Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đang ở trong tình trạng nợ xấu nhóm 3 thắc mắc. Khi bạn bị nợ xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc thực hiện những giao dịch tại ngân hàng. Ảnh hưởng đến những vấn đề về vay vốn trong tương lai của khách hàng. Cụ thể thông tin như thế nào mời các bạn tham khảo dưới đây.

Những thông tin về nợ xấu nhóm 3 là gì?

Nợ xấu nhóm 3 là cấp độ tín dụng được sắp xếp bởi hạng CIC. Khi khách hàng thực hiện vay vốn tại ngân hàng, những đến thời hạn đóng tiền. Khách hàng lại không thể thanh toán được bởi một lý do nào đó. Bởi vậy khách hàng đã thanh toán chậm khoản tiền đang nợ với ngân hàng. Thời gian qua hạn của bạn là từ 90 đến 180 ngày.

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa

Vậy những nguyên nhân nào khiến bạn rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 3? Cụ thể mời các bạn tham khảo những nguyên nhân dưới đây nhé:

 • Khách hàng vay vốn có khoản nợ quá hạn của ngân hàng từ 80 đến 180 ngày.
 • Khoản nợ của khách hàng được ngân hàng gia hạn thời gian trả nợ dưới 90 ngày.
 • Phía ngân hàng thấy bạn không có khả năng trở nợ sẽ xem xét đưa bạn vào danh sách nợ xấu.
 • Khách hàng đã vị phạm quy định tại thông tư 02/2013/TT-NHNN.

Nợ xấu nhóm 3 hậu quả sẽ thế nào?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi bị nợ xấu nhóm 3 sẽ mang đến cho mình những hậu quả những thế nào?  Sau đây là những hậu quả khi bị nợ xấu nhóm 3, cụ thể như sau:Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa

 • Khách hàng sẽ không thể vay vốn tại ngân hàng hoặc tông ty tín dụng. Khi bạn làm hồ sơ đăng ký vay vốn nếu thấy bạn đang ở nhóm nợ xấu 3. Phía cho vay sẽ từ trối hồ sơ của bạn.
 • Không thề thực hiện đăng ký mở thẻ tín dụng hoặc VISa tại ngân hàng.
 • Nếu bạn thanh toán chậm và bị rơi vào nhóm nợ xấu 3. Phí phạt khi thanh toán chậm sẽ rất cao..
 • Có thể bạn sẽ gặp những biện pháp đòi nợ như gọi điện làm phiền, gửi tin nhắn,… Ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa?

Nọ xấu nhóm 3 được coi là một hình phạt khá nặng và phải chịu nhiều hình phạt khi bị rơi vào nhóm này. Và cũng có rất nhiều khách hàng đang thắc mắc nợ xấu nhóm 3 thì bao lâu mớ được xóa? Theo như chúng tôi tìm hiểu thông tin về nhóm nợ xấu 3. Thì khách hàng sẽ không thể thực hiện tham gia vào những sản phầm vay vốn của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa

Để có thể xóa được nợ xấu nhóm 3 khách hàng cần phải thực hiện thanh toán hết số nợ đang thiếu tại ngân hàng. Sau khi bạn đã thanh toán đầy đủ số tiền còn thiếu cho phía ngân hàng. Khách hàng cần phải đợi thêm thời gian là 60 tháng hình phạt của ngân hàng. Lúc này nợ xấu nhóm 3 của bạn đã được xóa, và có thể thực hiện vay vốn tại ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Vay được không?

Nợ xấu nhóm 3 có vay được ngân hàng không? Và có thể thực hiện vay ở ngân hàng nào? Vây là vấn được rất nhiều người thắc mắc. Khi bạn đang bị nợ xấu nhóm 3 thì rất khó để có thể thực hiện vay vốn tại ngân hàng. Bởi ngân hàng sẽ cung cấp vốn cho khách hàng không có khả năng trả nợ và rủi ro cao.

Chính vì vậy khi bị rơi vào nhóm nợ xấu này, ngân hàng sẽ không hỗ trợ các bạn vay vốn. Nhưng khách hàng có thể thực hiện vay tiền online tại một số công ty tài chính như sau: Doctor Đồng, MoneyCat, Vamo,… Mọi người cung có thể tham khảo những App vay tiền không cần chứng minh thu nhập.

Những điều cần lưu ý để tránh bị nợ xấu nhóm 3

Khi khách hàng bị nợ xấu là điều mà không ai mong muốn cả. Nhưng bởi vấn đề nguyên nhân dẫn đển việc khách hàng bị nợ xấu là rất nhiều. Vậy nên mọi người vấn cần phải lưu ý môt số những vấn đề dưới đây nhé:

 • Khách hàng cần phải kiểm tra thông tin về khoản vay của khách hàng thường xuyên. Nhât là về mức lãi suất khách hàng cần phải chịu khi vay tiền tại ngân hàng.
 • Lên kế hoạt cho việc trả nợ ngân hàng trước khi thực hiện vay tiền. Nhất là những trường hợp bạn không đủ nguồn vốn để trả nợ.
 • Nên lịch thanh toán hành thánh của ngân hàng trên dịch vụ Banking của ngân hàng đó.
 • Khách hàng nên tất toán khoản vay sớm để tránh chịu khoản lãi của ngân hàng đã vay.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp cho các bạn nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa? Những lưu ý cho khách hàng tránh bị rơi vào nhóm nợ xấu của ngân hàng. Với những thông tin của bài vết ngày hôm nay hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu nhu còn có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí từ nganhangmobile.com nhé.

Tham khảo thêm:

Bài trướcHướng dẫn cách kích hoạt thẻ MB Bank trên điện thoại
Bài tiếp theoNợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu đã tất toán có vay được không?
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây