Với thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank đã mang lại cho khách hàng rất nhiều những tiện ích nổi bật. Những trong quá tình sử dụng mà bạn không chú ý đến lãi suất thẻ tín dụng Techcombank. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ của khách hàng. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu thông tin chi tiết của bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Khi sử dụng thẻ tín dụng điều này cũng giống như bạn đang vay tiền tại ngân hàng vậy. Chí vì vật lãi suát thẻ tín dụng cũng giống như lãi suất vay tín chấp ngân hàng. Nhưng đối với thẻ tín dụng thì mọi người sẽ được miễn lãi nên đến 45 ngày. Và trong 45 ngày đó mà bạn thực hiện thanh toán đầy đủ thì sẽ không bị tính lãi.

lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Nhưng nếu khách hàng sau 45  ngày mà không thanh toán đầy đủ dư nợ cũ. Phía ngân hàng sẽ tình lãi cho khoản nợ đó. Lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank được tính cho những trường hợp khách hàng thanh toán dư nợ chễ hạn. Sau khi khách hàng đã thực hiện trả lãi và thanh toán dư nợ gốc. Nếu muốn được miễn lãi khách hàng phải sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng sau 2 tháng nữa nhé.

Thông tin về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Nếu như các bạn chưa biết thì hiện nay ngân hàng Techcombank đang phải hành đến khách hàng sử dụng 4 loại thẻ. Mỗi loại thẻ sẽ có một chức năng và tác dụng khác nhau phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Và mức lãi suất của 4 lại thẻ này cũng khác nhau. Cụ thể thông tin về lãi suất của từng loại thẻ mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Loại thẻ Lãi suất/ năm
Visa Platinum Techcombank 24%
Visa Gold Techcombank 27,8%
Visa Gold Techcombank 27,8%
JCB Dream Card Techcombank 36%

Như các bạn đã thấy lãi suất của thẻ tín dụng Techcombank được đánh giá là khác hợp lý đối với nhiều ngân hàng khác. Nhưng để có thể sử dụng tốt nhất thì các bạn nên thực hiện đóng dư nợ hàng tháng đúng hạn. Tránh để ngân hàng tính lãi suất khi khách hàng sử dụng thẻ.  Không chỉ tính lãi suất khi bạn thanh toán chậm. Mà các bạn còn phải chịu những khoản phí phát của ngân hàng nữa đó nhé

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Vậy các bạn đã biết cách tính lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank chưa? Lãi suất của thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng quy định khác nhau. Vậy nên các bạn cần phải biết cách tính lãi để có thể xác định được khoản phải mình phải trả là bao nhiêu. Cụ thể mời các bạn tham khảo như sau:

Tiền lãi = (Số dư nợ phải trả x số ngày cho đến khi hoàn tiền x lãi suất) / 365.

Trong đó:

  • Tổng số dư nợ phải trả: Là tổng số tiền khách hàng thực hiện giao dịch trong kỳ hạn đó.
  • Số ngày cho đến khi hoàn tiền: Số ngày này được tình từ ngày bắt đầu phát sinh giao dịch ngày đầu tiên cho đến khi hoàn đủ tiền cho ngân hàng.
  • Lãi suất: Đối với từng loại thẻ của ngân hàng sẽ có một lãi suất khác nhau.
  • 365: Đây là số ngày trong 1 năm.

Ví dụ về tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Để có thể cho mọi người hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ về công thức tính lãi suất của ngân hàng. Cụ thể mời các bạn tìm hiểu thông tin dưới đây nhé:lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Vị dụ có một khách hàng đang sử dụng loại thẻ tín dụng Visa Platinum Techcombank. Lãi suất của thẻ tín dụng là 24%/ 1 năm. Và đã quá 45 ngày được miễn lãi và khách hàng này vẫn chưa thể trả được hết dư nợ cho phía ngân hàng.  Cụ thể như sau:

  • Thời điểm vào ngày 31/6: Khách hàng này đã thực hiện giao dịch với số tiền là 4 triệu VNĐ. Lúc này dư nợ khách hàng đó phải trả là 4 triệu.
  • Đến ngày 3/7 khách hàng lại thực hiện một giao dịch với số tiền là 3 triệu. Lúc này tổng số tiền khách hàng phải trả đó là 7 triệu VNĐ.

Lúc này ta tính lãi suất của thẻ tín dụng Techcombank như sau:

  • Tiền lãi từ ngày 31/6 đến ngày 3/6 là: ( 4 triệu x 3 ngày x 24%)/365 ngày = 7.890 đồng.
  • Tiền lãi từ ngày 3/6 đến ngày 11/7 là: ( 7 triệu x 39 ngày x 24%) / 365 ngày = 179.507 đồng.

(*) Như vậy tổng số tiền lãi mà khách hàng phải thanh toán cho phía ngân hàng đó là: 187.397 đồng.

Phí chập thanh toán thẻ tín Techcombank là bao nhiêu?

Khi bạn thanh toán chậm dư nợ cho ngân hàng Techcombank. Ngoài lãi ra mọi người sẽ phải đóng phí phạt thanh toán chậm nữa. Và số tiền phí thanh toán này được chúng tôi cập nhật tại hệ thống của ngân hàng đó là 6% của số tiền khách hàng chậm thanh toán. Và tối thiểu là 70.000VNĐ. Ngoài ra số tiền phí này sẽ còn tùy thuộc vào thời gian khách hàng chậm thanh toán là bao nhiêu ngay.

Phí chập thanh toán thẻ tín dụng Techcombank chi tiết

Lời kết

Bài viết trên đây của chúng tôi cung cấp cho các bạn về lãi suất thẻ tín dụng Techcombank. Và thông tin về cách tính lãi suất thẻ tín dụng như thế nào. Với những thông tin trên đây chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu như còn có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi để được hỗ trợ giải đáp miễn phí nhé.

Tham khảo:

Biên tập: nganhangmobile.com

Bài trướcNhà cái W88: Link W88 mới nhất cho người chơi
Bài tiếp theoHướng dẫn đổi số CMND tài khoản ngân hàng BIDV khi bị mất
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây