Làm sao để biết thẻ ATM bị khóa? Nguyên ngân thẻ ATM của các ban bị khóa là gì. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách để kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không. 

Khi trong quá trình sử dụng thẻ ATM của khách hàng gặp những vấn để trục trặc. Liên quan đến hệ thống ngân hàng và bạn nghi ngờ thẻ ATM của mình đã bị khóa hay chưa. Và nếu thẻ của bạn bị khóa vậy làm thể nào để có thể mở khóa lại thẻ ATM của bạn. Và ở bài viết dưới đây nganhangmobile.com sẽ hướng dẫn và giải đáp cho các bạn về câu hỏi đó. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thẻ ATM là gì?

Khi các bạn sử dụng dịch vụ tài khoản của ngân hàng. Bạn sẽ được phát kèm theo đó là một thẻ ATM để sử dụng. Thẻ ATM được phát hành chuẩn IOS 7810 và trong đó gồm 2 loại thẻ đó là: Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.Làm sao để biết thẻ ATM bị khóa

Thẻ ATM được sử dụng rộng dãi rãi trên toàn quốc. Khi bạn sử dụng thẻ ATM bạn còn sử dụng rất nhiều những chức năng khách nhau như. Chuyển tiền, Rút tiền, Thanh toán mua sắm,…. tại những nơi chấp nhận thẻ ATM. Nhưng các bạn đã thấy tất cả những tính năng tiện ích đó được tích hợp trên thẻ ATM của bạn.

Những nguyên nhân bị khóa thẻ ATM

Thẻ ATM đã là giống như một loại giấy tờ tùy thân trên người khách hàng sử dụng. Nhưng trong quá trình sử dụng thẻ ATM bạn nghi ngờ thẻ của mình bị khóa. Vậy có những nguyên nhân gì khiến thẻ của bạn bị khóa. Cụ thể sẽ được chúng tôi giải thích sau đây:Làm sao để biết thẻ ATM bị khóa

Khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần

Nhập sai mật khẩu mã PIN quá 3 lần đây là nguyên ngân nhiều người gặp phải nhất. Khách hàng thường mắc phải lỗi này khiển thẻ ATM của bạn bị khóa. Do bạn quên hoặc nhập mã PIN không cẩn thận.

Để đảm bảo tài khoản được an toàn ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ hoặc sẽ nuốt thẻ của bạn tạm thời. Để tranh trường hợp kẻ xấu nhặt được thẻ của bạn và cố xâm nhập vào tài khoản.

Tham khảo: Nếu nhập sai mã PIN 3 lần Agribank & cách mở khóa thẻ ATM

Thẻ ATM của bạn đã hết hạn sử dụng

Đối với hầu như tất cả các loại thẻ sẽ có thời hạn sử dụng là 5 năm. Hoặc đến 7 năm tùy thuộc vào từng ngân hàng. Thời hạn sử dụng của thẻ sẽ được in trực tiếp trên thẻ nên bạn hoàn toàn có thể theo dõi được hạn sử dụng của thẻ.

Nếu đến thời hạn mà bạn không gia hạn hoặc đăng ký thẻ mới. Thẻ ATM của bán sẽ tự động khóa và không còn sử dụng được.

Bạn không giao dịch gì trong một thời gian dài

Đối với những cá nhận sử dụng thẻ ATM nếu trong thời gian là 1 năm. Mà bạn không sử dụng 1 giao dịch bất kì trên thẻ của bạn thì phía ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ ATM của bạn lại.

Nếu như vậy khách hàng sử dụng thẻ cần chú ý tời thời gian. Và giao dịch trên thẻ để tránh bị khóa thẻ, đảm bảo được tài khoản của bạn vẫn được hoạt động bình thường.

Bạn rút tiền tại cây ATM không liên kết với ngân hàng

Rút tiền tại cây ATM không liên kết với ngân hàng. Đây cung là nguyên ngân nhưng tí người gặp phải, nhưng vẫn rất khó tránh khỏi có những trường hợp khách hàng không may.

Khi bạn rút tiền nhưng chẳng may rút tại cây ATM không được liên kết với ngân hàng thẻ ATM của bạn sẽ dẫn đến tình trạng bị khóa và không tiến hàng giao dịch được.

Bạn chủ động khóa thẻ ATM của mình lại

Khi bạn sử dụng quá nhiều tài khoản ngân hàng và bạn không thể dùng hết. Bạn sẽ chủ động khóa thẻ ATM của mình lại để tránh mất phí duy trì hành tháng của ngân hàng. Vậy nguyên ngân này là do bạn chủ động khóa thẻ ATM của mình lại để tránh mất phí hàng tháng. Khi bạn yêu cầu khóa thẻ ngày lập tức ngân hàng sẽ đóng thẻ của bạn ngay sau đó.

Số dư trong tài khoản của bạn không đủ để trả phí duy trì

Đối với tất cả những ngân hàng hiện nay đều có quy định về mức số dư tối thiều. Để có thể duy trì tài khoản của bạn hàng tháng. Dó đó số tiền trong tài khoản của bạn sẽ không được phép rút hết mà phải để lại một khoản để trả phí cho ngân hàng hàng tháng.

Và nếu thẻ ATM của bạn không đủ số dư trong thẻ để trả khoản phí hàng tháng. Ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn lại, vậy để không bị khóa bạn cần duy trì khoản phí đó hàng tháng nhé.

Làm sao để biết thẻ ATM bị khóa?

Vậy khi đã biết được những nguyên nhân làm khóa thẻ. Vậy làm sao để có thể biết được thẻ của mình có bị khó hay không. Các bạn có thể tham khảo với 2 cách sau đây:

Cách kiểm tra thẻ tại cây ATM

Bạn có thể kiểm tra thẻ ATM của bạn có còn hoạt động hay không bằng cách đến cây ATM. Và làm theo nhưng hướng dẫn sau đây:Làm sao để biết thẻ ATM bị khóa tại cây ATM

 • Bước 1: Cầm thẻ ATM của các bạn đến cây ATM gần nhất để kiểm tra.
 • Bước 2: Cho thẻ vào cây và chọn tiếng Việt.
 • Bước 3: Bạn nhận mã PIN thẻ ATM của bạn vào hệ thống.
 • Bước 4: Sau đó bạn hãy thử tiến hàng một giao dịch mất kì. Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa thì trên màn hình sẽ hiển thị thông báo đến bạn.

Kiểm tra thẻ ATM bằng cách gọi điện đến tổng đài

Bạn cúng có thể gọi điện đến tổng đài ngân hàng bạn đang sử dụng để được hỗ trợ và giải đáp. Bạn sẽ cung cấp 1 số thông tin liên quan đến tài khoản của bạn. Nhân viên tổng đài sẽ tiến hành kiểm tra trên hệ thống và giả đáp cho bạn.

Hotline của một số ngân hàng được nhiều người sử dụng:

 • Ngân hàng Agribank-1900636381
 • Ngân hàng Vietcombank-1900545413
 • Ngân hàng BIDV-1900 9247
 • Ngân hàng Vietinbank-1900 55 88 68
 • Ngân hàng Techcombank-1800 588 822
 • Ngân hàng MBBank-1900 5454 26

Cách mở thẻ ATM khi bị khóa nhanh nhất

Để có thể nhanh chóng mở thẻ các bạn cần chuẩn bị giất tờ tuy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Để có thể mở khóa thẻ ATM bị khóa các bạn làm theo nhưng hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mang giấy tờ tùy thân đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh bạn đăng ký thẻ.
 • Bước 2: Thông báo đến nhân viên ngân hang thẻ ATM của bạn đã bị khóa.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp mẫu thẻ của các bạn và bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đó.
 • Bước 4: Nộp lại mẫu đơn cho ngân hàng và kèm theo đó là CMND của bạn.
 • Bước 5: Sau khi phía ngân hàng đã xác nhận thông tin của bạn là đúng bạn sẽ được dung cấp 1 mã PIN mới.
 • Bước 6: Khách hàng ra cây ATM để tiến hàng đổi mã PIN mới và tiếp tục sử dụng.

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền vào được không

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc thẻ ATM bị khóa có chuyển hoặc rút tiền được không. Thực tế thẻ ATM chỉ là công cụ để hỗ trợ thanh toán thay cho tiền mặt của khách hàng. Khi thẻ ATM của bạn bị khóa bạn sẽ không thể rút tiền hoặc chuyển tiền tại cây ATM.

Thẻ ATM bị khóa sẽ không ảnh hưởng đến tải khoản ngân hàng của bạn. Khách hàng có thể thực hiện những giao dịch như chuyển tiền hãy nhận tiện trên hệ thông Banking của ngân hàng.

Tham khảo: Tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không?

Phí mở thẻ ATM bị khóa là bao nhiêu?

Đa số các ngân hàng hiện nay sẽ không thu phí mở thẻ của các bạn. Nhưng đối với một số loại thẻ hay một số ngân hàng sẽ thu tiền mở thẻ. Khách hàng nên chuẩn bị với số tiền từ 25 đến 50 nghìn VNĐ để tiến hàng đóng phí mở thẻ tại ngân hàng (nếu có) nhé.

Những lưu ý khí sử dụng để tránh khóa thẻ ATM

Để tránh trường hợp thẻ ATM của bạn bị khóa bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Bạn nên cần thận khâu nhập mã PIN để tránh bị lộ ra ngoài.
 • Cần tìm hiểu về những ngân hàng đã liên kết để tránh bị khóa thẻ.
 • Lưu ý tránh nhập sai mã PIN quá 3 lần, nếu quên có thể xem cách lấy lại hoặc trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ.
 • Để ý đến hạn sử dụng của thẻ ATM để ra hạn đúng thời gian.
 • Thực hiện một giao dịch đối với tài khoản của bạn để tránh bị khóa.

Làm sao để biết thẻ ATM bị khóa? đã được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết trên đây. Nếu còn có câu hỏi nào liên quan hoặc có câu hỏi thắc mắc hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Bài trướcHướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Internet Banking Vietcombank khi quên
Bài tiếp theoHướng dẫn cách hủy tài khoản Agribank – Xóa tài khoản online
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây