Khi sử dụng dịch vụ tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank để biết rõ trong tài khoản còn bao nhiêu tiền. Nhưng chưa biết cách phải làm gì để thực hiện việc này.

Hiện nay ngân hàng Vietcombank có rất nhiều cách để có thể kiểm tra số dư Vietcombank. Vậy những cách đó sử dụng và vận hành như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Số dư tài khoản Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản Vietcombank là số tiền bạn có trong tài khoản ngân hàng Vietcombank. Với số tiền trong đó bạn có thể sử dụng để giao dịch chuyển tiền hay rút tiền tại hệ thống của ngân hàng và nhiều dịch vụ khác nữa. Số dư tài khoản được chia làm 2 loại gồm: Số dư thực tế có trong tài khoản và Số dư khả dụng.

 • Số dư thực tế là: Số tiền có trong tài khoản bao gồm cả tiền phí duy trì tài khoản của bạn.
 • Số dư khả dụng là: Là số tiền có trong tài khoản thể sử dụng để thanh toán, rút tiền tại cây ATM, PGD của ngân hàng.

Công thức tính số dư khả dụng

Số dư thực tế + Hạn mức thâu chi (nếu có) + Số tiền phong tỏa (nếu có)+ Số dư tối thiểu = Số dư khả dụng.

Trong đó:

 • Số dư thực tế là: Số tiền có trong tài khoản.
 • Mức hạn thấu chi: Là số  tiền được cấp bởi ngân hàng.
 • Số tiền phong tỏa là: Là số tiền bị phong tỏa ở thẻ ATM.
 • Số dư tối thiểu là: Là phí duy trì tài khoản bạn phải có trong tài khoản.

Những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Đối với các bạn ít sử dụng dịch vụ giao dịch Online của ngân hàng Vietcombank. Thì việc không quản lý được số tiền trong tài khoản của bạn là điều dễ hiểu. Và sau đây sẽ là những cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất.

Cách 1: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại chi nhánh, PGD

Đối với cách kiểm tra số dư tại chi nhánh quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank là phương pháp đơn giản nhất. Nhưng đối với cách nay bạn sẽ mất thời gian di chuyển đến địa điểm quầy giao dịch của ngân hàng. Khi đi kiểm tra trực tiếp tại ngân hàng cần để ý thời gian làm việc của ngân hàng Vietcombank.Kiểm tra số dư tài khoản vietcombank

Khi đến bạn cần lấy số thứ tự và gặp ngân viên tư vấn của ngân hàng. Đề nghị nhân viên ngân hàng hỗ trợ tra cứu số dư tài khoản của bạn. Sau đó bạn cần cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản của bạn. Để nhân viên tiến hành tìm kiếm đúng tài khoản của bạn để tra cứu.

Cách 2: Kiểm tra số dư Vietcombank tại cây ATM

Cách kiểm tra số dư tại cây ATM được đa số người dùng sử dụng. Cách ngày phù hợp với tất cả mọi người không quá nhiều bước, để kiểm tra các bạn làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Đến vị trí cây ATM gần nhất để tiến hành tra cứu số dư Vietcombank.
 • Bước 2: Tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào khe cắm thẻ của cây ATM.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu mã PIN của bạn vào hệ thống.
 • Bước 4: Tại màn hình của cây ATM các bạn chọn Vấn tin số dư hoặc Vấn tin tài khoản và chọn loại tài khoản muốn kiểm tra là: Mặc định, tiết kiệm, tín dụng.
 • Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị Số tài khoản, họ tên chủ tài khoản, số dư.
 • Bước 6: Sau khi các bạn đã kiểm tra được số dư của bạn. Bạn có thể ấn in hóa đơn để có thể lưu trữ thông tin số dư của bạn lại và kết thúc giao dịch.

Hầu hết các ngân hàng trên cả nước đều liên kết với nhau. Nên các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tại các cây ATM liên ngân hàng. Những cây ATM của ngân hàng khác.

Cách 3: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua Internet Banking

Trong dịch vụ của ngân hàng Vietcombank nếu bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking. Hãy thực hiện thao tác kiểm tra số dư tài khoản theo những bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang chủ của ngân hàng Vietcombank Tại đây.

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khản ngân hàng Vietcombank cung cấp vào hệ thống.Kiểm tra số dư tài khoản vietcombank

Bước 3: Tại giao diện phần truy cập nhanh bên tay trái các bạn trọng ”Danh sách tài khoản”.Kiểm tra tài khoản vietcombank

Bước 4: Bạn cần điền thông tin như: Loại tài khoản, Chọn tài khoản ( Loại tài khoản các bạn chọn Tiền gửi thanh toán, và chọn tài khoản các bạn muốn tra cứu).Kiểm tra tài khoản vietcombank

Bước 5: Sau khi đã chọn được tài khoản muốn tra cứu bạn ấn vào xem chi tiết để có thể kiểm tra được thông tin cụ thể.Kiểm tra số dư tài khoản vietcombank

Cách kiểm tra tài khoản Vietcombank trên điện thoại qua app

Đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank. Việc tra cứu số dư trở nên rất đơn giản có thể tra cứu tại nhà mà không phải tới ngân hàng hoặc cây ATM.

Bước 1: Mở ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại và mật khẩu mà bạn đã đăng ký trước đó, và xác nhận bằng mã OTP được gửi về điện thoạiKiểm tra số dư tài khoản vietcombank

Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng các bạn chọn Danh sách tài khoản/thẻKiểm tra số dư tài khoản vietcombank

Bước 4: Lúc này màn hình sẽ Báo số dư tài khoản Vietcombank, để xem mọi thông tin liên quan bạn ấn vào phần chi tiết tài khoản để có nhiều thông tin hơn.

Kiểm tra số dư Vietcombank bằng tin nhắn SMS

Đối với khách hàng không sử dụng điện thoại thông minh hay không đăng ký dịch vụ chuyển tiền Online của ngân hàng. Các bạn có thể chọn cách tra cứu số dư Vietcombank bằng tin nhắn SMS chỉ với một cú pháp. Không những tra cứu được thông tin số dư, bạn còn có thể nhận Thông báo số dư tài khoản Vietcombank khi chuyển tiền hay nhận tiền của các bạn. Các bạn muốn tra cứu thực hiện cú pháp như sau:

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định với cú pháp: SD hoặc VCB SD gửi 6167.
 • Kiểm tra số dư tài khoản khác với cú pháp: SD (STK) hoặc VCB SD (STK) gửi 6167.

(*) Lưu ý: Nếu khách hàng chưa đăng ký biến động số dư đối với số tiện thoại bạn dùng để tra cứu. Bạn sẽ không thực hiện được, bạn có thể cầm CMND/CCCD đến chi nhánh quầy giao dịch của Vietcombank để đăng ký dịch vụ này.

Tra cứu số dư Vietcombank qua tổng đài

Nếu như khách hàng chưa đăng ký những dịch vụ trên các bạn có thể tra cứu bằng hình thức gọi điện tồng đài Vietcombank. Các bạn có thể sử dụng hình thức này ở bất kì đâu, không cần có Internet chỉ cần có sóng điện thoại.

Để thực hiện các bạn có thể gọi tới số Hotline Vietcombank với số: 1900 54 54 13.

Khi tổng đài viên nghe máy bạn cần yêu cầu muốn tra cứu thông tin số dư tài khoản của bạn. Và sau đó bạn cần cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản của bạn. Để nhân viên có thể tra cứu và tìm kiếm số tài khoản chính chủ của bạn. Sau khi đã tìm được chính xác tài khoản của bạn nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra số dư tài khoản của bạn. Và sẽ thông báo đến bạn tài khoản của bạn hiện tại số dư là bao nhiêu.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank của người khác

Vì nhiều lý do bảo mật mà ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ bạn tra cứu số dư của tài khoản người khác. Bạn chỉ được phép tra cứu thông tin số tài khoản thuộc quyền sở hữu của bạn mà thôi. Những tài khoản không đứng tên bạn mở thì không kiểm tra được dưới mọi hình thức nhé.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Khi các bạn thực hiện tra cứu số dư tài khoản Vietcombank. Hầu hết hầu hết mọi hình thức tra cứu đều được miễn phí. Nhưng đối với cách tra cứu bằng tin nhắn SMS bạn sẽ phải trả một khoản phí theo quy định cụ thể như sau:

 • Phí tra cứu số dư của thuê bao (Viettel, Vinaphone, Mobifone) là 1.500 VNĐ.
 • Phí tra cứu số dư của các nhà mạng khách sẽ là: 1.000 VNĐ.
 • Phí thông bảo biến động số dư tự động sẽ có mức phí hàng tháng là 8.000 VNĐ.

Bài viết trên đây cung cấp thông tin đến bạn về cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có câu hỏi thắc mắc hãy để lại bình luận ở dưới bài viết Nganhangmobile.com sẽ giúp đỡ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bài viết xem thêm:

Bài trướcCách rút tiền từ thẻ tín dụng Techcombank và phí rút tiền mặt
Bài tiếp theoCách kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND trên CIC bằng điện thoại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây