Khi bạn quên mật khẩu và muốn lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank. Bạn cần làm thể nào, ngân hàng Vietcombank có những cách nào để lấy lại mật khẩu khi quên. Mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích nhất.

Khi khách hàng dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank. Bạn cần mật khẩu để đăng nhập vào dịch vụ để sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên không ít khách hàng khi sử dụng lại quên thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập của mình. Nếu quên bạn sẽ không tiến hành được những giao dịch online của ngân hàng. Để tìm hiểu về cách lấy lại cũng như những thông tin liên quan đến Internet Banking Vietcombank. Mọi người hãy tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Internet Banking Vietcombank là gì?

Dịch vụ Internet Banking Vietcombank là dịch vụ công nghệ thông tin được sử dụng trên nên tảng Internet. Khi sử dụng khách hàng chỉ cần có máy tính có kết nối Internet. Dịch vụ này hướng tới khách hàng giúp có thể sử dụng bất kì đâu. Dễ dàng thực hiện những giao dịch với ngân hàng trên Internet. Khi sử dụng dịch vụ này khách hàng yên tâm về độ bảo mật, mã để truy cập vào được ngân hàng cung cấp với tính bảo mật tuyệt đối.

Khi đã có dịch vụ Internet Banking Vietcombank khách hàng đã không còn phải đến ngân hàng hoặc ra cây ATM để giao dịch. Khi này bạn sẽ sử dụng dịch vụ VCB-IB@nking để thực hiện những giao dịch đó trên nền tàng Internet.

Quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank có sao không?

Khi các bạn quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank khách hàng có thể gặp một số những rủ ro sau đây:

 • Khách hàng không thể đăng nhập vào Internet Banking được.
 • Không thể tiến hàng được những giao dịch online với ngân hàng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…
 • Có khả năng bị khóa tài khoản nếu như bạn cố gắng nhập mật khẩu quá 5 lần liên tiếp.
 • Tài khoản của bạn đã bị khóa thì nếu bạn có nhớ ra mật khẩu thì vẫn sẽ không thể đăng nhập được.
 • Thời gian ít nhất bạn phải đợi tài khoản của bạn mở lại thường sẽ là 30 phút.

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank

Nếu khách hàng đang vướng phải trường hợp quên mật khẩu Internet Banking thì hãy đừng lo lắng. Hãy tham khảo những cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank dưới đây. Để có thể lấy lại được mật khẩu và nhanh chóng sử dụng lại những dịch vụ online với ngân hàng.

Cách lấy mật khẩu Internet Banking Vietcombank tại quầy giao dịch

Lấy lại mật khẩu Internet Banking tại ngân hàng là cách đơn giản. Đôi khi sẽ tốn thời gian một chút để đến ngân hàng. Nhưng đối với cách này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện mà không cần nhiều công đoạn. Các bạn làm theo những hướng dẫn sau đây. Để lấy lại mật khẩu Internet Banking tại chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng.

 • Bước 1:Chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD bản gốc và mang chi nhánh của ngân hàng.
 • Bước 2: Đến địa điểm chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất.
 • Bước 3: Gặp nhân viên tư vấn và yêu cầu lấy lại mật khẩu Internet Banking.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ phát cho bạn giấy mẫu thông tin của ngân hàng và bạn cần điền đầy đủ thông tin vào giấy đó.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hàng xác nhận xem những thông tin của bạn đã đúng hay chưa.
 • Bước 6: Sau khi đã xác nhận bạn là chủ tài khoản nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và tiến hàng cấp mật khẩu mới cho bạn.
 • Bước 7: Lúc này ngân hàng sẽ gửi cho bạn một tin nhắn qua SMS với nội dụng mật khẩu mới của bạn qua số tiện thoại đăng ký.
 • Bước 8: Bạn đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu ngân hàng vừa cấp cho bạn để đổi mật khẩu và tiến hành sử dụng.

Sau khi được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chi tiết về cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank. Bạn đã có thể sử dụng lại những giao dịch với ngân hàng như ban đầu.

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank qua tổng đài

Đây là cách thông thường cũng được rất nhiều người lựa chọn. Nếu trong khi bạn quên mật khẩu Internet Banking. Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ.

Với số hotline ngân hàng Vietcombank: 1900 54 54 13.

Khi nhân vân tổng đài nghe máy bạn cần thông báo việc quên mật khẩu Internet Banking của bạn cho phía tổng đài. Lúc này tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như:

 • Họ và tên.
 • CMND/CCCD của bạn.
 • Số tài khoản ngân hàng.
 • Số thẻ, số dư(nếu nhớ).
 • Số điện thoại.

Lúc này phía tổng đài sẽ xác minh thông tin của bạn là đúng hay không. Sau đó sẽ tiến hành gửi mật khẩu mới đến bạn, bạn sẽ đăng nhập và thay đổi mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng.

Cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank trên điện thoại

Vì tài khoản của VCB-IB@nking và VCB Digibank được sử dụng chung một tài khoản và mật khẩu. Nên các bạn có thể tiến hàng cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào dịch vụ VCB Digibank phiên bản web tại đây.
 • Bước 2: Ở phần đăng nhập khách hàng chọn ”Quên mật khẩu”.
 • Bước 3: Nhập những thông tin hệ thông yêu cầu theo mẫu có sẵn.
 • Bước 4: Xác nhận bằng mã OTP được gửi về điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Sau khi đã xác nhận thành công ngân hàng Vietcombank sẽ gửi mật khẩu mới qua tin nhắn SMS cho bạn.

Cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank khi quên

Với việc khách hàng quên tên đăng nhập của Internet Banking Vietcombank bạn chỉ còn có cách là ra ngân hàng. Cầm theo CMND/CCCD gặp nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ lấy lại. Tất cả quá  trình đều diễn ra miễn phí tại hệ thống của ngân hàng Vietcombank.

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn thông tin về cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank khi quên. Nếu có câu hỏi nào hãy để lại phản hổi ở cuối bài viết, bạn sẽ được nganhangmobile.com tư vấn miến phí nhé.

Bài viết tham khảo:

Bài trướcCách tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietinbank online
Bài tiếp theoLàm sao để biết thẻ ATM bị khóa hay không & Mở thẻ ATM
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây