Đối với những khách hàng hiện này đang bị nợ xấu nhóm 2 và muốn vay tiền. Nhưng mọi người lại không biết nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa. Và làm cách nào để có thể kiểm tra mình có dính nợ xấu hay không. Vậy nên trong bài viết ngày hôm này chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp câu hỏi  này cho mọi người.

Tìm hiểu nợ xấu nhóm 2 là gì?

Đối với những khách hàng có khoản nợ là dưới 10 triệu và không trả nợ đầy đủ cho bên vay. Thì các bạn sẽ bị rơi vào trường hợp nợ xấu nhóm 2. Những khoản nợ mà khách hàng đã vay và đã đã quá thời hạn trả nợ của khách hàng. Đối với từng hạn mức thì mọi người sẽ được liệt vào dành sách nợ xấu khác nhau.nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

Nhưng khoản vay quá hạn của khách hàng sẽ từ 90 ngày sau khi đã hết hạn trả nợ. Sau 90 ngày đó mà bạn vẫ chưa hoàn thành xong số tiền đó sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu.Hệ thống lưu trữ nợ xấu được gọi là hệ thống CIC. Nếu bạn đã có tên trên hệ thống này là bạn đã bị nợ xấu rồi nhé. Khi đã bị nợ xấu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ uy tín của bản thân. Và cũng rất khó để được xét duyệt trong những khoản vay sau này.

Lúc nào khách hàng bị nợ xấu nhóm 2

Vậy nguyên nhân nào khiến bạn bị rơi vào nợ xấu nhóm 2? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều khác hàng thắc mắc phải không. Vây nên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nguyên nhân dẫn đến bị nợ xấu nhóm 2 nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo:

 • Khách hàng thay đổi số điện thoại và không thông báo đến nhân viên ngân hàng.
 • Ngân hàng gọi điện nhắc mọi người trả nợ những các bạn lại không nghe máy.
 • Mọi người sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay tiền ngân hàng. Nhưng lại thanh toán chậm từ 10 đến 30 ngày.
 • Khách hàng có ý định không trả nợ cho bên cho vay.
 • Tiền lương của các bạn chuyển lệch hơn cho với ngày trả nợ cho ngân hàng.

Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa?

Nhiều khách hàng đã rơi vào tình trạng nợ xấu nhóm 2 những không biết bao giờ mình được xóa nợ xấu. Đầu tiên để có thể xóa được nợ xấu ngân hàng, mọi người cần phải thanh toán đấy đủ các khoản nợ còn thiếu. Hoàn thành đầy đủ các khoản nợ cho bên vay một cách nhanh nhất có thể. Sau đó các bạn sẽ cần phải đợi với thời gian là 12 tháng để hệ thống có thể xóa nợ xấu cho bạn.nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa

Vậy nên câu trả lời của chúng tôi đó là nợ xấu nhớm 2 thời gian được xóa là 12 tháng. Khi khách hàng đã hoàn thành khoản nợ của mình. Lúc này các bạn mới có thể tiến hành những khoản vay của mình lại được bình thường. Chính vì vậy mọi người nên cần thân với những khoản vay tín dụng của mọi người. Tra nợ đầy đủ khi vay để không rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 2 nữa nhé.

Nợ xấu nhóm 2 có vay tiền ngân hàng được không?

Có nhiều khách hàng đang bị nợ xấu nhóm 2 những muốn vay tiền tại ngân hàng. Vậy nên họ đã đặt ra câu hỏi khi bị nợ xấu nhóm 2 thì có thể tiến hành vay tiền ở ngân hàng nào? Những lý do dẫn đến nợ xấu nhóm 2 hầu như là chập thanh toán tiền và không trả tiền cho ngân hàng. Vậy nên hầu như các bạn ngân hàng sẽ không hỗ trợ các bạn có thể vay tiền.

Vậy nên cách để có thể vay tiền đó là bạn cần phải thanh toán hết các khoản nợ. Sau đó hãy đợi khoản thời gian là 12 tháng. Như vậy các bạn có thể vay tiền tại ngân hàng được rồi. Ngoài ra nếu các bạn đang bị nợ xấu nhóm 2 những vẫn muốn vay thì vay ở đâu? Hiện nay có một số tổ chức tài chính hỗ trợ các bạn có thể vay khi nợ xấu nhóm 2 như:

 • FE Credit.
 • Home Credit.
 • ACS Việt Nam.
 • HD Saison.
 • Standard Chartered.
 • Mirae Asset Việt Nam.

Cách kiểm tra mình có bị nợ xấu nhóm 2 không?

Với trước đầy để có thể kiểm tra thông tin về nợ xấu của mình. Mọi người cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để tiến hành kiểm tra. Nhưng hiện nay với thời đại công nghệ đang rất phát triền. Vậy nên mọi người có thể kiểm tra thông tin này tại nhà. Để có thể tiến hành kiểm tra thông tin các bạn làm theo những bước hướng dẫn sau đây nhé.kiểm tra mình có bị nợ xấu nhóm 2 không

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành truy cập vào website CIC tại đây.
 • Bước 2: Mọi người sau khi vào được giao diện chính các bạn hãy chọn vào phần đăng ký. Để có thể tạo tài khoản CIC của bạn.
 • Bước 3: Tiến hành điều những thông tin theo yêu cầu của hệ thống và xác nhận để hoàn thành đăng ký. Mọi người cần lưu ý phải đợi từ 1 đến 3 ngày để hệ thống có thể xác nhận thông tin tài khoản. Sau đó mới có thể sử dụng được.
 • Bước 4: Sau thời gian đó bạn cần truy cập lại lại website của CIC. Sau đó đăng nhập tài khoản mà bạn đã tại trước đó.
 • Bước 5: Tại giao diện sau khi đăng nhập mọi người hãy chọn vào phần “Khai thác báo cáo“. Và giờ đầy các bạn có thể tiến hành kiểm tra thông tin nợ xấu của mình được rồi nhé.

Gợi ý: Những cách kiểm tra nợ xấu trên CIC khác

Lưu ý để tranh rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 2

Để không rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 2. Mọi người cần phải lưu ý một số thông tin dưới đây nhé:

 • Khách hàng cần đánh giá khả năng trả nợ của bản thân. Sau đó mới đưa ra quyết định vay hay không.
 • Mọi người cần một kết hoạch hiệu quả cho số vốn bạn đã vay của ngân hàng. Từ đó có thể sinh ra lời để trả nợ lại cho ngân hàng.
 • Mọi người cần tự giác trả nợ cho ngân hàng bằng mọi hình thức. Nếu trả chậm hoặc không trả mọi người sẽ bị nợ xấu. Và ảnh hưởng rất nhiều trong những giao dịch sau này.

Lời kết

Giải đáp câu hỏi nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xóa? Hướng dẫn cách kiểm tra có bị nợ xấu nhóm 2 không. Những lưu ý cho các bạn tránh rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 2. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của nganhangmobile.com

Tham khảo:

Bài trướcGiờ làm việc MBBank – Có làm việc thứ 7, chủ nhật không?
Bài tiếp theoQuên mã PIN MBBank phải làm sao? Hướng dẫn cách lấy lại
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây