Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số? Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng sử dụng thắc mắc trong quá trình mới sử dụng thẻ ATM. Khi bạn đã biết được mật khẩu thẻ ATM có mấy số sẽ giúp bạn có thể tiến hành giao dịch một cách dễ dàng hơn.

Nếu trong trường hợn mọi ngườ không nhớ mật khẩu thẻ ATM Agribank thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giao dịch. Vậy mật khẩu thẻ ATM Agribank có vai trò như thế nào? Có mất số hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài sau đây.

Tìm hiểu mật khẩu thẻ ATM Agribank là gì?

Mật khẩu thẻ ATM ngân hàng Agribank hay còn được gọi làm mã PIN của thẻ ATM. Đây là mật khẩu mà ngân hàng cung cấp cho bạn với tùng tài khoản. Mật khẩu này đóng vai trò như một lớn bảo vệ đối với tài khoản của mình. Chỉ có những ai sở hưu đoạn mật khẩu này mới có quyền truy cập được vào tài khoản để tiến hành sử dụng.

Với mật khẩu của thẻ ATM, bạn sẽ tránh được sự xâm nhập của kẻ xấu đối với tài khoản của bạn. Dãy số này khi bạn mở thẻ ATM, sẽ được ngân hàng phát ngẫu nhiên đối với từng tài khoản. Để có thể tiến hành sử dụng bạn cần thay đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM để sử dụng.

Mã PIN thẻ ATM Agribank được ghi ở đâu?

Khi mọi người làm thẻ ATM, thẻ sẽ được ngân hàng phát sẽ được ngân hàng để trong một phong bì đừng đựng thẻ. Sau đó sẽ giao đến tai khách hàng. Với câu hỏi mã PIN của thẻ ATM được ghi ở đâu. Thì như chúng tôi đã nói phía trên, khi bạn lấy thẻ bên trong phong bì sẽ chưa thẻ ATM, và những thông tin liên quan đến thẻ ATM.Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số

Mã PIN của thẻ được ngân hàng phát ngẫu nhiên cho bạn lần đầu. Và được ngân hàng in tại mặt trong của bao bì đựng thẻ của khách hàng. Sau khi bạn tiến hành lấy mật khẩu để đổi thì mã PIN của bạn sẽ không được ghi tại đâu cả. Chỉ có chủ nhân của thẻ ATM mới có quyền biết và lưu trữ mã PIN của mình tại đâu.

Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số?

Khi mọi người cần tiến hành những giao dịch, thì cần phải nhập mã PIN sau đó mới có thể tiến hành những giao dịch được. Vậy với câu hỏi mã PIN có bao nhiêu số? Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định riêng về dãy số mã PIN của thẻ ATM. Nhưng hầu hết hiện nay các ngân để chuyển đổi mã PIN từ 4 số sang 6 số. 

Ngân hàng Agribank cung vậy, mã PIN của ngân hàng Agribank hiện nay là 6 số. Và không có chữ và kí hiệu đặc biệt nào cả. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một dãy số ngẫu nhiên gồm 6 số không liên quan đến nhau. Bạn cần tiến hành thay đổi mật khẩu để làm tăng tính bảo mật cũng như kích hoạt thẻ để sử dụng. 

Dãy số này được tạo ngẫu nhiên từ 0 đến 9 do chủ thẻ tự tạo sau khi nhận từ ngân hàng. Khi tiến hành đổi mật khẩu khách hàng có thể đặt theo sở thích. Hay liên quan đến mình mà không cần theo quy định nào cả. Như vậy bạn đã biết được mật khẩu thẻ ATM có mấy số rồi nhé. 

Mật khẩu thẻ ATM Agribank có vai trò như thế nào?

Khi sử dụng mật khẩu mọi người cần biết được vai trò của mật khẩu (Mã PIN) như thế nào? Có quan trong không? hãy cùng tìm hiểu vai trò của mã PIN đối với thẻ ATM sau đây. 

Khi  bạn sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank thực tế thì thẻ ATM và mã PIN là công cụ đươc sử dụng nhiều nhất. Khi bạn tiến hành những giao dịch như rút tiền bạn cần có thẻ và mã PIN để tiến hành đăng nhập. Sau đó mới có thể tiến hành những giao dịch tại cây ATM được. 

Mã PIN còn có vai trò là lớp bảo vệ tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là nếu mã PIN của ban mà rơi vào tay người khác rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tài sản của bạn. Và người sử hữu mật khẩu sẽ toàn quyền quyết định đến số tiền trong tài khoản của bạn. Vì vậy bạn cần bảo mật mã PIN của bạn cần thận tránh để lộ đối với những người xung quanh.

Nhập mã PIN chính là bước quan trọng.  Sau đó mới có thể tiến hành truy cập được vào tài khoản của mình. Để tiến hành được những giao dịch như chuyển tiền hay rút tiền tại cây ATM thì bạn cần mật khẩu thẻ. Nếu bạn không có mã PIN những giao dịch đó sẽ không được diễn ra.

Quên mật khẩu thẻ ATM Agribank thì phải làm sao?

Nếu trong trường hợp mọi người quên mã PIN thì phải làm sao. Khi bạn quên mật khẩu thẻ ATM Agribank. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân gồm có CMND/CCCD sau đó đến ngân hàng đã phát hành thẻ của bạn. Và gặp nhân viên yêu cần muốn cấp lại mã PIN mới cho bạn. 

Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin của bạn sau đó sẽ xác minh thân phận của bạn. Bởi mã PIN là một đoạn mã quan trọng. Ngân hàng cần phải xác minh xem bạn có đúng là chủ thẻ không sau đó mới có thể tiến hành cấp mật khẩu mới cho bạn. Sau khi được ngân hàng cấp mật khẩu thẻ ATM mới bạn cần ra cây ATM để đổi mã PIN.

Nếu mọi người chưa biết công đoạn đổi mã PIN tại cây ATM. Các bạn có thể đọc tiếp bài viết ở phần sau đây.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank lần đầu

Để tiến hành đổi mật khẩu tại cây ATM mọi người hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây. Lưu ý: Hãy đến cây ATM của ngân hàng Agribank gần nhất để tiến hành đổi mật khẩu nhé.Mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị thẻ ATM và mật khẩu ngân hàng đã cấp và đến cây ATM của ngân hàng để thực hiện.
 • Bước 2: Tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào cây thẻ chiều mũi tên được in trên thẻ ATM của bạn.
 • Bước 3: Chon ngôn ngữ sau đó nhập mã PIN ngân hàng cấp cho bạn vào cây rồi ấn Enter.
 • Bước 4: Tại màn hình mọi người tiến hành chọn “Đổi PIN“.
 • Bước 5: Mọi người tiến hành nhập mã PIN của ngân hàng cấp cho bạn vào cây.
 • Bước 6: Nhập mã PIN mới mà khách hàng muốn thay đổi. Xác nhận mã PIN bằng cách nhập mã một lần nữa. 
 • Bước 7: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục một giao dịch khác không. Bạn muốn giao dịch khác thì chọn có, mà không muốn giao dịch bạn chọn không để kết thúc quy trình đổi mã PIN.

Lưu ý khi sử dụng mật khẩu ATM Agribank an toàn

Khi các bạn mới sử dụng mã PIN cần lưu ý một số điều sau đây. Để sử dụng mật khẩu một cách an toán nhé. 

 • Khi nhận mã PIN từ ngân hàng tiến hành thay đổi mật khẩu nhanh chóng tại cây ATM của ngân hàng.
 • Trong quá  nhập mã PIN mọi người cần lấy tay che lại để tránh xẻ xấu đặt máy quay lén tại cây ATM.
 • Khi đổi mật khẩu cần tránh đổi những mật khẩu đơn giản dễ đoán như: 000000,123456,…
 • Mọi người không nên nhập mật khẩu Agribank sai quá 3 lần liên tiếp. Nếu sai mật khẩu quá 3 lần, thẻ của bạn sẽ bị khóa và bị nuốt tại cây.
 • Cần lưu như thông tin liên lạc với tổng đài để có thể liên hệ kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Lời kết

Bài viết trên đây giải đáp thắc mắc mật khẩu thẻ ATM Agribank có mấy số? Với những thông tin trên đây chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn có cây hỏi thắc mắc nào hãy để lại lời nhắn để được nganhangmobile.com tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo

Bài trướcHướng dẫn cách hủy SMS Banking BIDV hiệu quả nhất
Bài tiếp theoThẻ Visa Debit là gì? Các ngân hàng có thẻ Debit tốt nhất nên dùng
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây