Đối với bất kỳ ai vay tiền cấp tốc online cmnd trong lần đầu, bạn chắc chắn sẽ bỡ ngỡ, khó hiểu với cách thức vay mới mẻ, hiện đại này. Vì vậy, để giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, bài viết sẽ gợi ý một số những kinh nghiệm hữu ích khi bạn cần vay tiền online thay vì vay tiền từ ngân hàng trước đây.

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online, hay còn được gọi là vay tín chấp, là hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản thế chấp, bạn chỉ cần có CMND/CCCD là đã có thể đăng ký hồ sơ.

Đây là một hình thức hiện đại, ứng dụng công nghệ vào hệ thống xét duyệt, giúp quá trình hồ sơ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể đăng ký ngay tại nhà mà không phải điểm giao dịch và chuẩn bị bộ hồ sơ phức tạp.

Ngoài ra, khi vay trực tuyến, mọi thủ tục sẽ được rút ngắn, vì vậy, bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ – khoản vay của bạn có được duyệt hay không.

Ưu và nhược điểm khi vay online

Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng, trong quá trình ra quyết định, tham khảo một số điểm bên dưới để cân nhắc kỹ hơn khi quyết định vay online:

Ưu điểm

  • Đăng ký tại nhà, chỉ với CMND: Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian đi ra điểm giao dịch và đăng ký hồ sơ cùng tư vấn viên. Bạn chỉ cần sử dụng smartphone và hoàn tất hồ sơ chỉ với CMND
  • Thời gian xét duyệt nhanh chóng: Nếu như vay ở ngân hàng, bạn sẽ mất từ 2-3 ngày để có thể nhận được kết quả hồ sơ. Tuy nhiên, nếu như hồ sơ bị trượt thì bạn sẽ mất hoàn toàn khoảng thời gian chờ.
  • Nhận tiền trong ngày, chỉ trong 15 phút: Để mọi quy trình diễn ra nhanh chóng và mang đến trải nghiệm mới mẻ, các đơn vị đều rút ngắn thời gian để bạn có thể nhận tiền nhanh trong ngày.
  • Đội ngũ tư vấn 24/7: Để thuận tiện cho quá trình giao tiếp online, đội ngũ tư vấn sẽ luôn túc trực hỗ trợ bạn khi phát sinh bất kỳ vấn đề hay khó khăn nào, tư vấn viên sẽ không để bạn chờ lâu.

Nhược điểm

  • Lãi suất cao hơn thị trường: So với ngân hàng, vay tiền online đều có mức lãi suất nhỉnh hơn so với thị trường. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm mức lãi sẽ không bao giờ vượt quá 20%/năm. Nếu như bạn tìm ra đơn vị nào có mức lãi suất cao hơn thì có thể đó là đơn vị lừa đảo, không uy tín trên thị trường.
  • Phí dịch vụ có thể cao: Để đơn vị có thể tối ưu thời gian duyệt và giúp bạn nhận tiền nhanh chóng, họ sẽ phải đầu tư vào hệ thống công nghệ hiện đại và đội ngũ giàu kinh nghiệm. Vì vậy, mức phí dịch vụ có thể sẽ cao hơn thị trường để bạn có thể giải quyết khó khăn tức thì.

Những kinh nghiệm cần biết khi vay online qua mạng

Bên dưới đây là 5 kinh nghiệm mà bạn cần ghi chú lại khi vay online qua mạng – giúp bạn có thể yên tâm ra quyết định mà không phải lo lắng.

Chọn đơn vị vay uy tín

Vì toàn bộ quy trình đều diễn ra trực tuyến, bạn không phải đến điểm giao dịch nên bạn sẽ cần nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn ra các đơn vị vay uy tín nhất. Bạn có thể nhận biết thông qua một số điểm sau:

  • Đơn vị có địa chỉ văn phòng hoạt động hay không?
  • Đơn vị đã có giấy phép hoạt động hợp pháp ở Việt Nam hay chưa?
  • Website của đơn vị có công khai minh bạch các chính sách và điều khoản khi sử dụng dịch vụ hay không?
  • Bạn có thể tìm thấy mã số thuế của đơn vị cho vay hay không?

Khi đơn vị vay có đầy đủ các thông tin trên, đó chính là một đơn vị hoạt động hợp pháp và bạn có thể yên tâm trao sự tin tưởng khi vay mà không phải lo về trường hợp lừa đảo. 

Ngoài ra, hiện tại cũng có một số app vay tiền truy cập danh bạ người dùng để lấy thông tin, khách hàng cũng nên hết sức lưu ý về vấn đề này.

Lưu ý lãi suất và chi phí phát sinh

Lãi suất và phí phát sinh là yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi quyết định ký hợp đồng. Bạn cần trao đổi rõ ràng và hỏi chi tiết khi tư vấn viên liên lạc để biết rõ mục đích của từng loại phí, tổng cộng phí và lãi bạn sẽ trả.

Điều này không chỉ giúp làm sáng tỏ thông tin hợp đồng mà bạn còn có thể đánh giá khả năng thanh toán của mình – để không phải trễ hạn hợp đồng.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Bên cạnh lãi và phí, bạn sẽ cần cân nhắc thêm về các điều khoản và chính sách trong hợp đồng. Bạn không chỉ quan tâm đến cách thức thanh toán hay cách hủy khoản vay mà cần xem kỹ để chắc chắn rằng không có bất kỳ “điều khoản” hợp lý, bất lợi.

Chỉ nên vay vừa đủ dùng

Bạn chỉ nên vay một số vừa đủ để giải quyết khó khăn vì mức lãi và phí sẽ tăng cao khi bạn vay với số tiền lớn. Số tiền vừa đủ sẽ giúp bạn đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay đúng hạn – không mất đi lịch sử tín dụng tốt và có nguy cơ rơi vào nợ xấu.

Lên kế hoạch trả nợ đúng hạn

Khi bạn phát sinh nhu cầu vay, bạn nên chuẩn bị một kế hoạch hoàn trả cụ thể để tránh khoản vay trễ hạn. Khi bạn thanh toán trễ, bạn sẽ mất dần uy tín khi vay khoản tiếp theo và có thể rơi vào trường hợp nợ xấu nếu tình trạng kéo dài. Hãy lưu ý về kế hoạch trả nợ đúng hạn khi vay để tránh các rủi ro phát sinh, bạn nhé!

Nên vay tiền online ở đâu uy tín

Takofin là một đơn vị cung cấp các giải pháp vay nhanh online chỉ cần CMND. Nếu bạn chưa thể tìm được một đơn vị vay ưng ý, hãy tìm đến Takofin. Takofin là một trung gian giới thiệu các đối tác cho vay uy tín bậc nhất trên thị trường.

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian nghiên cứu và tổng hợp thông tin. Bạn chỉ cần so sánh các hạng mục (lãi suất, kỳ hạn, ưu đãi và hạn mức) để đưa ra quyết định vay. Hạn mức tối đa khi vay tại các đối tác mà Takofin giới thiệu là 20 triệu đồng cùng mức lãi suất dao động từ 12-18%/năm.

Một số kinh nghiệm vay online trên sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức hữu ích trong khi cân nhắc các lựa chọn. Takofin sẽ là lựa chọn giúp bạn rút ngắn thời gian nếu bạn đang có vấn đề khó khăn cần giải quyết gấp.

Bài trướcTìm hiểu Moneycat là gì? Có cho vay nặng lãi hay không?
Bài tiếp theoNợ xấu đã tất toán rồi có vay tiền được không?
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây