Đối với những ai đang bị nợ xấu ngân hàng và muốn làm thẻ tín dụng. Thì thường đặt ra câu hỏi nợ xấu có mở được thẻ tín dụng không? Đối với thẻ tín dụng của ngân hàng thì không giống với những loại thẻ khác. Vậy nên khi đăng ký mở thẻ sẽ có nhiều những quy định khác nhau.  Với bài viết này hôm nay, chúng tôi sẽ tìm kiếm câu hỏi và trả lời thắc mắc cho mọi người. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về nợ xấu ngân hàng là gì?

Khi khách hàng tiến hành vay một số tiền tại ngân hàng và trả chập với thời gian quá hạn là 90 ngày. Hoặc khắng hàng cố tình không trả khoản vay đó cho ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đó. Nếu sau khi quá bạn mà mọi người vẫn hoàn thành trả nợ khi tên của bạn vẫn bị lưu trên hệ thống CIC. Điều này ảnh hướng đến độ uy tín của khách hàng về khả năng trả nợ tại ngân hàng.nợ xấu có mở được thẻ tín dụng không?

Vây nên nếu các bạn không biết mình có bị nợ xấu hãy không có thể tiến hành tra cứu nợ xấu của ngân hàng. Để có thể nắm rõ được thông tin mình có bị nợ xấu không và nợ xấu của bạn thuộc nhóm như bao nhiêu. Nếu bạn đã bị nợ xấu thì khả năng làm thẻ tín dụng của ngân hàng rất thấp. Vậy nên để có thể tìm hiểu rõ thông tin về vấn đề nay mời mọi người tham khảo sau đây.

Nợ xấu có mở được thẻ tín dụng không?

Theo như chúng tôi đã nói với mọi người ở phía trên. Nếu như các bạn muốn làm thẻ tín dụng của ngân hàng. Mọi người cần có một hồ sơ tín dụng không có nợ xấu, như vậy những công đoạn làm thẻ mới dễ dàng. Vậy nợ xấu ngân hàng có làm được thẻ tín dụng không? Với câu hỏi này chúng tôi xin phép trả lời mọi người là Không nhé. Và khi bị nợ xấu khách hàng cũng không thể tiến hành vay tại ngân hàng được nữa.nợ xấu có mở được thẻ tín dụng không?

Vậy nên nếu khách hàng muốn mở thẻ tín dụng được thì không được có trong danh sách nợ xấu. Và nếu có thì phải tiến hành trả nợ đầy đủ cho phía ngân hàng. Sau một thời gian nợ xấu trên hệ thống CIC của bạn sẽ được xóa. Chính vì vậy mọi người muốn làm thẻ tín dụng thì không được nợ xấu. Và phải hoàn thành đầy đủ, tuân thủ theo những quy định của ngân hàng đưa ra.

Điều kiện làm thẻ tín dụng tại ngân hàng

Nhiều khách hàng không biết làm thẻ tín dụng thì phải cần những điều kiện như thế nào. Ngân hàng có những quy định như thế nào khi đăng ký làm thẻ tín dụng. Nếu như mọi người có thể đáp ứng được những điều kiện sau đây. Thì có thể tiến hành đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng được nhé. Cụ thể thông tin mời các bạn tham khảo dưới đây:

  • Khách hàng cần phải có một nguồn thu nhập ổn định. (Nếu như lương của bạn được trả qua tài khoản ngân hàng đó thì càng tốt).  Mọi người có thể tực hiện mở thẻ tín dụng bằng bảng lương hoặc với những loại giấy tờ tương đương.
  • Khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng phải có quốc tịch là người Việt Nam. Và hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào. Và để có thể đăng ký làm thẻ tín dụng, phía ngân hàng sẽ dựa vào độ uy tín của mọi người để thực hiện.

Lý do ngân hàng từ chối làm thẻ tín dụng

Ngoài vấn đề bị nợ xấu, phía ngân hàng cũng không hỗ trợ với những khách hàng đang ở trong trường hợp như sau:

Không có công việc, kinh tế không ổn định:

Khách hàng muốn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng cần phải chứng minh được khả năng về tài chính của mình. Thu nhập trong 3 tháng gần nhất của bản thân là bao nhiêu. Sau đó phía ngân hàng mới có thể xem xét bạn có đầy đủ khả năng trả nợ hay không. Sau đó mới có thể đồng ý mở thẻ tín dụng cho khách hàng.

Khách hàng đang bị nợ xấu ngân hàng, tổ chức:

Với vấn đề bạn đang bị nợ xấu và muốn đăng ký làm thẻ tín dụng. Vấn đề này chúng tôi đã nói với bạn ở phía trên bài viết. Vận nên muốn có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng các bạn chỉ có thể vượt qua nợ xấu. Bao giờ hết nợ xấu mọi người có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng được rồi.

Những khách hàng đang sở hữu nhiều thẻ tín dụng:

Đối với vấn đề khách hàng sử dụng nhiều thẻ tín dụng tại ngân hàng cũng là một vấn đề. Nếu như bạn đang sử dụng nhiều thẻ, điều này có nghĩa là bạn đang có nhiều khoản nợ. Và khả năng tài chính của khách hàng. Cũng sẽ bị tụt giảm và không có khả năng trả nợ cho ngân hàng. Vậy nên ngân hàng sẽ rất khó để có thể đồng ý cho khách hàng đăng ký mở thẻ.

Những giấy tờ đăng ký của các bạn không đúng yêu cầu của ngân hàng:

Chuẩn bị hồ sở để đăng ký mở thẻ tín dụng là điều khách hàng cần phải thực hiện khi muốn mở thẻ tín dụng. Khi tiến hành đăng ký mở thẻ thi ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ đưa ra những điều kiện để đăng ký. Vậy nên nếu trong quá tình đăng ký làm thẻ mà các bạn bị thiếu hoặc sai một loại giấy tờ nào đó. Phía ngân hàng sẽ không chấp nhận thông tin đăng ký mở thẻ của các bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho mọi người thông tin về câu hỏi nợ xấu có mở được thẻ tín dụng không? Những nguyên nhân ngân hàng từ chối mở thẻ tín dụng cho khách hàng. Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn đã tham khảo và theo dõi bài viết của nganhangmobile.com.

Tham khảo:

Bài trướcRút tiền không được những vẫn bị trừ Vietcombank phải làm sao?
Bài tiếp theoHướng dẫn vay trả góp ngân hàng Agribank- Điều kiện, thủ tục
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây