Khi sử dụng dịch vụ tài khoản của ngân hàng Vietinbank. Bạn đang không biết số tiền có trong tài khoản của bạn con lại là bao nhiêu. Và chưa biết cách làm sao để có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank.

Ngân hàng Vietinbank luôn hỗ trợ người dụng những cách tra cứu số dư tài khoản tiên lợi nhất. Với bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank nhé.

Số dư tài khoản Vietinbank là gì?

Số dư tài khoản Vietinbank là số tiền có trong tài khoản ngân hàng của bạn. Số tiền này được sử dụng vào mục đích giao dịch chi tiêu phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với số dư bạn có thể thực hiện những giao dịch như rút tiền, chuyển tiền,… và còn rất nhiều những giao dịch khác.

Và số tiền các bạn sử dụng để giao dịch sẽ được cộng và trừ trên hệ thống tài khoản của bạn. Được thể hiện trong danh sách lịch sử giao dịch của bạn. Như vậy số dư tài khoản của bạn được hiểu là số tiền còn lại có trong tài khoản của khách hàng. Và bạn chỉ có thể tiêu trong số dư đó.

Nhưng giao dịch quá số tiền trong tài khoản của bạn sẽ không được diễn ra. Nên bạn cần biết cách để có thể tra cứu số dư của bạn để tránh ảnh hưởng đến giao dịch của bạn.

Số dư tối thiểu Vietinbank là bao nhiêu tiền?

Khi mở tài khoản ngân hàng Vietinbank. Bạn sẽ cần nộp cho ngân hàng theo quy định với mức phí là 50.000VNĐ. Số tiền này sẽ được cộng thẳng vào tài khoản của bạn để đóng những chi phí sử dụng tài khoản của mình.

Số dư tối thiểu của ngân hàng Vietinbank sẽ là 50.000VNĐ. Khi khách hàng sử dụng giao dịch sẽ không thể rút hết được. Vì theo quy định trong tài khoản của ban bắt buộc phải có tối thiểu 50.000VNĐ để làm phí duy trì tài khoản của bạn.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank đơn giản

Ngân hàng Vietinbank hiện này đã có rất nhiều cách cho bạn co thể kiểm tra số dử tài khoản của mình. Và dưới đây chúng tôi mang đến cho bạn 6 cách để có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank. Đơn giản và hiệu quả, chi tiết cụ thể hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Kiểm tra tiền trong tài khoản Vietinbank tại ngân hàng

Kiểm tra số dư tại chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng là cách dễ dàng mà được nhiều người sử dụng. Từ những năm mà công nghệ chưa phát triển như bây giờ để có thể tra cứu số dư bạn sẽ phải đến trực tiếp ngân hàng để kiểm tra.Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

Để có thể kiểm tra bạn cần mang theo CMND/CCCD đến chi nhanh Vietinbank gần nhất. Sau đó bạn sẽ phải lấy số thứ tự và xếp hàng đợi gọi tên để được tư vấn.

Khi gặp nhân viên ngân hàng bạn bạn yêu cầu mong muốn tra cứu số dư tài khoản của mình. Cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản của bạn.

Nhân viên tư vấn sẽ tiến hành tìm kiếm thông tin tài khoản của bạn trên hệ thống. Sau đó sẽ tra lời thông tin số dư tài khoản của bạn.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại cây ATM

Nếu như các bạn không muốn thực hiện tra cứu tại quầy giao dịch để tránh chờ đợi. Mọi người cũng có thể tra cứu tại cây ATM bằng hướng dẫn sau đây nhé:Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị thẻ ATM của mình và đến cây ATM gần nhất (Có thể thực hiện tại các cây ATM liên ngân hàng).
 • Bước 2: Thực hiện thao tác đưa thẻ vào cây ATM.
 • Bước 3: Chọn Tiếng Việt và nhập mã PIN thẻ ATM của bạn vào hệ thống máy.
 • Bước 4: Tại giao diện của màn hình khách hàng chọn vào Truy vấn tài khoản.
 • Bước 5: Lúc này thông tin về số dư tài khoản của bạn sẽ hiển thị trên màn hình.
 • Bước 6: Bạn kiểm tra thông tin và kết thúc giao dịch (Có thể in biên lai nếu khách hàng muốn).

Kiểm tra tài khoản Vietinbank iPay trên điện thoại

Để có thể tra cứu số dư tài khoản của bạn trên điên thoại qua ứng dụng Vietinbank iPay. Bạn cần tải ứng dụng Vietinbank iPay về điện thoại. Và đăng ký dịch vụ chuyển tiền online của ngân hàng Vietinbank để có thể tiến hành thao tác này.

 • Tải ứng dụng Vietinbank iPay cho IOS trên kho ứng dụng APP Store.
 • Tải ứng dụng Vietinbank iPay cho Android trên kho ứng dụng CH Play.

Sau khi tải khác hàng làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Vietinbank iPay và đăng nhập bằng số tài khoản và mật khẩu.Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank
 • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng số dư tài khoản của bạn sẽ được hiển thị ngày ở giao diện màn hình.
 • Bước 3: Nếu muốn tra cứu thông tin chi tiết các bạn chọn vào “Tài khoản” dưới màn hình.
 • Bước 4: Bạn có thể kiểm tra chi tiết số dư tài khoản của bạn. Và những tài khoản khác bạn đang sử dụng tại ngân hàng Vietinbank.

Tham khảo: Cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank trên website

Để có thể tra cứu số dư tài khoản qua dịch vụ Internet Banking. Các bạn cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet và làm theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng Vietinbank tại đây.
 • Bước 2: Bạn đăng nhập tài khoản Internet Banking vào hệ thống (Tài khoản Mobile Banking và Internet Banking sẽ như nhau).Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank
 • Bước 3: Tài giao diện các bạn chọn mục “Tài khoản“.
 • Bước 4: Lúc này trên hệ thống sẽ hiển thị:

Số tài khoản.

Loại tài khoản

Loại tiền

Số dư cuốiKiểm tra số dư tài khoản vietinbank

 • Bước 5: Bạn tiến hàng tra cứu số dư và kết kiểm tra.

Kiểm tra số tài khoản Vietinbank qua SMS

Khi mọi người đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietinbank. Bạn kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank sẽ rất dễ dàng. Không cần Internet bạn có thể tra cứu bất kì đâu. Để tiến hành kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank các bạn làm theo những bước sau đây.

 • Bạn cần mở ứng dùng tin nhắn trên điên thoại của bạn.
 • Sau đó thực hiện tra cứu bằng cú pháp sau đâu:

Kiểm tra số dư mặc định soạn: CTG SD gửi 8149.

Kiểm tra số dư tài khoản khác soạn: CTG SD Sotaikhoan gửi 8149.Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

Sau khi gửi tin nhắn thành thông ngân hàng sẽ gửi cho bạn một tin nhắn SMS. Thông tin số dư tài khoản của bạn.

Tra cứu sô dư tài khoản Vietinbank qua tổng đài

Khách hàng cũng có thể tra cứu số dư tài khoản bằng cách gọi điện thoại đến tổng đài. Tổng đài sẽ tiến hành hỗ trợ bạn tra cứu thống tin số dư tài khoản của bạn. Để tra cứu các bạn gọi điện đến số Hotline của tống đài Vietinbank: 1900 55 88 68.Kiểm tra số dư tài khoản vietinbank

Khi tổng đai viện bắt máy bạn yêu cầu mong muốn tra cứu số dư tài khoản của của bạn. Cúng cấp một số những thông tin về tài khoản của bạn nhận viên sẽ tiến hành xác nhận và tìm kiếm thông tin của bạn trên hệ thống. Sau khi đã tra cứu được thông tin về tài khoản của bạn. Tổng đài sẽ cung cấp những thông tin liên quan đên sô dư trong tài khoản đến bạn.

Phí tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank

Với một số cách chúng tôi giới thiệu đến bạn sẽ được ngân hàng miễn phí tra cứu thông tin số dư. Ngoài ra bạn sẽ mất phí với một số phương pháp theo quy định cụ thể như sau:

 • Phí tra cứu thông tin số dư qua tổng đài sẽ là: 1.500VNĐ/ 1 phút.
 • Phí kiểm tra tại cây ATM sẽ là 550VNĐ/1 lần (In sao kê hóa đơn).
 • Phí kiểm tra số dư tài khoản qua tin nhắn SMS: 1.100VNĐ/1 tin nhắn (Nhận thông bao về biến động số dư là 8.800VNĐ/1 tháng).

Những lưu ý khi kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Để có thể tiến hàng tra cứ thông tin số dư tài khoản  các bạn cần lắm được một số những lưu ý sau đây. Để quá trình diễn ra thuận lợi nhất.

 • Khi đến ngân hàng kiểm tra sô dư bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD và lưu ý về thời gian làm việc của ngân hàng. Để tránh quá trình tra cứu phải chờ đợi.
 • Khi tiến hàng tra cứu trên điện thoại qua Internet Banking và Mobile Banking. Bạn cần đăng ký tài khoản Internet Banking Vietinbank tại ngân hàng để có thể tiến hàng được nhé.
 • Khi kiểm tra số dư bằng tin nhắn SMS bạn cần dùng số điện thoại đăng ký dịch vụ Mobile Banking để tiến hàng tra cứu.
 • Bạn có thể tra cứu bằng cây ATM Vietinbank hoặc cây ATM có liên kết với ngân hàng đều được.

Bài viết trên đây hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank đơn giản trên điện thoại. Giới thiệu phí kiểm tra và những lưu ý khi tra cứu số dư tài khoản. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại lời nhắn ở dưới bài viết Nganhangmobile.com sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Bài trướcHướng dẫn cách mở tài khoản ACB online- Biểu phí chuyển tiền
Bài tiếp theoChuyển khoản nhầm có lấy lại được không? Chi tiết cách thực hiện
Hi, chào anh chị, em xin tự giới thiệu e tên là Đen. Hiện tại em đang làm việc tại ngân hàng Vietcombank với chức vụ tư vấn viên. Ngoài ra em còn là cộng tác viên của Nganhangmobile.com, mong rằng với những kiến thức đã học được sẽ giúp anh/chị xử lý các vấn đề lỗi tốt nhất. Có câu hỏi gì thì liên hệ em nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây