Với câu hỏi nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm và để ý. Ngân hàng Agribank được nhiều người biết đến là ngân hàng chất lượng và uy tín. Đặc biệt là ở những khoản vay vốn có đảm bảo về tài chính với những mức lãi suất thấp.

Nhưng bên cạnh đó những điều kiện để tham gia dịch vụ vay vốn tại ngân hàng Agribank lại không hề đơn giản. Đặc biệt là đối với những ai đang bị dính phải nợ xấu. Vậy nợ xấu có vay được ngân hàng hay không. Làm thế nào để có thể vay vốn ngân hàng khi nợ xấu. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây hãy cùng đọc và tìm hiểu ngay nhé.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu ngân hàng các bạn có thể hiểu là một khoản nợ ngân hàng mà đã quá hạn. Hoặc không có khả năng trả, trong thời gian phải trả nợ cho ngân hàng mà khách hàng vẫn không thực hiện. Tùy theo thời gian mà ngân hàng sẽ cho bạn vào nhóm nợ xấu tương ứng.nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không

Nợ xấu được nhắc tới những khách hàng chậm thanh toán tiền cho ngân hàng theo từng đợt trả lãi quy định. Là khoản nợ quá hạn, nếu khách hàng không trả lãi thì trong vòng 2 tháng sẽ xác định bạn là nợ xấu theo quy định của ngân hàng. Khi nợ xấu bạn sẽ bị lưu trữ vào hồ sơ của ngân hàng cho dù là khoản vay lớn hay nhỏ.

Nợ xấu ngân hàng Agribank có những loại nào

Nợ xấu được chia ra làm 5 nhóm và được quản lý chặt chẽ từ trung tâm quản lý tín dụng cấp quốc gia. Và đối với ngân hàng Agribank những nhóm nợ xấu được quy định theo CIC như sau:

 • Nhóm nợ xấu 1: Là nhóm đối tượng khách hàng quá hạn đóng lại ngân hàng từ 1 đến 10 ngày. 10 ngày này được tính từ thời điểm ngày trả tiền cho ngân hàng. Và ở nhóm này khách hàng vẫn có thể vay vốn ở các đơn vị khác.
 • Nhóm nợ xấu 2: Hay còn gọi là nhóm nợ cần chú ý và đối tượng ở nhóm này với mức hạn là từ 10 đến 90 ngày. Tính từ ngày quá hạn trả tiền cho ngân hàng. Và khi ở nhón 2 thì khách hàng sẽ không được vay tín chấp. Vay không tín châp và không được làm thẻ tín dụng tại ngân hàng.
 • Nhóm nợ xấu 3: Thuốc đối tượng những khách hàng quá hạn đóng tiền từ 90 ngày đến 180 ngày. Không thể vay bất cứ khoản nào tại ngân hàng được.
 • Nhóm nợ xấu 4: Thời gian nợ quá hạn là từ 180 ngày đến 360 ngày kể thừ khi qua hạn đóng lãi. và đây là nhóm nợ đã nghi ngờ mất vốn.
 • Nhóm nợ xấu 5: Nợ quá hạn từ 360 ngày trở đi và nhóm nợ này có khả năng mất vốn.

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Khi khách hàng muốn vay vốn tại ngân hàng Agribank. Thì bên phía ngân hàng sẽ phải tìm hiểu về lịch sử về độ tín dụng của bạn. Rồi bên phía ngân hàng mới đưa ra được quyết định có cho bạn vay hay không. Nếu bạn nợ xấu thì lịch sử sẽ được ngân hàng tìm kiếm trên CIC. Và với câu hỏi nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không? Câu trả lời và tuy vào mức độ và bạn đang ở nhóm nợ xấu nào ngân hàng mới có thể cho bạn vay được.

Nợ xấu nhóm 1 có vay được ngân hàng Agribank không?

Nợ xấu nhóm 1 thực chất không được coi là nợ xấu xấu. Vì khi bạn rơi vào nhóm này thì có khả năng được xóa nợ xấu ngay lập tức khi đã thanh toán đẩy đủ số tiền quá hạn theo quy định. Và sau khi thanh toán thì lịch sử nợ xấu sẽ không bị lưu trên CIC và từ đó có thể đăng ký vay được vốn tại ngân hàng Agribank.

Kết luận: Nợ xấu nhóm 1 có thể vay được ngân hàng Agribank khi đã hoàn trả đầy đủ.

Nợ xấu nhóm 2 có vay được ngân hàng Agribank?

Nợ xấu nhóm 2 lầ những khoản nợ có thời gian quá hạn từ 11 ngày đến 90 ngày. Và thời gian xóa nợ xấu sau khi thanh toán là 12 tháng. Trong thời gian 12 tháng này khách hàng sẽ không được phép tham gia vay vốn ở bất kỳ ngân hàng công ty tài chính nào. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một số ngân hàng và công ty tài chính hỗ trợ cho người nợ xấu nhóm 2 vay tiền khi đã xóa nợ xấu.

Kết luận: Nợ xấu nhóm 2 có thể vay được nhưng sẽ tùy theo điều kiện: Nguồn thu nhập, tài sản thế chấp, phương án vay và trả nợ.

Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 có được vay thế chấp ngân hàng Agribank không?

Khi bạn ở mức nợ xấu 3, 4, 6 thì rất khó có thể vay vốn tại ngân hàng. Bởi độ uy tín của bạn là rất thấp, ngay cả khi khách hàng đã thanh toán xong khoản nợ. Thì phía ngân hàng vẫn không thể cho bạn vay được, Với những đối tượng ở nhóm nợ xấu này thì sau khi thánh toán xong với phía ngân hàng thi phải đợi thời gian lên đến 5 năm sau mới có thể tiếp tục vay vốn tại ngân hàng.

Kết luận: Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 không thể vay tiền tại ngân hàng Agribank trong 5 năm.

Cách vay tiền ngân hàng Agribank khi đang bị nợ xấu

Ở những nhóm đối tượng nợ xấu là 1 và 2 thì sau khi hoàn thành trả nợ cho ngân hàng thì có hể tiếp tục vay vốn. Và với nhóm nợ xấu 3, 4, 5 thì bạn không thể vay vốn và phải đợi thời gian phạt là 5 năm mới có thể tiếp tục vay vốn. Nếu muốn vay vốn khi đang nợ xấu các bạn cần phải làm những điều sau đây:

Nợ xấu có vay được ngân hàng agribank không
Tới PGD Agribank để làm thủ tục xóa nợ xấu
 • Bước 1: Liên hệ với ngân hàng để biết được khoản dư nợ còn thiếu của khoản vay.
 • Bước 2: Tới phòng giao dịch và làm thủ tục thanh toán hết dư nợ còn thiếu.
 • Bước 3: Xác nhận đã xóa nợ xấu trên hệ thống CIC.
 • Bước 4: Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 1 thì có thể tới ngân hàng Agribank để đăng ký vay vốn ngay, nhưng nếu thuộc nhóm 2 thì phải chờ 12 tháng, nhóm 3, 4, 5 thì chờ 60 tháng mới vay được.

Người thân bị nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Nếu bạn không nợ xấu những nhưng người thân bạn nợ xấu thì có vay được ngân hàng hay không. Với nhóm nợ xấu được chia ra làm 3 loại là Nhóm dư nợ dưới tiêu chuẩn, dư nợ nghi ngờ mất vốn, dư nợ có khả năng mất vốn. Nếu trong gia đình bạn có người nợ xấu ở mức 2 trở lên thì khi bạn vay vốn tại ngân hàng sẽ hết sức khó khăn.

Nhưng với hình thức là vay thế chấp ngân hàng thì người vay phải dùng tải sản cá nhân để đảm bảo. Nên việc người người nhà có nợ xấu hay không sẽ không còn quan trọng nữa. Và theo quy dịnh tài sản thuộc quyền sử hữu cá nhân và không có nợ xấu vẫn có thể vay thế chấp tại tài khoản ngân hàng.

Nợ xấu vay được những ngân hàng nào không?

Trường hợp nợ xấu được ngân hàng cho vay

Những trường hợp nợ xấu dưới đây vẫn có thể tiếp tục đăng ký vay vốn tại ngân hàng.

 • Trường hợp nhóm nợ xấu 3, 4, 5 với khoản nợ dưới 10.000.000 VNĐ
 • Với nhóm 1 và 2 khì không được nợ quá 2 lần liên tiếp.
 • Khi các bạn vay thế chấp sổ đỏ không được vượt quá mức là 100 triệu.
 • Hoàn thành trả nợ trong vòng 10 tháng nhanh nhất có thể.

Những ngân hàng cho vay nợ xấu

Khi các bạn đang nợ xấu những vãn muốn vay vốn tại ngân hàng. Nhưng không phải ngân hàng nào bạn cũng có thể vay khi đang nợ xấu. Vậy dưới đây là những ngân hàng mà nợ xấu bạn vẫn có thể vay được:

 • Ngân hàng VP Bank: Hiện tại ngân hàng đang hỗ trợ nhóm khách hàng có nợ xấu thuộc nhóm 1 và 2.
 • Công ty tài chính Home Credit: Với nhóm khách hàng từ 1,2,3 đều có thể lựa chọn bởi độ uy tín và là sử lựa chọn hoàn hảo.
 • SHB Finance thuộc ngân hàng SHB: Là một công ty tài chính do ngân hàng SHB quản lý. Cho vay mới mức hạn là từ 10 đên 100 triệu và lãi suất từ 1.66% đến 2,95% / 1 tháng.
 • Ngân hàng NCB: Là một ngân hàng không quá nhiều người biết đến. Những độ uy tín và mạng lưới hoạt động rất rộng phù hợp với nhóm khác hàng loại 1,2,3.
 • Ngân hàng chính sách: Nhóm nợ xấu 1 và 2 với thời hạn qua 90 vẫn có thể vay được tại ngân hàng. Ngân hàng vẫn chưa hỗ trọ cho vay đối với nhóm nợ xấu loại 3,4,5.
 • Ngân hàng VIB: Ngân hàng này cho phép nhóm đối tượng nợ xấu nhóm 3 và có thời gian trên 3 năm vay vốn. Con lại nhóm đối tượng 4,5 vẫn không được ngân hàng hỗ trọ vay vốn.
 • Ngân hàng Shinhan Bank: Cho phép nhóm nợ xấu có thể vay vốn lên đến 100 triệu VNĐ. Điều kiện khách hàng có thu nhập 4 triệu / 1 tháng và với mức lãi suất là 18%/năm.
 • Vay tiền trả góp theo tháng tại các công ty tài chính, app vay tiền online.

Tham khảo điều kiện vay vốn tại ngân hàng Agribank

Điều kiện vay ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng có điều kiện vay vốn khắt khe nhất hiện nay. Nhưng bù lại lãi suất của khoản vay lại vô cùng thấp giúp cho khách hàng không phải trả nhiều khoản tiền lãi. Nếu muốn tham gia vay tiền Agribank thì phải đáp ứng đủ những yêu cầu sau.

 • Khách hàng vay là công dân Việt Nam có đầy đủ nhận thức và khả năng chịu trách nhiệm về hành vi dân sự của bản thân.
 • Độ tuổi đăng ký vay vốn từ 22 đến 55 đối với nữ, nam là từ 22 đến 60 tuổi.
 • Phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân còn hiệu lực do nhà nước cung cấp như: CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Nếu vay theo gói tín chấp thì phải chứng minh được thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần đây. Mỗi tháng đạt tối thiểu từ 3 triệu trở lên.
 • Nếu vay theo sản phẩm thế chấp thì yêu cầu phải chứng minh được quyền sở hữu hoặc giấy ủy nhiệm tài sản của bên thứ 3.
 • Có phương án, mục đích và kế hoạch trả nợ rõ ràng.
 • Không được có lịch sử nợ xấu tính tới thời điểm đăng ký.

Thủ tục vay ngân hàng Agribank

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Bản sao sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 dài hạn.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Bản gốc giấy tờ thế chấp tài sản.
 • Bản chứng minh thu nhập như sao kê bảng lương, tài khoản nhận lương, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm hoặc loại giấy tờ tương đương.
 • Đơn xin đăng ký vay vốn theo mẫu ngân hàng Agribank cung cấp.

Với nội dung ở trên đây bạn đã biết nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không? Đáp án là có thể vay nhưng với điều kiện thuộc nhóm nợ xấu 1, 2 và đã được tất toán. Còn nhóm nợ xấu 3, 4, 5 không thể vay tại ngân hàng Agribank khi chưa hết thời gian 60 tháng. Vậy còn điều gì muốn hỏi hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Gợi ý:

Biên tập: Trịnh Nganhangmobile.com

Bài trướcVay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất nên tham gia
Bài tiếp theoVay tiền online có bị lừa đảo không? Những rủi ro nên biết
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây