Biết được mã PIN ATM Vietinbank có mấy số giúp cho chủ thẻ tránh nhầm lần khi giao dịch. Đặc biệt là không bao giờ nhập sai mã PIN 3 lần thẻ Vietinbank dẫn tới bị khóa thẻ.

Khi mới sử dụng dịch vụ thẻ ATM Vietinbank chắc hẳn sẽ có nhiều người còn lạ lẫm và chưa quen với thẻ. Để sử dụng thẻ được tốt và không bao giờ gặp phải bất kỳ lỗi gì. Bạn nên tự trang bị kiến thức sử dụng thẻ. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Nganhangmobile.com đi tìm hiểu tổng quan về mật khẩu thẻ ATM Vietinbank.

Mã PIN thẻ ATM Vietinbank là gì?

Mã PIN ATM Vietinbank hay cofnd dược gọi là mật khẩu thẻ ATM. PIN là từ viết tắt của cụm từ bằng tiếng Anh “Personal Indentification Number”. Có nghĩa mã PIN là một chuỗi ký tự định danh giúp xác nhận chủ tài khoản.

Mã pin atm vietinbank là gì

Khi giao dịch bằng thẻ ATM người dùng sẽ cần phải nhập mã PIN chính xác. Nếu như nhập sai sẽ không thể đăng nhập và sử dụng các tính năng tiện ích mà thẻ mang lại. Khi có mã PIN bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tài khoản. Sẽ không bị những kẻ xấu xâm nhập hoặc thực hiện những giao dịch trái phép.

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về mã PIN là một chìa khóa bảo vệ số tiền trong tài khoản ngân hàng.

Mã pin ATM Vietinbank nằm ở đâu?

Mã PIN thẻ ATM Vietinbank sẽ được ghi ở trong tờ phong bì mà lần đầu khách hàng nhận thẻ. Trong tờ phong bì này sẽ chứa các thông tin như: Số tài khoản, mã Pin thẻ, chi nhánh phát hành.

Mã pin ATM Vietinbank nằm ở đâu

Nhưng sau khi khách hàng đã đổi mã PIN lần đầu của thẻ. Lúc này mã PIN sẽ không được ghi ở bất kỳ nơi nào trên hệ thống của ngân hàng Vietinbank. Vì đây là mã số bí mật cá nhân của khách hàng. Nên chỉ có chủ thẻ được biết mà thôi.

Mã PIN ATM Vietinbank có mấy số?

Mỗi một ngân hàng sẽ có quy định riêng về mật khẩu thẻ ATM có bao nhiêu số. Mã PIN thường có 4 số hoặc 6 số tùy theo quy định của từng ngân hàng. Trước đây mật khẩu của thẻ ATM khá dài, vì ngân hàng cho rằng sẽ tăng tính bảo mật. Nhưng thực tế mã PIN dài sẽ gây khó khăn và nhiều rắc rối cho khách hàng.

Mã pin atm vietinbank có mấy số

Chính vì như thế hiện tại mã PIN ATM Vietinbank có 6 số áp dụng cho tất cả các loại thẻ mà ngân hàng này phát hành.

  • Mã PIN ATM Vietinbank có mấy số: 6 số
  • Mã PIN Soft OTP Vietinbank: 4 số.

Quên mã PIN Vietinbank và cách lấy lại

Nếu trong trường hợp không may bạn đã quên mã PIN ATM Vietinbank. Đừng cố nhớ và nhập theo theo chí nhớ của bạn. Vì nếu nhập sai liên tiếp 3 lần thì thẻ sẽ bị khóa. Thế nên, hãy làm theo những cách sau đây nhé.

Lấy mã PIN Vietinbank lần đầu

Mã PIN lần đầu của thẻ ATM Vietinbank sẽ được cấp trong tờ phong bì. Và sau khi nhận thẻ khách hàng sẽ phải thay đổi mật khẩu này. Nếu như bạn đã làm mất tờ phong bì hoặc quên thì có thể tới phòng giao dịch ngân hàng đã mở thẻ để xin cấp lại.

Hoặc bạn có soạn cú pháp lấy mã PIN Vietinbank: CTG PIN 4socuoicuathe gửi 8149 để được cấp lại mã PIN lần đầu.

Lấy lại mã PIN thẻ ATM Vietinbank online

Vietinbank hiện đang hỗ trợ tính năng “Cấp lại mật khẩu online” thông qua Vietinbank iPay. Nếu có đăng ký dịch vụ này thì bạn lấy lại mật khẩu bằng cách sau.

Bước 1: Đăng nhập vào Vietinbank iPay.

Bước 2: Nhấn chọn vào “Dịch vụ thẻ > Cấp/Đổi PIN”.

Bước 3: Nhập số PIN mới trong 2 lần rồi nhấn tiếp tục.

Bước 4: Sau đó bạn sẽ cần nhập mã OTP gửi về điện thoại, nếu có sử dụng Soft OTP thì chỉ cần nhấn tiếp tục là xong.

Lấy lại mật khẩu thẻ Vietinbank tại phòng giao dịch

Cuối cùng, khách hàng xin cấp lại mã PIN mới cho thẻ ATM thì có thể tới phòng giao dịch Vietinbank. Khi đi chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc. Và tại quầy làm thủ tục cấp lại mật khẩu theo hướng dẫn của nhân viên.

Kết bài

Với những thông tin trên bài viết chúng ta đã biết được mật khẩu ATM Vietinbank có mấy số một cách chính xác và chi tiết nhất. Hy vọng tất cả các bạn đã ghi nhớ được điều này và không bao giờ gặp phải lỗi trong quá trình giao dịch bằng thẻ nữa.

Xem thêm:

Bài trướcKích hoạt thẻ Sacombank online trong 2 phút trên điện thoại
Bài tiếp theoCác đầu số tài khoản của ngân hàng Sacombank mới nhất
Xin chào, mình là Tuấn đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài Chính Ngân Hàng. Nếu bạn có thắc mắc chưa được giải đáp hãy liên hệ mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây