Hiện nay có nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Nhưng trong quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng có nhiều khách hàng không may làm chi thẻ ATM bị khóa. Vậy cách mở khóa thẻ MBBank như thế nào? Nguyên nhân khiến cho thẻ ATM của bạn bị khóa là gì? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn cho các bạn chi tiết về vấn đề này nhé.

Thẻ MBBank bị khóa bởi nguyên nhân gì?

Tại sao thẻ ATM của khách hàng lại bị khóa và không thể giao dịch được? Đối với những khách hàng mới sử dụng thì còn nhiều điều chưa biết. Vậy nên cách khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng như thế nào. Điều này cũng ảnh hưởng đến trạng thái hoạt động của thẻ. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân khiễn cho thẻ ATM của bạn bị khóa:mở khóa thẻ MBBank

 • Do khách hàng nhập sãi mã PIN quá 3 lần tại cây ATM khi giao dịch.
 • Do khách hàng thực hiện giao dịch bằng thẻ tại cây ATM của ngân hàng không có liên kết.
 • Mỗi thẻ ATM của ngân hàng sẽ có thời hạn sử dụng là 5 năm. Vậy nên sau thời gian đó có thể thẻ của bạn đã bị khóa do hết hạn sử dụng.
 • Không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong thời gian là 12 tháng. Điều này sẽ khiến cho thẻ của bạn không được hoạt động và sẽ tự động khóa thẻ.
 • Không đủ tiền trong tài khoản để nộp khoản phí duy trì thẻ.
 • Do khách hàng chủ động khóa thẻ vì một số những vấn đề liên quan đến bảo mật.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ MBBank dễ dàng

Vậy khi thẻ ATM của ngân hàng bị khóa thẻ cần phải làm thế nào để thực hiện mở khóa thẻ của ngân hàng? Ngân hàng MBBank hiện nay đang hỗ trợ khách hàng thức hiện mở khóa thẻ bằng rất nhiều cách khác nhau. Cụ thể thông tin chi tiết cách mở khóa thẻ mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Mở khóa thẻ MBBank tại quầy giao dịch

Cách đầy tiến khách hàng có thể mở khóa thẻ ATM bị khóa đó là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng. Đối với cách này phù hợp cho những ai đã nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM. Để tiến hành mọi người hãy cần theo CMND/CCCD sau đó đến chi nhánh ngân hàng MBBank để mở khóa thẻ.mở khóa thẻ MBBank

Mọi người gặp nhân viên ngân hàng xuất trình giấy tờ tùy thân của bạn. Sau đó thông báo thẻ của bạn đã bị khóa và muốn mở khóa thẻ ATM của ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin của bạn cung cấp. Sau khi đã xác nhận được bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã PIN mới. Bạn cần kích hoạt lại thẻ và sử dụng nhé.

Cách mở khóa thẻ MBBank trên điện thoại

Đối với những khách hàng đang sử dụng ứng dụng MBBank trên điện thoại. Mọi người có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM một cách dễ dàng. Nhưng đối với cách này chỉ dành cho những khách hàng chủ động khóa thẻ ATM của mình mà thôi. Để tiến hành thực hiện các bạn làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:mở khóa thẻ MBBank

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành đăng nhập vào ứng dụng MBBank được cài đặt trên điện thoại của bạn. Sau khi đăng nhập tại giao diện màn hình chính hãy chọn vào phần “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 2: Sau đó một danh sách thẻ ATM của bạn sẽ được hiển thị. Các bạn sẽ tìm đến loại thẻ khách hàng đã khóa trước đó.
 • Bước 3: Bên dưới thẻ ATM của bạn sẽ được hiện thị chức năng mở khóa thẻ. Để mở khóa thẻ ATM đó bạn chọn vào phần mở khóa thẻ.
 • Bước 4: Hệ thống thông báo bạn có chắc chắn muốn mở khóa thẻ không, mọi người chọn có.
 • Bước 5: Tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi về điện số điện thoại đăng ký dịch vụ của bạn. Sau khi xác nhận thẻ của bạn đã được mở khóa thành công.

Cách mở khóa thẻ MBBank thông qua tổng đài

Ngoài ra bạn có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng thông quá tổng đài tư vấn khách hàng của MBBank. Để thực hiện mở khóa thẻ, mọi người hãy gọi điện đến tổng đài ngân hàng MBBank qua số: 1900 5454 26. Sau đó gặp nhân viên tư vân của tổng đài và thông báo thẻ ATM của bạn đã bị khóa.

Nhân viên tư vấn sẽ bắt đầu kiểm trả một số thông tin của bạn. Điều này nhằm xác thực bạn là chủ thẻ. Mọi người cũng cần cung cấp một số những thông tin theo câu hỏi của nhân viên ngân hàng thật chính xác. Sau khi đã xác nhận được, tổng đài viết sẽ tiến hành mở khóa thẻ ATM cho khách hàng.

Hướng dẫn mở khóa thẻ MBBank online tại nhà

Cuối cùng mọi người có thể thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng MBBank thông quá website của ngân hàng. Để tiến hành thực hiện mời các bạn tham khảo quy trình thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng MBBank dưới đây:

 • Bước 1: Mọi người tiến hành đăng nhập vào webiste của ngân hàng MBBank tại đường link ở đây.
 • Bước 2: Tiếp theo tại giao diện chính của website sau khi đăng nhập. Mọi người hãy chọn vào phần dịch vụ thẻ.
 • Bước 3: Tìm đến loại thẻ ATM mà khách hàng muốn mở khóa. Sau đó chọn “Mở khóa thẻ“.
 • Bước 4: Tiến hành xác nhận bằng mã được gửi về điện thoại của bạn để hoàn thành các bước mở khóa thẻ.

Mở khóa thẻ MBBank có mất phí không?

Nhiều khách hàng thắc mắc khi thực hiện mở khóa thẻ ATM của ngân hàng MBBank. Phía ngân hàng có thu phí khách hàng khi thực hiện mở khóa thẻ hay không? Với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn là không nhé. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng thực hiện mở khóa thẻ ATM hoàn toàn miễn phí. Mọi người sẽ không cần phải trả bất cứ khoản phí nào khi thực hiện mở khóa thẻ của ngân hàng.

Những lưu ý khí sử dụng thẻ ATM MBBank

Sau khi khách hàng thực hiện mở khóa thẻ ATM. Mọi người cần phỉa lưu ý một số những vấn đề đưới dây để quá trình sử dụng thẻ của bạn được an toàn. Cụ thể mời các bạn tham khảo như sau:

 • Khi khi mở khóa thẻ ATM khách hàng sẽ được cấp một mã PIN mới đề sử dụng. Mọi người cần phải thực hiện kích hoạt thẻ và thay đổi mã PIn để sử dụng.
 • Không được thực hiện những giao dịch bằng thẻ ATM tại những cây ATM của ngân hàng không có liên kết.
 • Nhập mã PIN tại cây ATM, khách hàng không được nhập sai quá 3 lần.
 • Thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM của ngân hàng tối đã 1 lần trong 12 tháng. Duy trì mức tiền trên 50.000VNĐ trong tài khoản thẻ của khách hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn cách mở khóa thẻ MBBank trên điện thoại chi tiết nhất. Một số những lưu ý cho khách hàng khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng an toàn. Với những thông tin của bài viết ngày hôm nay. nganhangmobile.com hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây