Mất thẻ ATM và CMND làm sao rút tiền? Có cách rút tiền không cần dùng đến thẻ ATM và chứng minh nhân dân không? Bạn có thể làm theo những hướng dẫn ở bên dưới đây.

Chứng minh thư và thẻ ATM là hai loại giấy tờ dùng để thực hiện giao dịch chuyển và rút tiền. Nếu không may mất thẻ ATM thì bạn có thể dùng chứng minh thư để rút tiền tại quầy ngân hàng. Còn nếu không may mất chứng minh thư thì bạn vẫn có thể rút tiền bằng thẻ ATM. Tuy nhiên nếu không may bạn mất cả hai thì phải làm thế nào? Có rút được tiền không? Nếu có thì rút bằng cách nào? Tất cả những câu trả lời này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mất thẻ ATM và CMND làm sao để rút tiền?

Mất thẻ ATM và CMND làm sao rút tiền? Như các bạn đã biết thì thẻ ATM là công cụ rút tiền tại máy ATM. Còn chứng minh thư nhân dân giấy tờ để giao dịch tại ngân hàng. Nhưng khi không có 2 loại giấy tờ này thì bạn vẫn có thể rút được tiền từ tài khoản. Bởi hiện nay ngân hàng có nhiều tiện ích rút tiền khác nhau. Nhưng có thể bạn không biết tới những cách rút tiền không cần dùng thẻ ATM và CMND.

Mat the atm va cmnd lam sao rut tien

Mặc dù chứng minh thư và thẻ ATM là những thứ cần thiết để thực hiện các giao dịch đối với tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên nếu không may mất hai thứ này cùng một lúc thì bạn vẫn có thể rút được tiền được. Với sự phát triển của các hệ thống ngân hàng, ngày càng có nhiều biện pháp hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề nảy sinh. Tuy nhiên những cách này là tạm thời mà bạn có thể áp dụng trong thời gian ngắn. Cụ thể thế nào hãy cùng theo dõi nhé!

Bị mất thẻ ATM và CMND thì nên làm gì?

Khi các bạn bị mất thẻ ATM và CMND thì nên nhanh chóng đi làm lại giấy tờ tùy thân. Sau đó tới ngân hàng để đăng ký làm lại thẻ ATM. Như vậy thì sau này khi giao dịch mới trở lên thuận tiện được. Còn những cách bên dưới đây chỉ làm biện pháp khắc phục tạm thời mà thôi.

Cách rút tiền không cần thẻ ATM và CMND

Rút tiền không cần thẻ ATM và CMND có nhiều phương pháp khác nhau. Hãy áp dụng một trong những cách sau đây.

Cách 1: Rút tiền bằng những loại giấy tờ khác

Nếu không có chứng minh thư thì bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ có chức năng tương tự. Bộ công an vẫn cho phép người dùng có 3 loại giấy tờ tùy thân cùng tồn tại là CMND 9 số, CMND 12 số và thẻ căn cước.

Những giấy tờ này vẫn có thể thay thế nhau để rút tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên hiện nay đã có công văn thay thế chứng minh thư đồng bộ bằng CCCD. Bên cạnh đó một số ngân hàng còn chấp nhận Hộ chiếu được làm giấy tờ xác nhận thay cho chứng minh thư.

Cách 2: Rút tiền bằng mã QR không cần thẻ

Hiện nay nhiều ngân hàng còn cho ra đời hình thức rút tiền không cần thẻ ATM. Với cách này bạn chỉ thao tác trên ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Sau đó mã rút tiền sẽ được gửi về SĐT bạn dùng để đăng ký trước. Khi đến cây ATM rút tiền bạn chỉ cần nhập mã này vào rồi thực hiện các giao dịch mà không cần thẻ. Ví dụ Techcombank hiện tại đã có hình thức này. Hình thức này sẽ giải quyết vấn đề hay mất, quên thẻ.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking bạn cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Đi tới hệ thống máy ATM cùng ngân hàng đang sử dụng.

Bước 3: Trên màn hình máy ATM hãy chọn vào chức năng “Rút tiền bằng mã QR”.

Mat the atm va cmnd lam sao rut tien

Bước 4: Tại ứng dụng Mobile Banking hãy nhấn chọn vào biểu tượng mã QR. Sau đó đưa lên trước màn hình máy tính.

Bước 5: Lúc này trên màn hình máy ATM bạn chọn vào chức năng rút tiền.

Bước 6: Nhập số tiền muốn rút và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 7: Nhận tiền và kết thúc giao dịch.

Cách 3: Rút tiền bằng cách nhờ người ủy quyền rút hộ.

Trong trường hợp mất chứng minh thư và thẻ ATM  nhưng tài khoản của bạn không cò hình thức rút tiền ATM không cần thẻ thì bạn có thể sử dụng cách này. Với cách này bạn cần ủy quyền cho người thân hoặc bạn bè hỗ trợ rút giúp. Người được ủy quyền cần xuất trình giấy ủy quyền, sổ tiết kiệm và giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD đến ngân hàng và trình bày với nhân viên ngân hàng.

Bạn có thể lập giấy ủy quyền tại ngân hàng hoặc tự tải về và điền vào cái đơn có sẵn trên mạng. Tuy nhiên nếu tự lập thì phải có giấy xác nhận của địa phương.

Cách 4: Rút tiền bằng dấu vân tay.

Cuối cùng chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một hình thức rất hiện đại và an toàn, đó là rút tiền bằng dấu vân tay. Đây là hình thức mà các ngân hàng đang bắt đầu phát triển mạnh. Bạn chỉ cần đến ngân hàng và cho tay vào máy để xác nhận thông tài khoản ngân hàng. Cách giao dịch này rất tiện lợi và an toàn tuyệt đối vì mỗi người sẽ có một vân tay khác nhau. Vì thế nếu ngân hàng bạn có dịch vụ xác thực bằng vân tay thì bạn nên đăng ký liền.

Tóm lại

Vậy là chúng ta đã biết mất thẻ ATM và CMND làm sao rút được tiền. Và những hinh thức thay thế cũng vô cùng đơn giản. Tuy nhiên đối với những giấy tờ quan trọng như ATM, chứng minh thư thì bạn cần bảo quản thât tốt. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Xem thêm:

Bài trướcHome Banking Techcombank là gì? Hướng dẫn cách sử dụng
Bài tiếp theoCách thay đổi số điện thoại ngân hàng Techcombank online nhanh nhất

7 BÌNH LUẬN

  1. bà ngoại em đang ở nước ngoài… mẹ em đang cầm thẻ hưởng lương hưu của bà em. giờ thẻ hết hạn thì làm sao để làm lại thẻ mà bà em k cần phải về việt nam ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây