Để có thể tiến hành được những giao dịch tại ngân hàng BIDV. Khách hàng cần phải có số tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch. Kiểm tra số tài khoản BIDV như thế nào đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay trường hợp quên số tài khoản của ngân hàng thường sảy ra thường xuyên.

Vậy cần làm thể nào để có thể tra cứu thông tin về số tài khoản ngân hàng của mình? Rất đơn giản bởi hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ các bạn kiểm tra thông tin tài khoản bằng rất nhiều cách khác nhau. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay, mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông tin về câu hỏi thắc mắc này nhé.

Thông tin về số tài khoản ngân hàng BIDV

Số tài khoản ngân hàng BIDV là dẫy số các bạn sẽ được ngân hàng cấp khi đăng ký mở tài khoản. Với số tài khoản các bạn sẽ thực hiện những giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền,… Mỗi khách hàng sẽ được hệ thống ngân hàng cung cấp một dãy số khác nhau.Kiểm tra số tài khoản BIDV

Và có chức năng sử dụng để tiến hành những giao dịch trên hệ thống ngân hàng. Nếu như các bạn không may quên số tài khoản BIDV thì những giao dịch của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đó.

Tìm hiểu số tài khoản BIDV bao nhiêu số?

Với câu hỏi số tài khoản ngân hàng BIDV có bao nhiêu số cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi có nhiều khách hàng đã nhầm số tài khoản và số thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Vậy nên với câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời các bạn về câu hỏi này như sau.

Số tài khoản ngân hàng BIDV bao gồm 14 số được ngân hàng cấp khi đăng ký mở tài khoản. Dãy số này sẽ được ngân hàng cấp duy nhất cho bạn để tiến hành những giao dịch trên hệ thống của ngân hàng.

Số tài khoản và số thẻ BIDV có giống nhau không

Như trên chúng tôi đã nói thì hiện này  có nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM của BIDV. Thực chất thì 2 dãy số này hoàn toàn khác nhau và có những chức năng khác nhau. Vậy nên sau đây sẽ là thông tin về 2 dãy số này:

 • Số tài khoản BIDV: Số tài khoản được gân hàng cấp cho bạn khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Dãy số nay bao gồm 14 số có tác dùng để tiến hành những giao dịch trên hệ thống của bạn.
 • Số thẻ ATM BIDV: Số thẻ ATM của ngân hàng BIDV được ngân hàng cấp cho bạn khi đăng ký mở thẻ ATM. Và dãy số này sẽ được ngân hàng in nổi trên mặt thẻ ATM của bạn. Dãy số này có chức năng phân biệt thẻ ATM của bạn và cũng là số thứ tự của thẻ ATM ngân hàng BIDV đã phát hành. Số thẻ ATM của ngân hàng BIDV được bao gồm 16 số.

Số tài khoản ngân hàng BIDV được lưu ở đâu?

Có nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi thắc mắc rằng không biết số tài khoản ngân hàng BIDV được lưu trữ ở đâu. Số tài khoản không được ngân hàng in trên thẻ ATM của bạn. Mà được lưu ở một số những vị trí sau đây:Kiểm tra số tài khoản BIDV

 • Được lưu tại phong phì đựng thẻ ATM khi các bạn lấy thẻ từ ngân hàng.
 • Số tài khoản BIDV được lưu tại dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của ngân hàng.
 • Lưu trong hóa đơn thanh toán, rút tiền khi thực hiện giao dịch tại cây ATM hoặc máy POS.
 • Lưu tại tin nhắn thông báo biến động số dư từ dich vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV.

Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản BIDV

Vậy làm cách nào để có thể tra cứu lại thông tin số tài khoản ngân hàng BIDV khi quên? Bằng rất nhiều cách khác nhau, các bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

Kiểm tra số tài khoản BIDV trên điện thoại

Cách đầu tiến các bạn có thể thực hiện đó là tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng BIDV trên điện thoại của mình. Với cách này mọi người có thể tra cứu qua dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking. Nhưng điều kiện là mọi người cần đã đăng ký và sử dụng dịch vụ này. Sau đó để thực hiện các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mọi người cần tiến hành đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking. Hoặc ứng dụng BIDV trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện đăng nhập các bạn có thể thay được thông tin số tài khoản của bạn bên góc dưới màn hình.
 • Bước 3: Nếu khách hàng muốn tra cứu thông tin chi tiết về tài khoản  có thể chọn vào mục “Tài khoản“.

Kiểm tra số tài khoản BIDV bằng SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking của ngân hàng BIDV có chức năng. Thông báo về số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Vậy nên trong thông báo của tin nhắn về điện thoại. Sẽ có chứa thông tin liên quan đến số tài khoản và số dư tài khoản ngân hàng. Nếu như khách hàng muốn tra cứu lại số tài khoản có thể xem lại thông tin nội dụng của tin nhắn thông báo đó.Kiểm tra số tài khoản BIDV

Trong trường hợp các bạn đã xóa hết tin nhắn thông báo đến từ ngân hàng. Mọi người có thể tiến hành soạn tin nhắn với cú pháp sau đây: TK SốTàiKhoản (MậtKhẩu) gửi 8149. Sau đó hệ thống sẽ gửi đến bạn thông báo về thông tin số tài khoản của bạn.

Tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM

Hệ thống cây ATM của ngân hàng có hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin tài khoản một cách nhanh chóng. Vậy nên nếu như quên số tài khoản của ngân hàng, các bạn có thể thực hiện theo cách này. Để tiến hành mọi người hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây:Kiểm tra số tài khoản BIDV

 • Bước 1: Các bạn hãy đến cây ATM của ngân hàng sa đó tiến hành điền thông tin đăng nhập vào cây ATM.
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện đăng nhập các bạn hãy chọn vào chức năng “Truy vấn thông tin“.
 • Bước 3: Sau đó thông tin về số tài khoản ngâ hàng của bạn sẽ được hiển thị tại giao diện màn hình. Mọi người có thể tiến hành in hóa đơn để có thể lưu trữ thông tin về số tài khoản nhé.

Kiểm tra số tài khoản BIDV qua tổng đài

Tổng đài ngân hàng BIDV có hỗ trợ các bạn tra cứu mọi thông tin liên quan đến tài khoản. Vậy nên trong trường hợp các bạn không may quên số tài khoản. Thì có thể gọi điện đến tổng đài BIDV để được hỗ trợ. Để có thể tiến hành tra cứu thông tin các bạn gọi điện thoại đến số: 1900 9247 hoặc 024 2220 0588.

Sau đó gọi gặp nhân viên tư vấn của ngân hàng và thông báo muốn tra cứu thông tin về số tài khoản của mình. Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận bằng một số thông tin cá nhân của bạn. Sau khi đã xác nhận phía ngân hàng sẽ cung cấp thông tin về số tài khoản cho khách hàng.

Tra cứu số tài khoản BIDV tại quầy giao dịch

Cuối cùng đó là tra cứu thông tin về số tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch. Tại đây các bạn có thể tiến hành đăng ký và sử dụng nhiều dịch vụ của ngân hàng. Nếu muốn tra cứu thông tin tài khoản mọi người có thể đến trực tiêp tại quầy để được hỗ trợ. Lưu ý khi đi mọi người đi cần cầm theo CMND/CCCD.Kiểm tra số tài khoản BIDV

Đến ngân hàng gặp nhân viên và thông báo muốn tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân để có thể xác nhận bạn là chủ tài khoản. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ cấp cũng cấp lại thông tin tài khoản cho bạn.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn các bạn về cách kiểm tra số tài khoản BIDV. So sánh số tài khoản và số thẻ ATM. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu như còn câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phàn hồi để được nganhangmobile.com giải đáp và hỗ trợ.

Tham khảo:

Bài trướcHướng dẫn cách tra cứu số tài khoản MB Bank trên điện thoại
Bài tiếp theoHướng dẫn cách hủy thẻ ATM MBBank đơn giản và chi tiết
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây