nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây:

  • Khách hàng có khoản nợ vị phạp quy định ở thông tư 02/2013/TT-NHNN.
  • Khách hàng không đủ khả năng chi trả cả gốc và lãi theo hợp đồng tín dụng.
  • Mọi người nợ gia hạn nợ lần đâu tiên.
  • Có khoản nợ đã quá hạn từ 91 đến 180 ngày vấn chưa trả được.

Và nợ xấu nhóm 3 có thể phát sinh từ những khoản vay của bạn tại những tổ chức tín dụng. Qua những lần khách hàng thực hiện mua trả góp những thiết bị, đồ vật cho nhu cầu sử dụng của mình trong tường lai. Hoặc có thể là do những khoản phí thường niên của thẻ mà khách hàng lâu không để ý đến cung có thể làm bạn rơi vào nhón nợ xấu.

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi bị nợ xấu nhóm 3 thì có thể vay được tại ngân hàng nào? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Trong trường hợp này chúng tôi xin đưa ra cho mọi người một ví dụ như sau. Khi mọi người đến hàng xóm và vay một khoản tiền nào đó, sau đó hứa rằng mai trả những các bạn lại không trả đúng hạn. Vậy nên nếu mọi người muốn sang để vay hàng xóm một lần nữa khi chưa trả hết nợ cũ thì rất khó để có thể vay thêm.Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào

Vậy nên nợ xấu nhóm 3 sẽ rất khó để có thể cho mọi người thực hiện đăng ký được khoản vay tại một ngân hàng nào đó.  Đối với nhóm nợ xấu 2 thì có khả năng vay được bởi đây là một nhóm nợ xấu ở mức tạm chấp nhận. Những vẫn rất khó để hồ sơ vay của bạn được duyệt.  Vậy nên khi vay mọi người cần thực hiện trả nợ đúng hạn để tránh dẫn đến trường hợp bị nợ xấu. Ảnh hưởng đến quấ trình đăng ký vay vông của mọi người sau này.

Cách để xóa nợ xấu nhóm 3 như thế nào?

Như vậy các bạn đã thấy việc bị nợ xấu nhóm 3 làm ảnh hướng rất nhiều đến quá trình đăng ký vay của bạn trọng tương lai. Vậy nên nếu muốn xóa nợ xấu thì mọi người cần phải thanh toán toàn bộ tiền gốc và lãi và những khoản chi phí liên quan đến khoản vay qua hạn của bạn. Sau khi đã thanh toán được khoản nợ mà các bạn đang nợ.

Khách hàng cần phải đợi thời gian phạt là 5 năm. Như vậy sau đó mọi người mới có thể tiếp tục đăng ký vay vốn được. Mọi người cung cần phải tránh những trường hợp nhận xóa nợ xấu ngay trên CIC. Bởi việc này sẽ không thể thực hiện được đâu nhé. Đây là một hình thức lừa đảo dẫn đến việc khách hàng mất tiền oan. Chỉ có thể đợi hệ thống của CIC tự động xóa thông tin nợ xấu của bạn thì mới có thể thực hiện đăng ký vay tiền được.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn và giải đáp cho mọi người câu hỏi Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào hiện nay?  Thông tin về cách xóa nợ xấu nhóm 3 như thế nào. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Xem thêm:

Biên tập: Nganhangmobile.com

Bài trướcQuên mã PIN TPBank thì phải làm sao? Hướng dãn cách lấy lại
Bài tiếp theoHướng dẫn cách hủy thẻ Sacombank online tại nhà
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây