Nợ xấu Home Credit là một trong những vấn đề mà nhiều người mắc phải hiện nay. Và khi bị nợ xấu thì bất kỳ ai cũng muốn nhanh chóng thoát khỏi. Vậy nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa vĩnh viễn? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông tin về nợ xấu Home Credit qua nội dung bài viết sau đây.

Nợ xấu Home Credit là gì?

Nợ xấu Home Credit xảy ra khi khoản nợ của khách hàng không được thanh toán đúng hạn. Khi khách hàng trả chậm Home Credit có thể gây ra các vấn đề như phí trễ hạn quá hạn, nợ xấu. Từ đó dẫn đến các khoản phí phạt tăng gấp nhiều lần so với ban đầu.

Nợ xấu có thể gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng mắc phải. Rất nhiều vấn đề khiến cho cuộc sống của bạn trở lên khó khăn hơn. Đặc biệt là việc bị hạn chế khả năng vay vốn trong tương lai.

Nợ xấu home credit bao lâu thì xóa

Các nhóm nợ xấu Home Credit hiện nay

 • Nợ xấu nhóm 1: Là nhóm nợ phát sinh khi khoản vay của bạn đã quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày. Thực ra nhóm này không được gọi là nợ xấu và cũng không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Khách hàng chỉ bị phạt phí quá hạn theo đúng quy định mà thôi.
 • Nợ xấu nhóm 2: Được gọi là nợ cần chú ý sẽ có khoảng thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày. Nếu rơi phải nhóm này thì phải mất 12 tháng mới xóa được nợ xấu.
 • Nợ xấu nhóm 3: Nhóm nợ có thời gian quá hạn từ 90 ngày đến 180 ngày hoặc khoản vay đã cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng lại quá hạn 30 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nếu khoản vay quá có thời hạn quá hạn thanh toán từ 180 ngày đến 360 ngày được xếp vào nhóm 4. Ngoài ra các khoản vay được cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng quá hạn từ 30 đến 90 ngày hoặc các khoản vay cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2.
 • Nợ xấu nhóm 5: Khoản vay quá hạn từ 360 ngày trở lên hoặc cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu nhưng lại quá hạn 90 ngày hoặc khoản vay cơ cấu lại lần 2 nhưng quá hạn.

Nguyên nhân bị nợ xấu Home Credit

Các nguyên nhân dẫn đến nợ xấu Home Credit đều xuất phát từ các khoản vay quá hạn. Tất cả các khách hàng đang vay tiền mặt hoặc vay trả góp tại Home Credit. Nếu khoản vay đã tới thời hạn thanh toán, nhưng vẫn chưa hoàn trả đầy đủ theo thời gian đã cam kết. Khi đó, hệ thống sẽ tự động đưa bạn vào danh sách nợ xấu theo đúng quy định.

Ngoài ra, nguyên nhân khác là việc khách hàng chủ động không thanh toán tiền cho Home Credit. Có thể việc không thanh toán này là do không đủ năng lực tài chính hoặc cố tình không thanh toán.

Nợ xấu Home Credit có ảnh hưởng gì không?

Khi bạn rơi vào nợ xấu Home Credit nói riêng và nợ xấu nói chung thì sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề khác nhau. Người rơi vào nợ xấu sẽ gặp phải các hậu quả nghiêm trọng. Có thể bây giờ thì bạn chưa nhận thấy, nhưng khi cần vay tiền ngân hàng hoặc mở thẻ tín dụng, xin Visa. Khi đó các hậu quả mới thể hiện rõ rệt.

Và sau đây là các ảnh hưởng mà bạn sẽ phải gánh chịu khi rơi vào nợ xấu Home Credit:

Nợ xấu home credit bao lâu thì xóa

 • Bị hạn chế khả năng vay vốn trong tương lai, người mắc phải nợ xấu sẽ không thể đăng ký vay vốn tại bất cứ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào. Chỉ có thể vay được trở lại khi khoản vay đã được thanh toán và thời gian xóa nợ xấu đã đạt mốc theo quy định.
 • Không thể mở thẻ tín dụng tại bất kỳ đâu. Mở thẻ tín dụng dựa trên uy tín của khách hàng. Một khi đã rơi vào nợ xấu thì có nghĩa là điểm tín dụng đã giảm. Nên bạn sẽ không thể mở được thẻ.
 • Ngoài ra, nếu khi xin Visa thì cũng không thể xin được nếu mắc phải nợ xấu.
 • Đặc biệt khi bị nợ xấu thì Home Credit sẽ gọi điện, nhắn tin cho bạn để thúc giục thanh toán khoản nợ thường xuyên. Việc này gây ảnh hưởng tới cuộc sống, tinh thần của người mắc phải.

Tự kiểm tra nợ xấu Home Credit bằng cách nào?

Cách kiểm tra nợ xấu Home Credit có nhiều hình thức khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra xem bảo thân có bị nợ xấu không ngay tại nhà bằng những cách sau đây.

Dựa vào hợp đồng vay vốn

Trên hợp đồng vay vốn Home Credit sẽ ghi rõ ngày thanh toán. Bạn có thể đối chiếu ngày thanh toán với số ngày quá hạn thanh toán là sẽ biết bản thân thuộc nợ xấu nhóm mấy.

Kiểm tra trên ứng dụng & website của CIC

Trên CIC hỗ trợ khách hàng kiểm tra nợ xấu online tại nhà. Tuy nhiên, đối với cách này thì sẽ mất thời gian một chút. Bạn cần đăng ký tài khoản trên CIC sau đó mới có thể tra cứu được.

Nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa vĩnh viễn

Nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa là thắc mắc của rất nhiều người. Việc xóa nợ xấu chỉ được thực hiện khi khách hàng thanh toán khoản vay đã quá hạn. Nhưng hãy lưu ý rằng sau khi thanh toán khoản vay quá hạn thì nợ xấu vẫn chưa được xóa ngay lập tức. Để xóa lịch sử nợ xấu của bạn trên hệ thống CIC thì phải cần chờ đợi thời gian thử thách, thời gian như sau.

Nợ xấu home credit bao lâu thì xóa

 • Nợ xấu nhóm 1: Không lưu lịch sử nợ xấu, sẽ được xóa ngay lập tức khi thanh toán khoản tiền nợ gốc, phí còn thiếu.
 • Nợ xấu nhóm 2: Mất 12 tháng tính từ thời điểm thanh toán.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Mất 60 tháng mới được xóa vĩnh viễn.

Chỉ khi nào nợ xấu Home Credit được xóa thì khách hàng mới có thể tiếp tục đăng ký vay vốn.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit

Như ở phần trên mình đã giới thiệu thì nợ xấu Home Credit chỉ được xóa khi bạn thực hiện thanh toán khoản vay còn thiếu. Thế nên cách duy nhất để xóa nợ xấu là tiến hành thanh toán khoản vay.

 • Bước 1: Liên hệ với Home Credit để biết được thời gian quá hạn của khoản vay. Sau đó bạn sẽ được thông báo số tiền cần phải thanh toán.
 • Bước 2: Tự tính toán số tiền cần phải trả là bao nhiêu và đối chiếu lại với số tiền mà Home Credit công bố.
 • Bước 3: Tới văn phòng Home Credit hoặc đóng tiền theo hướng dẫn của nhân viên Home Credit.
 • Bước 4: Nhận giấy xác thực đã thanh toán và bạn hãy kiểm tra hợp đồng Home Credit lại chắc chắn khoản vay đã được thanh toán.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ bắt đầu xóa lịch sử nợ xấu trên CIC.

Tóm lại

Nợ xấu Home Credit sẽ mang đến những hậu quả nghiêm trọng và khó khắc phục. Thế nên bạn nên chú ý tuyệt đối không để bản thân rơi vào hoàn cảnh này. Và trên đây bài viết đã giúp bạn biết rõ nợ xấu Home Credit bao lâu thì xóa. Mong rằng với bài viết này đã giúp ích cho bạn.

Xem thêm:

Bài trướcKhông đóng tiền trả góp Home Credit có sao không?
Bài tiếp theoDịch vụ xóa nợ xấu trên CIC là gì? Có xóa vĩnh viễn thật không?
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây