Thời đại công nghệ số hiện nay có rất nhiều khách hàng thực hiện mở tài khoản online ngay tại nhà. Vì hiện nay tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ tính năng này. Bên cạnh sự thuận tiện, nhanh chóng thì còn có tình trạng mở tài khoản ngân hàng online tràn lan. Việc mở tài khoản ngân hàng online nhưng không sử dụng có sao không? Đây là câu hỏi của nhiều người đặt ra. Hãy cùng với Ngân Hàng Mobile tìm hiểu ở trong bài viết này nhé.

Tài khoản ngân hàng là gì? Các loại tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng được hiểu một cách đơn giản là một loại tài sản của bạn được mở tại một ngân hàng nào đó. Khi mở tài khoản ngân hàng thì khách hàng đã đăng ký và hợp tác với ngân hàng chủ quản. Tài khoản ngân hàng có thể được chia thành nhiều loại tài khoản như: Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản tín dụng,…

Bạn có thể hiểu đơn giản tài khoản ngân hàng giống như một chiếc két sắt dùng để giữ tiền. Ngân hàng sẽ là nơi giữ tiền giúp bạn đảm bảo an toàn và có thể rút ra sử dụng bất kỳ khi nào bạn mong muốn.

Mở tài khoản ngân hàng online nhưng không sử dụng có sao không

Tài khoản thanh toán

Là loại tài khoản ngân hàng thường gặp nhất. Người dùng có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng bất cứ khi nào tại ngân hàng nào nếu có nhu cầu. Loại tài khoản này dùng để rút tiền, gửi tiền, giữ tiền và cũng có thể thanh toán các hóa đơn điện, nước, book khách sạn cùng nhiều tính năng tiện ích khác nữa.

Tài khoản tiết kiệm

Là một loại tài khoản được sử dụng để gửi tiền vào và nhận được một khoản lãi theo % lãi suất mà hai bên ký kết. Khi mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng bạn có thể gửi một khoản tiền theo kỳ hạn hoặc không kỳ hạn. Gửi càng lâu thì lãi suất càng cao.

Mở tài khoản ngân hàng online nhưng không sử dụng có sao không?

Mở tài khoản ngân hàng online nhưng không sử dụng có sao không? Câu trả lời là không, khi bạn mở tài khoản ngân hàng theo bất kỳ hình thức nào nhưng không có nhu cầu sử dụng thì vẫn không gặp phải vấn đề nào cả. Vì đây là loại tài khoản miễn phí, khách hàng có quyền sử dụng bất cứ khi nào mong muốn mà không phải chịu sự ràng buộc vào cả.

Mở tài khoản ngân hàng online nhưng không sử dụng có sao không

Mở tài khoản ngân hàng online nhưng không sử dụng có mất phí?

Nhưng khi mở tài khoản ngân hàng mà không sử dụng thì có bị mất phí không. Đáp án là có, khi bạn mở tài khoản nhưng không sử dụng và vẫn duy trì tài khoản thì sẽ có thể bị tính một số khoản phí như sau.

Mở tài khoản ngân hàng online nhưng không sử dụng có sao không

– Phí duy trì tài khoản: Đây là một khoản tiền được thu và sẽ trừ trực tiếp vào số dư trên tài khoản. Mục đích thu khoản phí này để duy trì tài khoản hàng tháng đảm bảo tài khoản của khách hàng được bảo vệ.

– Phí SMS Banking: Nếu tài khoản của bạn có đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư qua số điện thoại. Khi đó hệ thống sẽ tự động trừ tiền hàng tháng mặc dù bạn không sử dụng.

– Phí Mobile Banking: Ở một số ngân hàng hiện nay có thu khoản phí dịch vụ này. Khách hàng sẽ phải đóng phí hàng tháng để sử dụng tiện ích Mobile Banking.

Ngoài những khoản phí trên thì còn có thể phát sinh thêm các khoản phí khác như phí đóng tài khoản, phí làm mất thẻ,…

Lời kết

Như vậy trên bài viết này đã đưa ra đáp án mở tài khoản ngân hàng online nhưng không sử dụng có sao không. Hi vọng rằng với câu trả lời này sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu còn câu hỏi nào khác thì xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp miễn phí nhé.

Xem thêm:

Bài trướcNhững cách đòi nợ hiệu quả nhất qua điện thoại bằng tin nhắn
Bài tiếp theoKhuyến Mãi Hi88 – Cập Nhật Chương Trình Ưu Đãi Giá Trị Nhất
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây