Hiện tại bạn đã quên mã PIN Techcombank có mấy số? Dẫn tới việc không thể nhớ ra được mật khẩu thẻ ATM Techcombank. Việc này khá nguy hiểm, bởi vì khi chúng ta không ghi nhớ được mật khẩu thẻ ATM Techcombank có mấy số sẽ dẫn tới việc nhập sai mã PIN. Từ đó thẻ sẽ bị khóa và không thể giao dịch được.

Hiện nay có rất nhiều khách hàng mới tham gia sử dụng thẻ ATM Techcombank. Nhưng không nắm rõ về các tính năng và quy định của thẻ ATM. Nếu trong trường hợp, bạn không có nhớ mật khẩu thẻ ATM nữa. Nhưng chưa biết phải làm như thế nào để lấy lại mật khẩu thẻ ATM Techcombank. Hãy tham khảo những thông tin hướng dẫn ở bên dưới đây.

Mã PIN thẻ ATM Techcombank là gì?

Mã PIN thẻ ATM Techcombank hay còn được gọi là mật khẩu. Đây là một dãy số định danh giúp các chủ thẻ có thể đăng nhập vào thẻ để thực hiện giao dịch tại máy ATM hoặc máy POS.

Mã pin Techcombank có mấy số

Mật khẩu thẻ ATM Techcombank có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản của khách hàng. Đây được coi như một lớp ổ khóa để bảo vệ tài khoản. Khi không có mật khẩu thì sẽ không thể truy cập vào hệ thống máy ATM và giao dịch được.

Nếu chủ thẻ quên mật khẩu thì cũng không sử dụng thẻ ATM được. Bởi vì chỉ khi nào có mã PIN mới được phép sử dụng thẻ. Nếu cố tình nhập sai mã PIN trong 3 lần liên tiếp thì tài khoản thẻ sẽ bị tạm khóa ngay lập tức. Lúc này có nhập đúng mã PIN đi chăng nữa thì cũng không còn dùng thẻ ATM Techcombank giao dịch được nữa.

Mã PIN Techcombank nằm ở đâu?

Mật khẩu thẻ ATM Techcombank được ghi ở trong tờ phong bì của lần đầu tiên nhận thẻ. Đây được gọi là mật khẩu mặc định của thẻ.

Nhưng sau đó, chủ thẻ sẽ phải đổi mã PIN mới cho thẻ. Nếu sau khi đã đổi mã PIN mới rồi thì mật khẩu không được ghi ở bất kỳ đâu nữa. Ngay cả hệ thống ngân hàng cũng không biết được mật khẩu thẻ ATM hiện tại của bạn bao gồm những số nào? Đây là để đảm bảo tính năng năng toàn cho tài khoản.

Mã PIN Techcombank có mấy số?

Chúng ta đã hiểu mã PIN thẻ ATM Techcombank là gì và mật khẩu được ghi ở đâu? Nhưng chưa biết mã PIN Techcombank có mấy số? Khái niệm này tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết được.

Quy định về dãy số mật khẩu thẻ ATM Techcombank như sau:

  • Mật khẩu thẻ Visa/Mastercard quốc tế có mấy số: 4 số.
  • Mật khẩu thẻ thanh toán Techcombank có mấy số: 6 số

Như vậy chúng ta có thể thấy, mật khẩu thẻ ATM Techcombank có mấy số còn phụ thuộc vào loại thẻ bạn đang sử dụng. Nếu là loại thẻ Visa, Mastercar sẽ bao gồm 4 số, còn những loại thẻ ATM thông thường khác sẽ có 6 số. Hãy lưu ý và ghi nhớ việc này để tránh nhầm lần nhé.

Gợi ý:  Bị nuốt thẻ ATM Techcombank thì làm sao

Tại sao mã PIN Techcombank có 4 số?

Chắc hẳn có bạn sẽ đặt ra câu hỏi rằng tại sao mật khẩu thẻ ATM Techcombank lại có 4 số hoặc 6 số? Nếu mật thẻ là 6 số thì sẽ đảm bảo tính bảo mật hơn.

Nhưng nguyên nhân dẫn tới việc thẻ ATM Techcombank có 4 số sẽ được giải thích như sau:

Máy ATM (Automated Teller Machines) được cho ra mắt vào năm 1967 và hiện nay đã được sử dụng trên khắp thế giới. Và máy ATM được phát minh bởi Adrian Shepherd-Barron. Lúc đầu nhà phát minh này cho mật khẩu bảo vệ là 6 số. Nhưng sau đó đã thay đổi từ 6 số thành 4 số vì cho rằng 6 số thì quá dài khiến cho người dùng khó nhớ. Và đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới việc mã PIN Techcombank có 4 số. Và hiện tại cũng có nhiều ngân hàng áp dụng mật khẩu thẻ là 4 số như Eximbank, Đông Á Bank, TPBank, VPBank…

Nếu bị quên mã PIN ATM Techcombank thì phải làm gì?

Bạn đã biết được mật khẩu thẻ ATM Techcombank có mấy số. Nhưng vấn đề chính hiện tại là bạn đang bị quên mất mật khẩu. Lúc này bạn cần phải tiến hành các bước lấy lại mã PIN mới chứ không nên cố nhập mật khẩu. Nếu bạn vẫn cố tình nhập mật khẩu sai quá 3 lần thì sẽ bị khóa thẻ ngay lập tức.

Liên quan: Không đổi mã PIN có rút được tiền không

Cách lấy lại mã PIN Techcombank trên điện thoại

Ngoài cách tới ngân hàng để lấy lại mật khẩu thẻ ATM Techcombank ra. Bây giờ các bạn có thể lấy lại mật khẩu online trên Internet Banking hoặc F@st Mobile ngay tại nhà.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn vào phần thẻ > Cấp lại mã PIN.

Bước 3: Sẽ có một tin nhắn gửi về điện thoại trong đó sẽ có mật khẩu thẻ ATM mới. Nhưng lưu ý mật khẩu này chỉ có hiệu lực trong vòng 1 ngày.

Mã pin Techcombank có mấy số

Bước 4: Tới hệ thống máy ATM Techcombank và tiến hành các thao tác đổi mật khẩu mới cho thẻ là xong.

Kết luận

Như vậy mã PIN thẻ ATM Techcombank bao gồm 4 số nếu là thẻ Visa/Mastercard. Còn 6 số nếu là loại thẻ ATM thanh toán thông thường. Hi vọng với những thông tin này đã giúp ích được cho bạn đọc. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên để lại bình luận và cho 1 like nhé.

Bài trướcHướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB online bằng tin nhắn
Bài tiếp theoHướng dẫn cách khóa thẻ ACB online trên điện thoại
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây